Roland Drum TD Series - Ước mơ trở thành hiện thực

05/11/2014 2445

Đã từ rất lâu,không thể nhớ chính xác thời điểm nào, tôi không có suy nghĩ sẽ sử dụng một bộ trống điện tử cho các chương trình biểu diễn cũng như tập luyện của mình.

Từ thời các hệ thống trống điện “Yamaha”,”Alessis”,…du nhập về Việt Nam,chúng tôi đã rất háo hức chờ đón và thử nghiệm. Nhưng thật thất vọng, khi các mặt pad của bộ trống điện thời đó cứ chai cứng, chúng tôi không thể điều khiển được những âm thanh phát ra từ nó theo ý của mình. Có lúc thì quá nhạy,chưa kịp chạm vào mặt pad đã phát ra tiếng kêu, và cũng có những lúc “phang”thật mạnh, nhưng vẫn không ra tiếng. Âm thanh thì sạch sẽ,nhưng sạch sẽ theo kiểu của sự “giả tạo”, hoàn toàn không có 1 cảm hứng nào trong các giờ biểu diễn.

Kể từ đó,chúng tôi có quy ước với nhau, chẳng thà làm trên 1 bộ trống JAZZ cũ, còn hơn phải sử dụng các bộ electricdrum “ vô tri vô giác “ như vậy.

roland-drum-td-series-uoc-mo-tro-thanh-hien-thuc

                   Nghệ sỹ Rex Hardy Jr và Bộ Roland TD- 30 KV Pro

Thời gian trôi qua cũng hơn 10 năm, đời sống Xã hội Việt Nam ngày càng phát triển, chúng ta đã có được những thương hiệu nổi tiếng về trống trên thế giới đã hiện diện tại Việt Nam như: Roland, Premier, DW, TAMA,…Nhưng những ấn tượng xấu về electricdrum của quá khứ vẫn ám ảnh chúng tôi, cho đến một ngày, được tham dự buổi triễn lãm về nhạc cụ tại Singapore, chúng tôi phát hiện ra 1 bộ trống điện, khác hẳn quá khứ : .từ mẫu mã, kết nối, và đặc biệt là độ nhạy của những mặt Pad do chính REMO, là thương hiệu sản xuất drumhead hàng đầu của Mỹ sản xuất kết hợp cùng công nghệ SuperNatural của Roland, đã tạo nên một bộ trống điện với ký hiệu”TD”cho dù là series nhỏ nhất TD 4,TD11,TD15,TD 30… đều tạo sức cuốn hút với chúng tôi.

roland-drum-td-series-uoc-mo-tro-thanh-hien-thuc 1

Bẵng đi một thời gian dài, chỉ có thể chiêm ngưỡng những bộ trống điện Roland trên các  website ngoại quốc, và thưởng thức nó quá các chương trình biểu diễn của các nhóm nhạc nổi tiếng qua đĩa DVD…Bất ngờ chúng tôi nhận được thông tin Roland đã được  phân phối chính thức tại Việt Nam qua hệ thống Công ty Việt Thương..Như vậy cơ hội sở hữu bộ trống điện mơ ước với công nghệ Super Natural, âm thanh gồm rất nhiều hệ tiếng,từ acoustic,đến Jazz,Rock metal,Funky…sắp trở thành hiện thực. Và 1 điều đặc biệt là hệ thống phân phối luôn sẵn sàng chào đón chúng tôi trải nghiệm công nghệ Supernatural trước khi quyết định “rước nàng về dinh”

roland-drum-td-series-uoc-mo-tro-thanh-hien-thuc 2

Không sợ làm ồn hàng xóm khi tập luyện hàng giờ, hàng ngày,vì chỉ cần 1 Headphone là đã có thể “chơi” hết khả năng của Supper Natural. Đặc biệt, với cấu trúc vành trống kim loại, chúng tôi có thể tập luyện và sử dụng với cảm hứng như 1 bộ trống Jazz thật sự. Không chiếm diện tích cồng kềnh như bộ trống Jazz, nhưng cũng không hề mất đi sự hoành tráng của một bộ trống.

roland-drum-td-series-uoc-mo-tro-thanh-hien-thuc 3

Với rất nhiều khả năng kết nối hiện đại,USB,…chúng tôi có thể dễ dàng tập luyện Backing track với độ chính xác cao nhất. và có thể, kết nối với các chương trình đào tạo của Roland. Nó còn giúp chúng tôi tập thêm được nhiều kỹ thuật khác mà mình chưa biết.Sự đa dạng trong kết nối làm tăng lên giá trị của Roland Super Natural.

Hoàng Tuấn Anh

roland-drum-td-series-uoc-mo-tro-thanh-hien-thuc 4

 

Tham khảo thêm các sản phẩm của Roland Drum TD Series:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.