Setup Mini Home Studio hiệu quả, chi phí thấp với thiết bị Tascam

21/03/2020 1832

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của các mạng xã hội cũng như các kênh chia sẻ video, các bạn trẻ có nhu cầu thể hiện đam mê ca hát của mình, nhưng việc thu lại bài hát với thông qua các thiết bị như smartphone thì không thể cho chất lượng bài như studio được (trong trẻo, không tạp âm, không méo tiếng…).

Khi các bạn ra studio để thu bài hát sẽ tốn chi phí không hề nhỏ, khoảng vài trăm ngàn cho một lần. Chúng ta hãy thử làm một phép tính, nếu các bạn đến các studio để thu âm vài lần thì với số tiền đó, các bạn có thể set up 1 mini home studio tại nhà với các thiết bị của Tascam, làm một lần nhưng tiết kiệm rất nhiều lần.

Setup Mini Home Studio hiệu quả, chi phí thấp với thiết bị Tascam

Chi tiết các thiết bị cơ bản cần có trong một phòng thu mini home studio 

1 sound card, 1 tai nghe kiểm âm, 1 microphone condenser, cáp kết nối micro với sound card, chân mic, và máy tính (PC hoặc laptop) + phần mềm thu âm chuyên dụng, loa kiểm âm. 

Sound Card Tascam US-1x2

Giá bán: 2.900.000đ

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà cần nhiều đầu vào hoặc đầu ra, với mini home studio  các bạn dùng sound card Tascam US-1x2 với 1 đầu vào cho micro và 1 đầu vào cho nhạc cụ (guitar acoustic, guitar điện) và 2 đầu ra, sound card này cho chất lượng âm thanh rất tốt mà giá phải chăng.

Microphone Condenser SE Electronic X1 A

Giá bán: 2.640.000

Đây là loại micro có độ nhạy cao, âm sắc trung thực, không bị mất tiếng bass khi để xa, có nút Low Cut loại bỏ tiếng ồn, công tắc giảm độ nhạy và tích hợp thêm lọc gió, phù hợp với công việc thu âm trong phòng thu chuyên nghiệp. 

Micro này phải có cấp nguồn +48V thì mới sử dụng được, nhưng sound card Tascam US-1x2 ở trên đã có sẵn chức năng này.

Setup Mini Home Studio hiệu quả, chi phí thấp với thiết bị Tascam

Sơ đồ kết nối mini home studio

Tai Nghe Kiểm Âm Tascam TH-02 

Giá bán: 830.000đ

Tai nghe kiểm âm yêu cầu có chất lượng cao, cho ra âm thanh cân bằng, trung thực nhất. Sản phẩm TH-02 của Tascam, một thương hiệu của Nhật đáp ứng được toàn bộ yêu cầu này, kèm theo lợi thế là mức giá không quá cao. Phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. 

Phần mềm thu âm chuyên dụng

Hiện nay có rất nhiều phầm mềm thu âm chuyên dụng được chia sẻ trên internet như Studio FL, Propellerhead Reason, Studio One, Ableton Live, Apple Logic Pro X, Steinberg Cubase, Avid Pro Tools…Bạn có thể tải về, và tự tìm hiểu hướng dẫn sử dụng trên youtube, như vậy có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí để đầu tư cho một cặp loa kiểm âm chất lượng. 

Loa kiểm âm Tascam VL-S3

Giá bán: 3.010.000đ

Ngoài những sản phẩm cơ bản trên, nếu các bạn có điều kiện hơn, nên đầu tư thêm sản phẩm Tascam VL-S3 cho phòng thu mini tại nhà. VL-S3 đáp ứng được các tần số phẳng, cho phép âm thanh tái tạo trung thực. Kết quả cho ra một bản mix chất lượng tốt hơn, với âm thanh không thua kém nhiều so với với các phòng thu âm chuyên nghiệp. 

Demo âm thanh của được thu từ bộ mini home studio Tascam:

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.