Roland BK-5 - Cây đàn cho One Man Band

22/01/2015 2657

Roland BK-5 xứng tầm cho âm nhạc Việt Nam, với bộ âm sắc tuyệt vời thừa hưởng những sound hay và đặc trưng của những bậc đàn anh đi trước như XP-30, JV-80, E-50; GW-8…. Mang lại cho người chơi cảm giác rất feeling. Và đây cũng là lúc Roland mở ra một kỷ nguyên mới là dòng organ one man band với thiết kế và giao diện khá đẹp và dễ điều khiển, kiểu dáng gọn nhẹ.

roland-bk-5-cay-dan-cho-one-man-band

Style :ngoài 305 style của nhà sản xuất thì những style cho dòng nhạc Viêt Nam được gọi trục tiếp từ USB với tốc độ truy xuất khá cao, dữ liệu thì mặc sức chứa.Điều đáng nói là bộ dữ liệu hiện nay đã khá đa dạng và phong phú được làm từ những chuyên gia mà Công ty hợp tác, cập nhật liên tục và theo yêu cầu của anh em nhạc công. Kho dữ liệu ấy tính đến nay đã có hơn 500 style chuyên nghiệp bao gồm style chuẩn và cả style theo bài.

roland-bk-5-cay-dan-cho-one-man-band 1

Sự cập nhật này mang tính lâu dài và được tài trợ từ phía Công ty Việt Thương. Nhằm hỗ trợ tối đa nhu cầu của khách hàng, mang lại tính chuyên nghiệp khi biểu diển.Âm sắc Roland có thể chỉnh sửa sâu và chi tiết thông qua các hệ số edit chuyên nghiệp tựa như XP30, bộ EQ rõ ràng chi tiết;  và thừa hưởng thêm các kiểu effect mẩu từ nhà sản xuất. Roland BK5 cho phép chỉnh sửa đạt hiệu quả lên đến 90% như mong muốn.Và cũng chính từ đó Công ty Việt Thương đã cho ra đời những bộ tiếng đậm màu sắc dân tộc Viêt Nam như: Tranh , sáo, bầu, kìm, cò….

roland-bk-5-cay-dan-cho-one-man-band

Các thể loại nhạc mà Roland BK-5  có thể diển tấu thì hầu như không giới hạn từ : pop, dance, rook…Nói đến chất Rock thì các bạn sẽ hào hứng hơn với đủ bộ guitar Rock từ nhà hãng như: Overdriver,  Distortion, Warm Drive, Power Lead…. Cộng với bender dạng cần của Roland dể dàng giúp bạn diển đạt được kỹ thuật của người chơi gitar thực thụ.

roland-bk-5-cay-dan-cho-one-man-band 2

Thể loại pop ballad thì được Roland BK5 trang bi bộ sound Sax với mẫu sampler siêu thực. Bạn có thể như cảm nhận được tiếng hơi của người thổi, và bộ guitar Jazz hết sức lãng mạng.

Còn đối với dòng nhạc quê hương Việt Nam thì khá tuyệt vời nhờ vào bộ style Việt Nam gồm những style chuẩn mang đậm nét dân ca như: chachacha dân ca, Bolero, habanera, slowsufl dân ca… ngoài ra còn vô số style theo bài hổ trợ như: đau xót lý con cua, con đò lỡ hẹn, nỗi buồn mẹ tôi….

roland_bk_5_cay_dan_cho_one_man_band_5

Thêm vào đó là bộ tiếng dân ca được là từ các chuyên gia có tên tuổi trong làng nhạc công dưới sự tài trợ của Việt Thương Music đã cho ra đời bộ âm sác dân ca tương đối chuẩn nhất.

 Roland BK-5 được trang bị pichbend dạng cần giúp người chơi rất dể kiểm soát được biên độ bend, giúp ta luyến láy một cách mùi mẫn da diết.

roland_bk_5_cay_dan_cho_one_man_band_6

Đặc biệt trên Roland BK-5 ta có thể sử dụng 2 bend :2/3 hay 2/5 trên cùng một tiếng (tranh sáo bầu, guitar cổ….) nhờ vào 2 lớp tiếng được tách ra bởi độ Touch rất chuẩn và dễ dàng điều khiển, giúp bạn chơi đươc những câu khó trong những tác phẩm dân ca kinh điển của dân tộc ta như: đêm gành hào nghe điệu hoài lang, quê em mùa nước lũ, điệu buồn phương nam, anh về miền tây…bạn chỉ mất một vài ngày để tập làm quen với kỹ thuật đánh dân ca trên Roland BK5 mà thôi.

roland_bk_5_cay_dan_cho_one_man_band_7

Cuối cùng, chỉ  một cây đàn Roland BK-5 cùng với một người nhạc sĩ, cũng có thể tạo nên một buổi văn nghệ mang tính chuyên nghiêp nhờ vào âm sắc tuyệt vời mà Roland mang lại cho chúng ta.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.