Phần mềm BOSS Tone Studio cho dòng ampli Katana

06/03/2018 10768

Với âm thanh sẵn sàng cho những buổi biểu diễn cùng nhiều hiệu ứng được tích hợp sẵn, dòng BOSS Katana đang tạo ra một luồng gió mới cho thế giới của những người chơi guitar. Tất cả các amp Katana đều có thiết kế giao diện thân thiện giúp người chơi dễ dàng tùy chỉnh và lưu trữ âm thanh ngay trên chính chiếc amp.

Không dừng lại ở đó, người chơi thậm chí thể truy cập, điều chỉnh tone của mình một cách dễ dàng hơn nữa thông qua phần mềm BOSS Tone Studio miễn phí. Sau đây bài viết sẽ giới thiệu cho bạn những điều thú vị mà phần mềm này có thể mang lại cho dòng amp BOSS Katana.

Phần mềm BOSS Tone Studio cho dòng ampli Katana

Những chiếc amp thuộc dòng Katana của BOSS tương thích với phần mềm BOSS Tone Studio.

Bước chuẩn bị đầu tiên:

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc amp Katana và muốn sử dụng phần mềm BOSS Tone Studio, bạn cần phải tải về và cài đặt những thứ sau đây:

  • Bản firmware mới nhất dành cho chiếc amp Katana của bạn (amp Katana khi mua tại Việt Thương Music sẽ được hỗ trợ cập nhật firmware mới nhất).
  • Bản driver của amp Katana cho hệ điều hành máy tính của bạn (khuyến khích sử dụng Windows 10).
  • Phiên bản BOSS Tone Studio tương thích cho chiếc amp Katana của bạn.

Bạn có thể tìm để tải những tập tin cần thiết tại trang sản phẩm của BOSS tại mục Downloads, bạn có thể tải về sách hướng dẫn sử dụng BOSS Tone Studio dành cho amp Katana tại mục Support.

* Các sản phẩm tương thích với phần mềm BOSS Tone Studio: Katana 50, Katana 100, Katana 100-212, Katana Head.

Phần mềm BOSS Tone Studio cho dòng ampli Katana 1

Bạn có thể tải về những tập tin cần thiết tại trang sản phẩm của BOSS.

Nếu bạn chưa sở hữu một chiếc amp Katana, bạn vẫn có thể tải BOSS Tone Studio về và trải nghiệm ứng dụng trong chế độ offline.

Tổng quan về BOSS Tone Studio cho Katana:

Khi kết nối Katana với phần mềm BOSS Tone Studio, bạn sẽ thấy giao diện trực quan để tùy chỉnh tất cả các thông số của chiếc amp. Bạn có thể điều chỉnh tone, điều chỉnh các hiệu ứng khác nhau, lưu trữ và truy cập nhanh các điều chỉnh đã lưu sẵn. Phần mềm tương tác trực tiếp với chiếc amp cho phép bạn tạo ra những âm thanh mới khi đang chơi một cách dễ dàng và tiện lợi. Những điều chỉnh trên phần mềm sẽ có tác dụng ngay lập tức trên chiếc amp, và ngược lại những điều chỉnh trên amp sẽ thể hiện ngay lập tức trên phần mềm.

Chỉnh sửa tone.

Ở trên cùng của màn hình Editor, tất cả các điều chỉnh của amp đều được thể hiện và có thể truy cập ngay. Với các mức điều chỉnh từ 0-100, bạn có thể đưa ra những điều chỉnh nhỏ nhất để có được âm thanh hoàn hảo.

Chỉnh sửa hiệu ứng.

Bên cạnh những tone tuyệt vời, những chiếc amp Katana còn mang lại 55 hiệu ứng của BOSS. Với BOSS Tone Studio, bạn có thể sử dụng và tùy nhỉnh những hiệu ứng đó, và lưu trữ vào bộ nhớ của chiếc amp để có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

Phần mềm BOSS Tone Studio cho dòng ampli Katana 2

BOSS Tone Studio cho Katana cho khả năng truy cập 55 hiệu ứng của BOSS.

