Piano chính hãng là gì? Tại sao nên chọn piano chính hãng?

25/04/2020 840

Thị trường piano hiện nay có rất nhiều đại lý, showroom cũng như các cửa hàng piano, với đa dạng thương hiệu và phong phú về chất lượng, từ cũ đến mới, từ phân khúc thấp đến cao, từ mục đích sử dụng cho việc tập đàn đến biểu diễn chuyên nghiệp. Tuỳ theo nhu cầu và túi tiền của khách hàng, người bán hàng sẽ tư vấn và đưa ra các dòng sản phẩm piano phù hợp.

Trong muôn vàn sản phẩm để đắn đo lựa chọn, điều đầu tiên mà khách hàng có thể gặp khó khăn trong quá trình chọn mua đàn piano chính sản phẩm đó có phải là piano chính hãng hay không: "Liệu cửa hàng này có cung cấp đàn piano chính hãng hay không?" hoặc "Tôi có thể mua thương hiệu này chính hãng ở đâu?", "Tại sao cùng một thương hiệu, cùng một model mà mỗi chỗ lại bán giá chênh lệch nhau đáng kể?", "Đàn piano có giống như điện thoại, có thể mua xách tay để tiết kiệm chi phí thay vì mua tại nhà phân phối chính hãng?"…. Vậy trong bài viết này, ta sẽ cùng tìm hiểu những vấn đề về piano chính hãng để khách hàng có cái nhìn khách quan và có thể tự đưa ra cho mình những quyết định sáng suốt nhất khi chọn mua đàn piano.

1. Piano chính hãng là gì?

Piano chính hãng là sản phẩm piano được hãng uỷ quyền cho nhà phân phối tại các nước phân phối cho thị trường quốc gia sở tại, những nhà phân phối này có giấy chứng nhận uỷ quyền của hãng (khách hàng có thể yêu cầu xem giấy uỷ quyền này).

Thông thường, các hãng piano chỉ uỷ quyền cho 1 nhà phân phối tại mỗi nước, để đảm bảo về giá cả, đồng nhất việc thực hiện truyền thông và quy trình chăm sóc khách hàng trước và sau bán hàng.

Steinway & Sons và các dòng đàn Steinway Family như Essex và Boston tại Việt Nam được phân phối chính hãng và duy nhất qua Việt Thương Music.

Piano chính hãng là gì? Tại sao nên chọn piano chính hãng?

2. Kĩ thuật viên chính hãng.

Đàn piano chính hãng sẽ được kĩ thuật viên của hãng bảo trì, bảo dưỡng theo quy chế nhà sản xuất (khách hàng có thể yêu cầu kĩ thuật viên cung cấp giấy chứng nhận đã được đào tạo tại hãng). Mỗi một thương hiệu và mỗi một model trong thương hiệu đó sẽ có những cấu trúc, thiết kế, và hệ số điều chỉnh khác nhau. Vì vậy chỉ có kĩ thuật viên chính hãng mới có thể căn chỉnh và bảo trì chính xác những gì nhà sản xuất yêu cầu, từ đó giúp cây đàn piano của bạn mới có tuổi thọ lâu dài, cho ra âm thanh và cảm ứng phím đúng như chất lượng của hãng và đáng với số tiền bạn đã đầu tư cho cây đàn của mình.

Piano chính hãng là gì? Tại sao nên chọn piano chính hãng?

Ví dụ: Khi bạn mua 1 cây đàn Steinway & Sons chính hãng, chỉ kĩ thuật viên được đào tạo bởi Steinway mới có khả năng "làm" đàn cho bạn. Theo đó, Steinway sở hữu hơn 135 bằng sáng chế độc quyền trong chế tạo đàn piano, biến thương hiệu này trở nên đặc biệt và là lựa chọn của hơn 97% các pianist, nhà hát, học viện lựa chọn trên toàn thế giới.

Steinway có những bí thuật chế tác và các bộ phận có cấu tạo bí mật, nếu việc bảo trì không được thực hiện bởi người của Steinway, điều này như thể bạn nhờ một người sửa xe máy đi bảo trì chiếc Roll Royce vậy.

3. Chính sách bảo hành chính hãng

Khi mua piano chính hãng, bạn sẽ được nhà phân phối đăng ký với hãng rằng bạn là người đầu tiên sở hữu cây piano này với thương hiệu…, model..., số series…, thời gian kích hoạt bảo hành….

