Pearl Decade Maple: Bộ drum kit lý tưởng cho nhu cầu nâng cấp

23/02/2019 2857

Mỗi khi Pearl cho ra mắt sản phẩm mới, thì đó thường là những sản phẩm có sự cải tiến vượt bật. Vì vậy khi Decade Maple Series được giới thiệu, kì vọng của những người chơi trống đặt vào series mới này là rất cao. Nhằm thay thế cho Vision Series cũ với nhiều cải tiến hơn với một mức giá thành cực kì cạnh tranh.

Dòng Decade Maple có nhiều cấu hình khác nhau như DMP925SP, DMP943XP, DMP905P...Trong đó cấu hình chuẩn và phổ biến nhất là DMP925SP với 5 trống:

  • Bass 22x18.
  • Floor Tom 16x16.
  • Tom 12x8.
  • Tom 10x7.
  • Snare 14x5.5.

Decade Maple Series có thân (shell) được làm từ 6 lớp gỗ Maple sử dụng công nghệ SST (Superior Shell Technology) của Pearl, mỗi lớp 0.9mm cho tổng độ dày của lớp shell là 5.4mm, niềng thép (hoop) 1.6mm dạng triple-flange cho âm thanh cộng hưởng tốt hơn, thiết kế lug mini mới cho vẻ ngoài tinh tế và hệ thống Opti-Lock Mounting giúp việc gắn các tom chắc chắn. Hiện tại Decade Maple Series cho người chơi 8 lựa chọn màu sắc: Faded Glory, Classic Satin Amburst, Solid Yellow, White Satin Pearl, Black Ice, Satin Brown Burst, Gloss Deep Red Burst và Satin Black Burst.

Decade Maple có thiết kế shell và lug mới, điểm nổi bật khiến dòng sản phẩm này đáng giá là shell mỏng làm từ gỗ maple. Về tổng quan, bộ trống Decade Maple có thiết kế cổ điển, tinh tế và trang bị linh kiện chất lượng tốt mà người chơi thường kì vọng ở Pearl.

Với khoảng tiền bỏ ra cho một bộ DMP925SP, bạn sẽ sở hữu được một bộ drum kit mạnh mẽ và chắc chắn, bạn sẽ cực kì trân trọng nó nếu thường xuyên dùng bộ trống cho nhu cầu biểu diễn trên sân khấu.

Âm thanh.

Về âm thanh, Decade Maple thể hiện chính xác những gì bạn kì vọng ở một bộ kit nằm ở “level” dành cho biểu diễn. Lớp shell mỏng và lug kích thước nhỏ cho phép độ cộng hưởng rộng hơn và không mang lại cảm giác “bí” tại các mức tune từ thấp đến cao. Thay vì mang âm thanh chuyên biệt cho những nhu cầu nhất định, Decade Maple mang âm thanh chuẩn và có thể dễ dàng tùy chỉnh phù hợp cho nhiều nhu cầu khác nhau.

Những bộ trống làm từ maple thường có âm thanh hay hơn những chất liệu khác, nếu không nói là hay nhất. Pearl Decade Maple mang đến âm thanh có độ dynamic tốt ở mọi dải tần thấp, vừa và cao – đây là một điều hiếm thấy trên những bộ trống trong tầm giá này, bạn sẽ yêu thích âm thanh của bộ trống này vì khả năng chơi bất kì thể loại nhạc nào, dù bạn là người chơi mới hay người chơi lâu năm.

Đi kèm bộ trống là một chiếc snare 14x5.5 đồng bộ về finish – một món hời khi mua bộ kit này. Snare là âm thanh nổi bật và dễ nhận biết nhất của một bộ trống, người chơi có xu hướng tìm một chiếc snare có chất âm tốt hơn những chiếc snare đi kèm. Bạn có thể dễ dàng thấy những tay trống thường tự trang bị chiếc snare riêng của mình khi chơi trên dàn trống có sẵn tại tụ điểm.

Những chiếc snare đồng bộ đi kèm đôi khi sẽ không tồn tại quá lâu trong một bộ trống và sẽ được thay bằng những chiếc snare khác, tuy nhiên ở bộ trống của Pearl thì điều này hoàn toàn khác. Tiếng snare của Decade chắc, gọn và đầy sức sống trong từng cú đánh, hoàn hảo cho thể loại jazz và fusion khi ở các mức tune cao.

Trống bass là ngôi sao thật sự của dàn trống với khả năng cho âm thanh đầy sức mạnh và sự bùng nổ cung cấp âm thanh nền tảng tốt. Hoop trống bass được hoàn thiện đồng bộ màu cho vẻ ngoài đồng nhất.

Mặt trống (drumhead) một lớp cho khả năng tune dễ và âm thanh tập trung, và khi thay những mặt trống đi kèm bằng những mặt trống cao cấp hơn thì khả năng trình diễn của bộ trống sẽ có sự cải thiện tốt khiến bạn phải bất ngờ.


Pearl đã nổ lực nghiên cứu phát triển dòng trống Decade Maple trong hơn 10 năm, kết quả là những dàn trống chất lượng cao với mức giá phải chăng. Chất lượng hoàn thiện shell hoàn mỹ và âm thanh vượt trội. Với những tay trống có nhu cầu nâng cấp bộ trống mới hay những nghệ sĩ cần một bộ trống cho nhu cầu lưu diễn, đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Bài viết được quan tâm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.