Review dòng piano điện Casio PX-560M

16/09/2017 1906

Piano điện Casio PX-560M là một trong những sản phẩm mới nhất của dòng sản phẩm Privia. Nó là 1 dòng portable digital piano biểu diễn đa năng có thể được sử dụng cả tại nhà và trong các buổi hòa nhạc. Với giá bán lẻ dưới 1500 đô, cây piano này chắc hẳn cao hơn so với mặt bằng chung, nhưng những tính năng nó sở hữu bạn sẽ chẳng thể tìm thấy ở cây piano nào khác.

Người dùng có thể tạo những thanh âm tròn trịa, và êm ru cùng với tính năng cộng hưởng dây của công nghệ Âm thanh AiR đến từ piano điện Casio. Dòng Casio PX-560M là 1 digital piano 88 phím weighted (phím nặng) đặc trưng cùng hệ thống búa gõ cơ học II với 3 cảm biến đi kèm với phím đàn mô phòng màu mun với ngà voi cho cảm giác 1 cây piano thực thụ.

Bộ 3 cảm biến trên phím đàn mô phòng màu mun và ngà voi cho phép cây Piano mô phỏng lại cảm giác của 1 cây đại dương cầm. Độ nặng trong và xung quanh phím được phân dãn từ từ; nặng hơn nếu bạn chơi tông thấp và nhẹ hơn khi bạn nâng tông lên.

Vậy thì, dòng PX-560M có xứng đáng với thời gian và số tiền bạn bỏ ra? Chúng ta sẽ tìm ra câu trả lời với đánh giá chi tiết hơn qua  bài viết dưới đây:

Các thông số kĩ thuật nổi bật Casio PX-560M

·         Hệ thống dãy phím cùng búa gõ cơ học II với 3 cảm biến

·         Màn hình màu cảm ứng 5.3”, ứng dụng cảm ứng Casio

·         Chỉ số polyphony tối đa 256 nốt (phức điệu tối đa)

·         650 âm sắc tích hợp sẵn, 400 âm sắc người dùng tạo, 200 điệu nhạc tích hợp sẵn, 30 điệu người dùng tạo.

·         Chồng, chia âm, song tấu, và chuyển quãng tám

·         17 hồi âm, 16 hợp xướng, 6 phát chậm

·         Master EQ (Làm bật chất tiếng)

·         Hòa âm tự động

·         Bộ thu âm MIDI, thu âm âm thanh

·         Bộ loa 12cm x2, 5cm x2

·         Bộ âm li 2 8W 

Những tính năng đặc trưng của Piano Casio PX-560M

Dòng Casio PX-560M đặc trưng bởi màn hình màu cảm ứng 5.3’’ mà chưa được trang bị ở những dòng sản phẩm trước. Công nghệ mới được tích hợp sẽ xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra cho sản phẩm này

Bây giờ thì hãy xem xem những âm thanh ở bên trong dòng PX-560M như thế nào. Nhờ 650 âm điệu khác nhau được tích hợp sẵn, bạn có thể thật sự dành thời gian tìm ra sở thích của bạn và tận hưởng niềm vui đó. Có rất nhiều sự lựa chọn từ đó và chúng đều cho âm rất tuyệt ở dòng Casio PX-560M.

Người chơi cũng có thể chọn để thêm vào 400 âm điệu. Chức năng hiệu chỉnh điệu nhạc có tới hơn 180 điệu nhạc khác nhau, bao gồm Waltz và Latin, giúp nó trở thành 1 chức năng thật thú vị.

Người chơi những sản phẩm digital này cũng có những kĩ thuật chồng âm cho phép 2 âm ghép trên cũng 1 phím. Chế độ chồng âm này không thể nhầm sang chế độ “cắt” hay “chia âm”. Sự kết hợp yêu thích của tôi là “piano và đàn dây” hoặc “piano và organ”. Thường thi bạn sẽ có 1 cây digital piano có thể chia âm trên dãy phím, nhưng hiện nay tôi còn có thể có 2 nhạc cụ trên 1 phím và nó thật sự giúp mở rộng khả năng thể hiện âm nhạc của tôi.

Những sản phẩm tương đương với Casio PX-560M

Ảnh

MODEL

phím

nặng

giá

xếp hạng

 

Casio PX-560

88

26.5 lbs.

$$$

4.8./5

 

Casio PX-360

88

26.2 lbs.

$$

5.0/5

 

Casio CGP-700

88

56.7 lbs (w/stand)

$$

4.2/5

 

Casio PX-5S

88

24.47 lbs

$$

4.1/5

 

Yamaha CP4

88

38.5 lbs.

$$$

4.7/5

Chế độ “chia âm” dùng để chỉ khi mà 1 bên của dãy phím có âm thanh của 1 nhạc cụ và bên còn lại cho âm của 1 nhạc cụ khác. Mặc dù dòng Casio PX-560M cho phép chế độ chia âm, khi bạn cảm nhận được những bản nhạc của mình được nâng cấp như thế nào với công cụ chồng âm, bạn sẽ không muốn sử dụng thêm bất kì công cụ nào khác.

Và nói về việc luyện chơi, ở lớp hay chế độ song tấu trên dòng PX-560M phù hợp trong bài học giữa học sinh và giáo viên.

Tôi thích việc Casio sử dụng những thanh trượt hơn là những nút EQ tự động, bởi vì hiện nay bạn có thể tùy chỉnh cài đặt theo ý mình. Về tính năng biểu diễn, tôi không phải là fan của những cài đặt tự động bởi vì nó chỉ giống như nói với tôi rằng nó sẽ được chỉnh phù hợp với hoàn cảnh như mọi lần và thì thoảng thì không phải cái phù hợp với sở thích của tôi hay địa điểm.

Với dòng PX-560M, bạn có thể ghi âm tới 100 bài hát chất lượng cao (file WAV) khi sử dụng USB, nhưng sử dụng bộ MIDI thì bạn có thể ghi âm trên 1000 bài. Các cổng kết nối khác bao gồm USB đến máy chủ hay thiết bị. Và nếu bạn là nghệ sĩ biểu diễn công cộng, thì kết nối rời với bộ âm li cũng là 1 kết nối vào/ra hữu dụng. 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.