Review đàn Organ Casiotone LK-S250

14/11/2019 1067

Vào năm 1980 hãng Casio đã giới thiệu đến người chơi mẫu bàn phím điện tử đầu tiên - Casiotone 201. Nó có thiết kế nhỏ gọn, có thể chơi âm thanh từ nhiều dụng cụ khác nhau. Sự xuất hiện của sản phẩm đã mang đến cho người chơi trên toàn thế giới sự thích thú và những trải nghiệm tuyệt vời.

Gần 40 năm sau hãng Casio một lần nữa mang đến món quà âm nhạc và sáng tạo cho hàng triệu người bởi các mẫu thiết kế Casitone hoàn toàn mới. Trong đó tiêu biểu là dòng Casiotone LK-S250.

Casiotone LK-S250 có thiết kế gọn nhẹ

 

Hãng casio đã kế thừa và phát huy thành công từ các dòng Casiotone trước đó để mang đến cho bạn một cái nhìn hoàn toàn mới về dòng đàn này. Vậy đàn Casiotone Casio LK-S250 có gì nổi bật? Cùng chúng tôi Review ngay sau đây.

Thiết kế gọn nhẹ và có rảnh cầm tay

Đàn Organ Casiotone LK-S250 có kích thước (D x R x C) tương đương 256mm x 930mm x 73mm, trọng lượng 3,3 kg. Đặc biệt cây đàn có thiết kế rảnh cầm tay giúp bạn dễ dàng mang nó đi bất cứ nơi đâu. Mời các bạn cùng theo dõi Video Demo sản phẩm để hiểu rõ hơn về thiết kế của cây đàn.

 

Video demo Casiotone LK-S250 

 

Một số tính năng nổi bật

  • 61 phím kích thước chuẩn
  • 400 âm sắc
  • 77 nhịp điệu cài sẵn
  • 60 bài hát cài sẵn
  • Đầu nối tai nghe (giắc cắm mini)
  • Đầu vào âm thanh (giắc 3,5mm)
  • Đầu vào micrô (giắc 3,5mm)

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Casiotone LK-S250 có giao diện đơn giản và trực quan giúp bạn dễ dàng sử dụng, đặc biệt là những người mới học. bên cạnh đó cây đàn cũng được thiết kế ít nút nhấn hơn. Trên đàn có nụm vặn hình tròn (nút màn hình chính) để giúp bạn có thể quay trở lại màn hình chính bất cứ lúc nào.

Thiết kế bàn phím sáng

Khi bạn chọn bất kỳ bài nhạc nào, bạn thấy phím đàn sáng lên thì bạn có thể đánh theo. Một lưu ý nhỏ dành cho bạn là khi mới học, bạn chưa quen với việc đi ngón, bạn nên chọn cho mình những bài nhạc mẫu có tiết tấu đơn giản. Như vậy nó sẽ giúp các ngón tay của bạn đánh đúng phím và đánh kịp với phím sáng.

Casiotone LK-S250 có thiết kế bàn phim sáng

 

Ngược lại khi chưa quen với việc tập đàn mà bạn chọn những bài nhạc mẫu có tiết tấu nhanh và khó chơi thì bạn sẽ không đi ngón kịp. Do đó nó sẽ khiến bạn nhanh nản chí và không muốn tập luyện thêm.

Bài học từng bước

Bài học từng bước là một trong những tính năng rất quan trọng để hỗ trợ bạn đạt kết quả tốt hơn trong quá trình tập luyện. Bài học từng bước bao gồm:
- Lựa chọn phần tập đàn (tay trái, tay phải, cả hai tay): Khi mới chơi bạn có thể lựa chọn tập đàn tay trái, tay phải. Bởi lúc này ngón tay của bạn chưa quen với việc đi ngón theo các phím sáng do đó việc tập cả hai tay sẽ khiến bạn gặp khó khăn.

Sau thời gian luyện tập, các ngón tay đã quen với việc đi ngón bạn có thể lựa chọn tập đàn cả hai tay. Hoặc tùy theo khả năng bạn có thể lựa chọn phần tập đàn phù hợp.
- Hướng dẫn nốt nhạc kế tiếp: Nó sẽ cho bạn biết nốt nhạc tiếp theo bạn pahir đánh là gì.
- Điểm số (điểm đánh giá): Sau khi kết thúc bản nhạc đàn sẽ tự chấm điểm. Qua đó bạn sẽ biết được khả năng chơi đàn của mình đang ở mức độ nào.

Ứng dụng Chordana Play

Chordana Play là ứng dụng miễn phí của casio, có sẵn cho thiết bị Android và iOS. Nó giúp bạn khám phá những điều thú vị về âm nhạc để giúp bạn phát triển kỹ năng âm nhạc của mình.

Chordana Play là ứng dụng miễn phí của casio

 

Với bộ nhớ 50 bài hát demo, ứng dụng này cũng có thể lưu trữ thêm các tệp nhạc được tải xuống từ MIDI, giúp bạn có thể chơi nhạc với giai điệu mình thích mà không bị bất kỳ cản trở nào. Bạn đừng quên dõi điểm số bằng tính năng ghi điểm của ứng dụng để thực hành một cách vui vẻ và theo dõi tiến triển chơi nhạc của mình.

 

Video Hướng dẫn tính năng Chordana Play trên đàn Organ Casio 

 

Chế độ nhạc Dance

Chế độ nhạc Dance sẽ mang đến cho bạn không khí tập luyện, giải trí vui vẻ. Bạn có thể tạo các bản nhạc sinh động bằng cách nhấn các tổ hợp phím khác nhau. Hãy kết hợp tiếng trống, âm trầm và các đoản khúc tổng hợp để tận hưởng thế giới âm nhạc của riêng mình.

Thời lượng sử dụng Pin lâu

Khi sử dụng Casiotone LK-S250 bạn có thể xài Pin hoặc cắm điện tùy ý. Pin kiềm cỡ 6 AA hay pin niken-kim loại hydrua cỡ AA có thể sạc lại, hoạt động liên tục: gần 8 tiếng (pin kiềm), gần 7 tiếng (pin niken-kim loại hydrua có thể sạc lại). Tuổi thọ pin thực có thể ngắn hơn tùy thuộc vào loại pin, hiệu suất hay môi trường hoạt động.

 

Video Demo tính năng Micro trên Casiotone LK-S250

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.