Sản xuất âm nhạc tại nhà: Tại sao bạn cần có audio interface?

01/04/2019 2712

Dù bạn có đang ngồi trong một studio tỉ đô bao quanh bởi thiết bị âm thanh tốt nhất thế giới hay đang sáng tạo tác phẩm âm nhạc của riêng bạn trong phòng ngủ, bạn đều cần thiết bị âm thanh chất lượng. Và điều thú vị là sound card trong máy tính của bạn cũng là một audio interface. Tuy nhiên, nó có giới hạn về công dụng. Những sản phẩm với chất lượng cho người tiêu dùng này không thể cung cấp cho bạn âm thanh giống như audio interface ở phòng thu. Nếu bạn quyết tâm ghi âm những bản nhạc tuyệt vời, thì thứ thiết yếu bạn cần là audio interface.

Về cơ bản một Audio Interface là một card âm thanh cao cấp hơn so với card tích hợp sẵn thường thấy trên máy tính, được sản xuất cho các nhà sản xuất nhạc, nhạc sĩ.

Vì sao sound card là không đủ?

Bạn có từng muốn ghi lại một bản cover bài hát yêu thích chỉ bằng giọng hát cùng guitar của bạn và nghĩ rằng sound card máy tính là đủ? Hãy nghĩ lại. Sound card, với khả năng hạn chế của nó, không thể cung cấp cho bạn âm thanh chất lượng cao và vì vậy có thể phá hỏng trải nghiệm nghe của người dùng của bạn. Hầu hết các nhà sản xuất ngày nay đang đầu tư vào phần cứng chất lượng giúp họ tạo ra âm thanh dễ nghe. Nếu bạn tạo ra âm thanh chất lượng thấp, âm nhạc của bạn sẽ rất kỳ lạ. Người nghe của bạn sẽ không chấp nhận chất lượng âm thanh thấp khi nghe nhạc chỉ vì bạn đã chấp nhận chất lượng âm thanh thấp như vậy.

sourdcard âm thanh

Ngày nay, bạn sẽ tìm thấy một số audio interface độc đáo và hữu ích có thể hoạt động với máy tính để bàn và máy tính xách tay cũng như điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Nhà sản xuất tại nhà không khác gì nhà sản xuất tại Studio

Đừng nghĩ rằng bạn có thể chấp nhận làm việc trên các thiết bị chất lượng thấp chỉ vì bạn là nhà sản xuất ở nhà. Ngược lại, chất lượng âm thanh bạn sản xuất phải tốt như một phòng thu. Lưu ý rằng các nhà sản xuất ở phòng thu có nhiều năm kinh nghiệm và có các nghệ sĩ giỏi nhất theo ý của họ. Tiền cược rất cao khi bạn sản xuất một bài hát trong phòng thu.

Đối với một nhà sản xuất nhỏ, số tiền đặt cược thấp hơn nhưng điều đó không có nghĩa là âm thanh cũng phải có chất lượng thấp. Bạn có thể có được âm thanh chất lượng như phòng thu với một số audio interface tốt. Tất cả bạn phải làm là chọn phương pháp I / O, chất lượng âm thanh bạn muốn và cuối cùng quyết định ngân sách bạn có cho thiết bị. Sau khi mua, một audio interface sẽ nâng cấp việc sản xuất âm nhạc của bạn và làm cho bài hát của bạn bắt tai và dễ nghe hơn.

Quy tắc để đời cho chất lượng âm thanh tốt hơn

Dưới đây là một số điều kiện thiết yếu để mua audio interface:
 

  1. Bạn có loa monitor studio. Những chiếc loa này không phải là loa máy tính thông thường của bạn. Chúng làm việc với âm thanh chất lượng và cũng cung cấp một trải nghiệm tốt hơn về tổng thể. Nếu bạn đã tự hỏi tại sao loa monitor phòng thu của bạn không hoạt động như mong đợi, hãy thử chuyển sang audio interface và cảm nhận sự khác biệt.

  2. Nếu bạn cắm một nhạc cụ bên ngoài vào hệ thống như đàn synthesizer, guitar hoặc piano kỹ thuật số, thì bạn sẽ có một audio interface tốt hơn. Nó giúp bạn có được âm thanh tinh khiết hơn và thử nghiệm với các nhạc cụ dễ dàng hơn.

  3. Nếu bạn nghiêm túc về âm nhạc. Những người mới bắt đầu có thể dùng một số tai nghe chất lượng và phối độc quyền trên máy tính của họ để có được chất lượng phù hợp. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu phát triển như một nhà sản xuất và bắt đầu hiểu âm thanh sâu sắc hơn, bạn cũng phải đầu tư vào thiết bị chất lượng. Bạn sẽ ngạc nhiên với sự khác biệt mà một audio interface đơn giản có thể tạo ra trên các bài hát bạn phối trong khi nghe bằng tai nghe.

Cần mua những gì cho chất lượng âm thanh tuyệt vời với ngân sách giới hạn?

Là một nhà sản xuất âm nhạc, bạn không phải lo lắng nhiều về tiếng vang. Hầu hết nó bị mất vì đồ nội thất và các vật dụng khác được đặt trong phòng của bạn. Để có âm thanh ghi âm tốt nhất, bạn cần có micro chất lượng tốt (nếu bạn dùng giọng hát) cùng với loa monitor phòng thu chất lượng đặt ở góc 60 độ từ cả hai phía và audio interface. Đó là tất cả những gì cần có. Bạn cũng có thể mua bass trap nếu bạn muốn thêm nhiều hiệu ứng cho âm thanh.

Với chất lượng của thiết bị hiện có (xem xét việc chúng có cách xử lý phù hợp), bạn có thể tạo ra âm thanh ở cấp độ phòng thu mà không cần rời khỏi nhà. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn tiếp cận với âm thanh thuần túy, không bị biến đổi với sự trợ giúp của audio interface tốt và loa monitor phòng thu. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ tạo ra kiệt tác của mình và nhanh chóng nổi tiếng.

Những thương hiệu Audio interface nổi tiếng trên thế giới có bán tại Việt Nam: Roland, Tascam, Zoom

những thương hiệu audio interface nổi tiếng

 

Bài viết được quan tâm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.