Shigeru Kawai SK-EX - lựa chọn hàng đầu của quán quân cuộc thi Piano Hamamatsu lần thứ 10

13/03/2019 1315

Sự tỏa sáng của cây piano đại dương cầm Shigeru Kawai SK-EX tại buổi trình diễn của cuộc thi Piano Quốc tế Hamamatsu lần thứ 10 là điểm nổi bật cho thấy sự tuyệt vời không gì sánh bằng trong làng piano. Trong số sáu thí sinh góp mặt tại vòng chung kết, có tới ba người chọn cây SK-EX để biểu diễn tiết mục của mình, bao gồm cả nghệ sĩ đạt giải quán quân người Thổ Nhĩ Kỳ, Can Cakmur.

“Chúng tôi cảm thấy rất vui lòng khi chiêm ngưỡng những màn biểu diễn hết sức tự tin của những nghệ sĩ piano hàng đầu thế giới đem đến thông qua cây đàn Shigeru SK-EX”, ông Brian Chung - Phó chủ tịch cấp cao của Kawai America phát biểu. “Một cuộc thi có thể sẽ là điểm xuất phát cho cả sự nghiệp của một nghệ sĩ piano, vì vậy nên chúng tôi luôn cảm thấy sự vinh dự sâu sắc khi nhiều nghệ sĩ lựa chọn cây đại dương cầm của chúng tôi làm bệ phóng cho những buổi diễn để đời mang tầm thế giới của họ".

biểu diễn tại cuộc thi piano quốc tế Himmatsu

Về cuộc thi Piano Quốc tế Hamamtsu

Thành phố Hamamatsu, quê nhà của tập đoàn Kawai, từ rất lâu rồi đã được biết đến là thành phố của âm nhạc và nhạc cụ. Cuộc thi Piano Quốc tế Hamamatsu lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1991 để kỷ niệm 80 năm ngày thành phố được xây dựng và qua đó cũng để tôn vinh những di sản về âm nhạc vốn có. Mục tiêu của cuộc thi là để khuyến khích nền âm nhạc phát triển, giao lưu văn hóa và tạo ra một sân chơi âm nhạc mang tầm quốc tế để các nghệ sĩ piano trẻ có cơ hội thử sức. Kawai đã đóng vai trò đồng hành trong việc cung cấp những cây piano chất lượng cho cuộc thi từ những ngày đầu tiên. Những thí sinh nằm trong top đầu của cuộc thi từ năm 1994 tới 2015 luôn chọn những cây dương cầm của Kawai và Shigeru Kawai làm công cụ để thể hiện màn trình diễn tuyệt vời của họ.

Kết quả các thí sinh dự thi vòng chung kết và nhạc cụ họ chọn cho buổi thi của mình

1st Prize / Chamber Music Award Can Cakmur (Turkey) Shigeru Kawai SK-EX
2nd Prize / Audience Award Tomoharu Ushida (Japan)  Other
3rd Prize Lee Hyuk (Korea) Other
4th Prize Atsushi Imada (Japan) Other
5th Prize Keigo Mukawa (Japan) Shigeru Kawai SK-EX
6th Prize Takashi Yasunami (Japan) Shigeru Kawai SK-EX
Best Performer of a Japanese Work Tomoya Umeda (Japan) Other
Diploma of Outstanding Merit Andrei Iliushikin (Russia) Other

 

Về Piano grand concert Shigeru Kawai SK-EX

Được ra mắt vào năm 2001 với tư cách là nhạc cụ hàng đầu của dòng Shigeru Kawai, cây đại dương cầm concert SK-EX được chế tạo thủ công với số lượng hạn chế theo quy trình tạo mẫu độc đáo. Để đạt được phạm vi biểu đạt tối cao cần có trong một buổi hòa nhạc piano, mỗi bộ phận đều sử dụng nhiều loại vật liệu được lựa chọn cẩn thận,  soundboards làm từ gỗ spucre lâu năm. Các model Shigeru Kawai  sử dụng bộ máy cơ Thiên niên kỷ III Millennium III  tiên tiến, bao gồm các phím gỗ mở rộng và chất liệu ABS Carbon, cung cấp tốc độ và khả năng phản hồi cao hơn bộ máy cơ bằng gỗ thông thường, cho phép nghệ sĩ piano thể hiện cảm xúc trong từng nốt nhạc.

Xem chi tiết sản phẩm Shigeru SK-EX tại đây.

Những mẫu piano cơ grand của Kawai

thí sinh chọn đàn piano kawai SK-EX biểu diễn

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.