Roland BK-5 - Đàn organ cho “one man band”

24/06/2015 4494

Roland BK-5 - hoàn hảo cho "one mand band"

Đàn Organ Roland BK-5 có nhiều đặc điểm phù hợp với âm nhạc Việt Nam. Nó tích hợp bộ âm sắc phong phú thừa hưởng những bộ sound hay và đặc trưng của những bậc đàn anh đi trước như XP-30, JV-80, E-50; GW-8…. Đây cũng là dòng sản phẩm one man band với thiết kế và giao diện khá đẹp và dễ điều khiển, kiểu dáng gọn nhẹ.

 

roland-bk-5-dan-organ-cho-one-man-band 1

 

Ngoài 305 style của nhà sản xuất thì những style cho dòng nhạc Viêt Nam được truy xuất trực tiếp từ usb với tốc độ khá cao, dung lượng bộ nhớ lớn. Điều đáng lưu ý là bộ dữ liệu hiện nay đã khá đa dạng và phong phú được thực hiện từ những chuyên viên. Cập nhật liên tục theo yêu cầu của giới nhạc công. Kho dữ liệu đến nay đã có hơn 500 style chuyên nghiệp bao gồm style chuẩn và cả style theo bài.

 

roland-bk-5-dan-organ-cho-one-man-band 2

 

Sự cập nhật này mang tính lâu dài được tài trợ từ Việt Thương Music, nhằm hổ trợ tối đa nhu cầu của khách hàng và mang lại tính chuyên nghiệp khi biểu diển. Âm sắc của đàn Organ BK-5 có thể chỉnh sửa sâu và chi tiết, thông qua các hệ số edit chuyên nghiệp tương tự Organ XP30. Bộ EQ rõ ràng chi tiết và thừa hưởng thêm các kiểu effect mẫu từ nhà sản xuất Roland. Organ BK5 cho phép chỉnh sửa đạt hiệu quả lên đến 90% như mong muốn.

 

roland-bk-5-dan-organ-cho-one-man-band 3

 

Và cũng chính từ đó Việt Thương Music đã cho ra đời những bộ tiếng đậm màu sắc dân tộc Viêt Nam ta như: đàn tranh , sáo, đàn bầu, đàn kìm, đàn cò… Từ nền âm sắc đó, dòng nhạc quê hương Việt Nam được thể hiện rất sinh động nhờ vào bộ style Việt Nam gồm những style chuẩn mang đậm nét dân ca như: chachacha dân ca, Bolero, habanera, slowsufl dân ca… Ngoài ra còn vô số style theo bài hỗ trợ như: đau xót lý con cua, con đò lỡ hẹn, nỗi buồn mẹ tôi…

Nét riêng biệt của Roland BK-5 cho thị trường Việt Nam

Đặc biệt trên Roland BK-5 ta có thể sử dụng 2 bend: 2/3 hay 2/5 trên cùng một tiếng ( đàn tranh, sáo, đàn bầu, guitar cổ nhạc….) nhờ vào 2 lớp tiếng được tách ra bởi độ touch rất chuẩn và dể dàng điều khiển, giúp bạn chơi đươc những câu khó trong những tác phẩm dân ca kinh điển của dân tộc ta như: đêm gành hào nghe điệu hoài lang, quê em mùa nước lũ, điệu buồn phương nam, anh về miền tây…Bạn chỉ mất một vài ngày để tạp làm quen với kỹ thuật đánh dân ca trên organ Roland BK5 mà thôi.

 

 

Roland BK-5 được trang bị pichbend dạng cần giúp người chơi rất dể kiểm soát được biên độ bend giúp ta luyến láy một cách mùi mẫn da diết.

 

roland-bk-5-dan-organ-cho-one-man-band 6

 

Các thể loại nhạc đương đại mà Roland BK-5  có thể diển tấu thì hầu như không giới hạn từ : pop, dance, rock…Nói đến thể loại rock thì các bạn sẽ hào hứng hơn với đủ bộ guitar Rock từ các hãng như: Overdriver,  Distortion, Warm Drive, Power lead…. Cộng với bender dạng cần của Roland dễ dàng giúp bạn diển đạt được kỹ thuật của người chơi guiar thực thụ.

 

roland-bk-5-dan-organ-cho-one-man-band 7

 

Thể loại pop ballad thì được Roland BK5 trang bi bộ sound kèn Sax với mẫu sampler siêu thực, bạn có thể như cảm nhận được làn hơi của người thổi kèn khi trình tấu, và bộ guitar Jazz hết sức lãng mạng.

VTMF

 

Đàn organ BK-5 sẽ được giới thiệu và trưng bày trong thời gian diễn ra Hội chợ - Triển lãm Việt Thương Music Fair 2015 từ ngày 16 đến ngày 19/07/2015 tại TT.Thương mại Crescent Mall, Q.7, TP.HCM.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.