Roland FA-08 – Hơn cả những gì bạn thấy và kỳ vọng về nó

21/07/2019 1503

Cho dù đó là DS88, DS61 hay thậm chí là những chiếc synthesizer JD-Xi của Roland, Roland vẫn luôn nhận được rất nhiều tình yêu của người yêu âm nhạc từ khắp nơi trên thế giới. Còn với bộ synthesizer ưu tú Roland FA-08, liệu nó thực sự xứng đáng với mức giá họ đưa ra và liệu nó có được đánh giá cao hay không?

Thoạt nhìn, không khó để hiểu tại sao bộ synthesizer đặc biệt này lại được ca ngợi đến vậy. Chúng ta hãy cùng phân tích sâu hơn ở các khía cạnh ngay sau đây.  

Giao diện người dùng / Phong cách

Một điều  tôi đặc biệt chú ý về synth Roland nói riêng là tất cả chúng gần như đều theo cùng một kiểu dáng và hoa văn trong thiết kế của chúng. Điều này đã tạo ra nét đặc trưng và chất riêng không lẫn vào đâu được của Roland.

Cá nhân, tôi thích giao diện của bộ tổng hợp này hơn bất kỳ tổng hợ synthesizer nào khác của Roland mà tôi đã có cơ hội xem xét và hầu hết các bộ synthesizer 88 phím nói chung. Bởi vì giao diện người dùng rất logic  và thân thiện với người mới bắt đầu, FA-08 là một công cụ rất dễ chơi và dễ sử dụng. Mặc dù vậy, Roland FA-08 không hẳn là một cây synthesizer phù hợp cho người mới bắt đầu, vì nó phức tạp hơn nhiều so với một cái gì đó như Casio CT-X700 hay Casio CTK-2550. Sản phẩm này phù hợp nhất cho những người có ít nhất một chút kinh nghiệm chơi piano, và nó sẽ rất tuyệt vời cho những người chơi chuyên nghiệp hoặc giải trí.

Roland FA-08 gây ấn tượng với người dùng bởi thiết kế kiểu dáng đẹp và gọn nhẹ mang hình ảnh đặc trưng của Roland. Từng đường viền được chế tạo tinh tế màu đen mờ và không bóng, các nút được vặn chặt chắc chắn. Nói chung, tôi không có khiếu nại gì khi nói đến các khía cạnh vật lý của bộ tổng hợp này.

Âm thanh

Với kích thước nhỏ gọn, bạn sẽ bất ngờ với chất lượng âm thanh đáng kinh ngạc của Roland FA-08. Tuy âm thanh piano nói riêng của nó không phải là âm thanh chất lượng hàng đầu, nhưng nhìn chung nó khá tuyệt vời và vượt trội so với nhiều sản phẩm khác trong cùng phân khúc giá.  

Mời bạn xem bản demo này để có được cảm nhận tổng thể tốt hơn về âm thanh thực sự của FA-08, và liệu âm thanh và phong cách có phù hợp với bạn hay không.

Thân máy nhẹ, di động với 88 nốt Ivory Feel-G. Công nghệ này tạo nên độ mịn cho bàn phím, rất nhanh nhạy và bền theo thời gian. Chỉ cần cú chạm nhẹ trên bề mặt phím là âm thanh đã tạo nên. Bàn phím có 2 màu đen và trắng ngà mô phỏng như bàn phím của đàn piano cơ. Khi bạn sử dụng bàn phím Ivory Feel-G, mọi sắc thái âm thanh sẽ nằm trong lòng bàn tay của bạn, âm thanh lớn, nhỏ phụ thuộc vào sức nhấn phím của ngón tay.

FA-08 được trang bị một bộ sưu tập âm thanh phong phú với hơn 2000 âm thanh khác nhau được kế thừa từ các model đẳng cấp như INTEGRA-7. Cùng với hiệu ứng âm thanh SuperNATURAL của INTEGRA-7 và âm điệu XV-5080 PCM được tích hợp sẵn, thêm vào đó là bộ sưu tập cực kỳ tuyệt vời từ công nghệ SuperNATURAL cổ điển bao gồm pianos, organs, drums, bass, strings, và hơn nữa. Động cơ âm thanh của FA - 08 hoàn toàn tương thích với với bộ sưu tập âm thanh của INTEGRA-7 synth. Người chơi có thể tải miễn phí bộ sưu tập này từ thư viện âm nhạc trực tuyến của Roland và cũng có thể mở rộng âm thanh tích hợp sẵn cùng với các bộ sưu tập các sóng âm của FA -08.

Các sampler FA có tiết tấu nhanh, vui nhộn, được điều khiển trực tiếp và lấy mẫu/chơi lại thông qua thẻ nhớ SDHC. Bạn có thể chơi trực tiếp các bài mẫu từ 16 Pad trên bảng điều khiển FA-08, và dễ dàng mở rộng bài biểu diễn của mình cùng với chế độ lặp, backing tracks, one-shots, vocal phrases, sound FX, và nhiều hơn nữa. Sáu bộ xử lý COMP+EQ riêng biệt được dành riêng cho âm thanh trống cá nhân, trong khi EQ, chorus, và reverb được thêm vào để bạn sử dụng bất cứ khi nào cần đến.

FA-08 có thể tự động thiết lập các thông số về DAW của bạn và dữ liệu có thể được chuyển qua lại giữa chúng chỉ bằng một nút bấm. Tính năng này cực kỳ tiện dụng cho các nhạc sĩ biểu diễn, những người chuẩn bị rất nhiều trong phòng thu.

Đây chỉ là một vài liệt kê mà tôi có thể đề cập trong phạm vi bài viết hôm nay. Thật đáng ngạc nhiên, Roland đã có thể tích hợp rất nhiều tính năng vào cây keyboard này khiến nó thực sự giống như những sản phẩm cao cấp cao cấp. Bạn sẽ khó lòng có thể tìm thấy nhiều sản phẩm có hành động tốt hơn bàn phím FA-08. Điều này làm cho nó trở thành một cây synthesizer hiện đại hoàn toàn tuyệt vời và nâng cấp rất cần thiết so với các mô hình cũ.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.