Thông thường, thời gian bảo hành đàn piano chính hãng là 5 năm. Bạn có thể deal thêm với nhà phân phối ưu đãi thêm cho bạn về thời gian bảo hành hoặc bạn có thể trả phí để mua thêm gói bảo hành chính hãng từ nhà phân phối, nếu hết 5 năm bảo hành của hãng kể từ ngày kích hoạt bảo hành.

  • Chính sách bảo hành của Steinway & Sons Việt Nam (áp dụng năm 2020)

Đối với piano Steinway & Sons: thời gian bảo hành 10 năm, 22 lần bảo dưỡng miễn phí (năm đầu tiên 4 lần, những năm sau mỗi năm 2 lần).

Đối với piano Steinway Family:

Essex: thời gian bảo hành 5 năm, 12 lần bảo dưỡng miễn phí (năm đầu tiên 4 lần, những năm sau mỗi năm 2 lần).

Boston: thời gian bảo hành 8 năm, 18 lần bảo dưỡng miễn phí (năm đầu tiên 4 lần, những năm sau mỗi năm 2 lần).

4. Những lợi ích cộng thêm của việc mua đàn chính hãng

Ngoài những lợi ích nêu trên, như được bảo hành chính hãng do kĩ thuật viên chính hãng thực hiện, chúng ta còn được nhiều lợi ích khác có thể kể đến khi mua một cây đàn piano mới chính hãng như:

- Dễ dàng tìm mua và liên hệ

Bạn có thể vào website global của hãng piano bạn đang phân vân (ví dụ Steinway.com), chọn location tại Việt Nam, sẽ có danh sách những công ty phân phối sản phẩm chính hãng tại Việt Nam cho bạn tham khảo hoặc trang web sẽ chuyển bạn đến website của nhà phân phối tại Việt Nam.

- Chi phí bảo dưỡng thấp do nhà phân phối trợ giá

Hiện tại Việt Thương Music hỗ trợ khách hàng thêm năm bảo dưỡng cho khách hàng lên đến 10 năm thay vì chỉ 5 năm theo đề xuất của Steinway Global.

- Có lợi hơn nếu upgrade hoặc bán lại sau này

Bạn có thể có được một mức giá tốt hơn nếu bán lại cho người dùng sau khi sở hữu một cây đàn đã được mua chính hãng, vì ngoài giấy tờ xuất xứ, trong thời gian bạn sử dụng, đàn đã được bảo dưỡng đúng cách, đúng quy trình nên chất lượng piano gần như được bảo toàn trọn vẹn.

Ngoài ra, đối với các thương hiệu thuộc Steinway Family như Essex và Boston, khi bạn mua tại nhà phân phối chính hãng, bạn sẽ được cấp một chứng nhận "Steinway Promise". Đây là "Lời hứa của Steinway", lời hứa này nói rằng "Nếu bạn mua piano Essex hoặc Boston, thì bất kỳ lúc nào trong vòng 10 năm, nếu bạn đổi lên Grand Steinway, bạn sẽ được thu lại cây piano Essex hoặc Boston đó với nguyên giá mà bạn đã mua lúc ban đầu". Lời hứa này cho ta thấy sự đảm bảo về chất lượng và cả giá trị của Steinway Family, đây cũng là một khoản đầu tư đáng quan tâm cho khách hàng.

Piano chính hãng là gì? Tại sao nên chọn piano chính hãng?

Vậy sau khi đã tham khảo những điểm trên, hy vọng các bạn có một cái nhìn mới hơn về thị trường piano và bổ sung thêm kiến thức để lựa chọn một cây đàn piano ưng ý. Việc lựa chọn một cây đàn đối với nhiều người còn khá mơ hồ và khó khăn để đưa ra quyết định, hãy để chúng tôi giúp bạn tìm một cây đàn tốt theo nhu cầu của bạn.

Bạn có thể ghé thăm showroom của chúng tôi theo địa chỉ:

  • Hà Nội: Tầng 4, Trung Tâm Thương Mại Vincom, 54A Nguyễn Chí Thanh;
  • TPHCM: Tầng 4, Trung Tâm Thương Mại Crescent Mall, 101 Tôn Dật Tiên, Quận 7;
  • TPHCM: 369 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3;

hoặc liên hệ vào hotline 0909 653 669 để được hỗ trợ tư vấn kịp thời và chính xác nhất.

Trần Đồng

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.