Roland TD-17: Trống điện tử đích thực dành cho mọi nhà

17/09/2019 1052

Khi bạn thực sự nghiêm túc với việc học trống, bạn sẽ cần tìm cho mình một bộ trống phù hợp với đam mê của bạn. Đã từ lâu trống điện được xem như một nhạc cụ hữu ích đem tới nhiều tính năng hỗ trợ cho việc học trống trở nên hiệu quả hơn.

Với series trống điện tử mới nhất - TD-17, hãng Roland một lần nữa lại chứng minh được danh tiếng trong việc tạo nên những bộ trống điện tử với âm thanh tự nhiên cao cấp cùng những mặt pad được thiết kế đem đến cho người chơi cảm giác chân thật nhất cùng với giá cả vô cùng hợp lý dành cho mọi đối tượng chơi trống.

Mặc dù được nhiều drummer chuyên nghiệp yêu thích và khuyên dùng nhưng rất nhiều người mới bắt đầu chưa biết đến những lựa chọn khác nhau trong series nổi tiếng này. Trên thực tế hãng Roland đem tới 3 phiên bản khác nhau của TD-17 với cùng một module tiếng nhưng có sự khác biệt về bề mặt pad trống để phù hợp với nhiều đối tượng chơi khác nhau.Bạn sẽ cần hiểu rõ sự khác biệt giữa các phiên bản để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Roland TD-17KVX

Đây là phiên bản cao cấp nhất trong dòng TD-17 và nhận được nhiều giải thưởng đặc biệt được bình chọn là “Bộ trống tốt nhất năm 2018”.

Các mặt tom, snare đều được mở rộng kích thước và thiết kế dạng lưới do hãng độc quyền sáng chế cho độ phản hồi chân thật như mặt trống cơ. Đặc biệt lá hihat được nâng cấp với cơ chế tương tự như hihat ở trống cơ. Bạn sẽ cần sử dụng chân hihat cơ để có thể sử dụng lá hihat này điều đặc biệt cần thiết với những tay trống chuyên nghiệp muốn sử dụng kỹ thuật hihat tốt nhất. Mặt pad sử dụng làm trống kick cũng được thiết kế với diện tích tiếp xúc lớn hơn, cho phép người chơi có thể dễ dàng sử dụng chân kick đôi nếu muốn.

Đồng thời với TD-17KVX bạn cũng sẽ nhận được thêm một lá Crash bổ sung cho 1 lá Crash và 1 lá Ride thông thường ở các phiên bản thấp hơn.

Roland TD-17KV

Được chế tạo với các tính năng thấp hơn phiên bản TD-17KVX một chút, TD-17KV vẫn là một bộ trống tuyệt vời cho những người chơi yêu thích âm thanh và cảm giác chuyên nghiệp. Các mặt tom và snare vẫn giữ nguyên với chất liệu mặt lưới, tuy nhiên lá hihat tách rời với chân hihat riêng và chỉ gổm 1 lá crash với 1 lá ride cơ bản. TD-17KV được sử dụng chung module tiếng với TD-17KVX nên bạn có thể dễ dàng nâng cấp bộ trống TD-17KV của mình lên phiên bản KVX bất kỳ lúc nào bạn muốn.

TD-17KV có vẻ sẽ phù hợp với những người chơi chuyên nghiệp không có nhu cầu biểu diễn nhiều mà chỉ cần một set trống luyện tập, giải trí tại nhà.

Roland TD-17KL

Đây là phiên bản có mức giá rẻ nhất trong dòng TD-17 với sự rút gọn trong kích thước mặt snare lưới và các mặt tom với chất liệu cao su chứ không phải là mặt lưới như 2 phiên bản trên. TD-17KL sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những người mới bắt đầu học trống với mức ngân sách hạn chế và yêu thích độ chân thực, tự nhiên như trên trống cơ.

Module tiếng TD-17

Tuy mỗi phiên bản có sự khác nhau trong cấu hình các mặt trống nhưng đều sử dụng chung module tiếng với công nghệ mô phỏng âm thanh cao cấp Prismatic Sound Technology tương tự như hệ tiếng trên module tiếng TD-50 nổi tiếng trước đó của hãng Roland. Người chơi sẽ đồng thời được sở hữu tới 50 set tiếng trống với nhiều thể loại đa dạng chứ không bị gò bó trong một màu sắc âm nhạc như trống cơ và người chơi có thể thêm vào 50 set tiếng mà mình tự tạo nên.

Với hơn 300 tiếng nhạc cụ được chia thành nhiều nhóm như trống điện, trống cơ, tiếng snare, tiếng mõ cowbell, cymbal,... người chơi sẽ được thỏa sức sáng tạo. Nếu muốn bạn còn có thể đưa thêm nhiều tiếng sample khác vào module tiếng. Thậm chí bạn có thể tinh chỉnh lại các mặt trống theo ý muốn về độ vang, độ sáng của tiếng,...

Kết nối không giới hạn 

Bên cạnh kho tàng âm điệu khổng lồ, TD-17 cũng đem đến cho bạn nhiều lựa chọn kết nối tuyệt vời. Đặc biệt với TD-17KVX và TD-17KV, bạn có thể kết nối không dây Bluetooth tới thiết bị thông minh và phát nhạc trên TD-17. Như vậy bạn có thể dễ dàng chơi trống trên nền nhạc backing track mà mình yêu thích. Trên trống còn đi kèm 1 giá đỡ nhỏ để bạn có thể để điện thoại của mình một cách thuận lợi để điều chỉnh.

Ngoài ra các kết nối tiêu chuẩn như cổng ra âm thanh L/R cho phép bạn kết nối trống với amply, hệ thống âm thanh rời. Cổng MIDI cho phép bạn sử dụng để thu ghi lại những bản nhạc do chính mình biểu diễn và chỉnh sửa trên máy tính khi cần. Khe cắm thẻ nhớ SD giúp bạn tải nhạc hoặc sao lưu các bản nhạc và chơi trong nhiều giờ đây là một cách tuyệt vời để thực hành các kỹ năng trống của bạn.

Có thể thấy rằng dù bạn lựa chọn phiên bản nào đi chăng nữa thì TD-17 vẫn sẽ đem đến cho bạn chất lượng âm thanh tuyệt vời, độ bền bỉ cùng khả năng chịu được việc di chuyển lưu diễn thường xuyên. TD-17 đã tạo ra bước tiến lớn trong việc đưa những bộ trống điện tử công nghệ cao với giá thành rẻ hơn tới người yêu trống ở mọi cấp độ.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.