Roland FP-90: Biểu cảm tối thượng

28/08/2019 875

Thương hiệu Roland đã mang đến cho bạn một cây piano điện với hiệu suất biểu diễn và khả năng biểu cảm tuyệt vời. Sự kết hợp giữa cảm giác chơi của búa gỗ lai và động cơ âm thanh SuperNATURAL mạnh mẽ, cũng như nhiều tính năng độc đáo làm cho Roland FP-90 trở thành một nhạc cụ thực sự linh hoạt và là một trong những cây đàn piano kỹ thuật số tốt nhất trong tầm giá.

Thiết kế

Thiết kế của FP-90 được đánh giá hiện đại và được Roland chăm chút kỹ lưỡng làm cho nhạc cụ trông độc đáo và thậm chí là mang hơi thở của tương lai. Nổi bật với thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt, giúp người chơi dễ dàng di chuyển cùng với lớp vỏ ngoài hoàn thiện đẹp mắt, FP-90 có thể được sử dụng làm đàn piano sân khấu cũng như dụng cụ luyện tập tại nhà (giá đỡ kiểu đồ nội thất và bộ 3 bàn đạp có sẵn tùy chọn).

Màn hình LCD nhỏ không chỉ bổ sung cho giao diện của FP-90 còn hiển thị các cài đặt hiện tại như tên âm sắc, nhịp độ, chuyển vị bàn phím, v.v. Thiết kế màn hình thông minh cho phép người chơi dễ dàng theo dõi thông tin cùng hiệu quả cao nhất trong quá trình sử dụng.

Bàn phím

Bàn phím của FP-90 có tính năng hoạt động bàn phím tinh vi và chân thực nhất của Roland, được gọi là PHA-50 , viết tắt của Progressive Hammer Action. PHA-50 có 88 phím với cấu trúc gỗ / nhựa lai và mô phỏng Ngà / Ebony trên bàn phím. Các kỹ sư của Roland đã thực hiện một công việc đáng kinh ngạc, tận dụng tối đa hoạt động bằng gỗ và thêm các yếu tố nhựa để tăng cường độ bền và giảm trọng lượng. Kết quả nói lên điều đó, PHA-50 là một trong những bàn phím có cảm giác thực tế nhất, nó được đánh giá gần nhất với một grand piano thực sự.

Các phím được làm bằng các yếu tố bằng gỗ và nhựa và sử dụng búa có trọng lượng khác nhau được thiết kế để tái tạo chuyển động cơ học được tìm thấy trong một cây đàn piano acoustic. Với FP-90, bạn có thể thay đổi chính xác phản hồi của bàn phím để có được cảm ứng chính xác mà bạn muốn. Nhìn chung, PHA-50 là một trong những bàn phím cho cảm giác chơi thực tế nhất không chỉ trong phạm vi giá này mà còn trên thị trường nói chung.

Âm thanh

Có rất nhiều điều để nói về âm thanh của Roland FP-90. Trung tâm của nhạc cụ này là công nghệ mô hình âm thanh SuperNATURAL độc quyền của Roland, chính nó đã đưa FP-90 lên một vị trí khác so với các cây đàn piano kỹ thuật số khác trong tầm giá này với âm thanh piano đỉnh cao. Phần lớn đàn piano kỹ thuật số ngày nay sử dụng các mẫu để tái tạo âm thanh của đàn piano acoustic. Các mẫu là bản ghi nhỏ của một cây đàn piano acoustic thực sự được phát lại cho bạn mỗi khi bạn nhấn phím. Nó đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và công nghệ để tạo ra các mẫu chất lượng tốt nghe có vẻ thực tế mà không có bất kỳ vòng lặp đáng chú ý hoặc thay đổi bất thường nào trong âm thanh.

Một số hiệu ứng, kết nối, ứng dụng

Hiệu ứng

Roland FP-90 có nhiều hiệu ứng âm thanh khác nhau mà bạn có thể áp dụng để cải thiện âm thanh hoặc làm cho nó trở nên độc đáo hơn. Bạn có thể điều chỉnh môi trường xung quanh của âm thanh bằng cách sử dụng nút của Amb Ambio , điều này sẽ góp phần cho âm thanh trở nên sống động hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hiệu ứng môi trường Tai nghe 3D , điều chỉnh chất lượng âm thanh và khoảng cách để mang lại trải nghiệm nghe tuyệt vời hơn khi sử dụng tai nghe.

Kết nối Bluetooth

FP-90 có kết nối bluetooth để bạn có thể kết nối các thiết bị điện tử của mình thông qua công nghệ không dây Bluetooth. Kết nối Bluetooth cho phép bạn truyền âm thanh không dây từ các ứng dụng âm nhạc và các bài học video trực tuyến với loa của đàn piano hoặc tai nghe kết nối với piano. Nó thậm chí có thể sử dụng không dây để chuyển các trang của bản nhạc kỹ thuật số trên thiết bị di động của bạn, một tính năng được sử dụng trong biểu diễn Trio của J.S Bach được thực hiện bởi London-based Rautio Piano Trio.

Ứng dụng Roland Piano

Tải xuống miễn phí ứng dụng Piano Partner về thiết bị iOS hoặc Android của bạn! Được thiết kế để giúp hỗ trợ thực hành của bạn, cho mọi lứa tuổi hoặc khả năng. Đối tác Piano cung cấp một cách tương tác để giữ cho bạn ở phím. Hiển thị các bài hát tích hợp với đàn piano Roland của bạn, ghi lại quá trình chơi của bạn, khám phá nhịp điệu thú vị và thẻ flash và theo dõi tiến trình của bạn với chức năng nhật ký.

Nếu bạn chơi piano và mong muốn mang âm nhạc đến với mọi người thì đàn piano điện Roland FP-90 sẽ giúp bạn đạt được điều đó với động cơ âm thanh hàng đầu của đàn piano Roland. Đừng bỏ qua cơ hội sở hữu cây đàn tuyệt vời này tại Việt Thương Music nhé!

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.