Nhóm hiệu ứng.

Hiệu ứng tích hợp sẵn của Katana được chia thành 5 nhóm:

  • Booster 
  • Mod
  • Delay
  • FX
  • Reverb

Đối với các nhóm booster, mod, delay, fx người chơi chỉ có thể chọn một hiệu ứng trong mỗi nhóm, đối với nhóm reverb người chơi có thể kết hợp loại reverb với một hiệu ứng delay cùng một lúc.

Chuỗi hiệu ứng.

Những người chơi giàu kinh nghiệm sẽ biết rằng có những hiệu ứng cho âm thanh hay nhất khi được đặt trước amp, và có những hiệu ứng cho hiệu quả tốt nhất khi đứng sau preamp. Về mặt lý thuyết bạn nên đặt những hiệu ứng như wah, compressor, overdrive, distotion, booster đứng trước amp và reverb nên đứng sau preamp. Đối với những hiệu ứng module và delay có thể đặt trước hay sau preamp tùy thuộc vào âm thanh mà bạn đang muốn tạo ra. Những kĩ sư của BOSS đã tính toán được việc này, và đưa cho người chơi khả năng tùy biến thứ tự các hiệu ứng trong chuỗi qua phần mềm BOSS Tone Studio.

Phần mềm BOSS Tone Studio cho dòng ampli Katana 3

Người chơi có thể lựa chọn giữa 3 cách sắp xếp chuỗi hiệu ứng khác nhau trong BOSS Tone Studio.

Tinh chỉnh thông số của hiệu ứng.

Người chơi có thể tùy chỉnh các hiệu ứng sau khi được chọn một cách chi tiết nhất. Mỗi hiệu ứng đều có đầy đủ thông số để tùy chỉnh, tương tự như trên chiếc GT-100 – bộ multi-effect cao cấp nhất của BOSS.

Phần mềm BOSS Tone Studio cho dòng ampli Katana 4

BOSS Tone Studio cho phép truy cập những tùy chỉnh chi tiết nhất các thông số của hiệu ứng.

Lưu trữ tone.

Sau khi hoàn tất chỉnh sửa các thông số theo mong muốn của mình, bạn có thể lưu tone vừa tạo vào amp Katana. Bằng cách ấn vào nút WRITE ở góc trên bên phải của phần mềm trong trang Editor, bạn có thể đặt tên cho tone đó và lưu vào kênh mong muốn (CH1, CH2, CH3, hay CH4).

Thư viện và Live Sets.

BOSS Tone Studio còn có một thư viện tiếng cho phép bạn back up lại các tùy chỉnh trên amp vào phần mềm và làm việc với các Live Sets. Live Sets cho phép bạn lưu trữ và sắp xếp các tone thành các group khác nhau cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau theo ý của mình. Khi muốn tải tone vào Katana, bạn chỉ cần thao tác kéo thả và kênh mong muốn phía bên trái màn hình.

Phần mềm BOSS Tone Studio cho dòng ampli Katana 5

Các Live Sets khác nhau của người chơi trong BOSS Tone Studio.

Live Sets của những tay guitar chuyên nghiệp tại BOSS Tone Central.

Bạn có thể truy cập trực tiếp vào BOSS Tone Central thông qua BOSS Tone Studio khi có kết nối internet. Chỉ với thao tác đơn giản ấn vào nút Tone Central ở phía dưới cùng bên trái màn hình bạn có thể truy cập ngay vào những bộ tiếng của những tay guitar hàng đầu. Bạn có thể trải nghiệm âm thanh của bộ tiếng đó và trực tiếp cập nhật nó vào thư viện trên Katana của mình.

Phần mềm BOSS Tone Studio cho dòng ampli Katana 6

Các Live Sets được tạo bởi các tay guitar chuyên nghiệp.


Để có thêm thông tin sản phẩm, các tài liệu hướng dẫn, phần mềm hỗ trợ, vui lòng tham khảo tại trang sản phẩm của BOSS.

Bài viết được quan tâm: 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.