Organ và Piano: Đâu là lựa chọn tốt hơn cho bạn?

30/07/2019 1670

Nếu bạn là một người đang cân nhắc việc mua thêm một nhạc cụ bàn phím vào nhà, bạn đã xem xét liệu bạn nên chọn một cây đàn organ hay đàn piano? Nhiều người sẽ nghĩ rằng cả hai đều có bàn phím, vì vậy chúng phải giống nhau, phải không?

Không đúng! Trên thực tế, mặc dù chúng đòi hỏi một kỹ thuật tương tự, nhưng đàn organ lại khác với đàn piano cũng như trống và clarinet vậy. Điều này rất quan trọng vì nhiều người sử dụng piano tự hỏi làm thế nào để chuyển các kỹ năng họ sang đàn organ và ngược lại. Hãy đọc để tìm hiểu về sự khác biệt chính giữa đàn piano và organ, và điều này sẽ phù hợp hơn với sở thích và nguyện vọng của bạn!

Âm thanh

Bạn có biết rằng đàn piano được phân loại là một nhạc cụ gõ và đàn organ thực sự được phân loại là một nhạc cụ woodwood?

Khi bạn nhấn một phím đàn piano, một cây búa nhỏ đập vào một dây đàn, tạo ra âm thanh bạn nghe thấy. Người chơi phải tiếp tục nhấn phím để tiếp tục âm thanh và chỉ cần không có động lực tác động âm thanh sẽ biến mất nhanh chóng.  

Tuy nhiên, khi bạn nhấn một phím đàn organ, một mạch điện được hình thành. Các phím được điều chỉnh theo tần số cụ thể và khi hoàn thành mạch, âm thanh có thể được giữ trong một khoảng thời gian không xác định - nói cách khác, âm thanh vẫn tiếp tục miễn là phím được giữ! 

Một sự khác biệt khác là số lượng âm thanh mỗi nhạc cụ có thể tạo ra. Một cây đàn piano những âm thanh nghe được giống như chính tên của nó – đơn giản là một cây đàn piano!

Mặt khác, một cây đàn organ linh hoạt hơn một chút; nó có thể mô phỏng âm thanh của nhiều loại nhạc cụ khác nhau.

Vai trò

Vai trò của hai nhạc cụ khi được sử dụng làm nhạc đệm cũng khác nhau. Đàn piano hoạt động tốt như một nhạc cụ hàng đầu - sức mạnh của nhạc cụ gõ đến từ cú đánh đầu tiên. Đàn piano cũng có thể tạo ra nhịp điệu và giai điệu nhanh hơn nhiều so với một cây organ, làm cho nó trở thành một nhạc cụ tuyệt vời. 

Một cây đàn organ có khả năng lấp đầy một không gian lớn hơn bằng âm thanh, ví dụ, trong ca hát và biểu diễn. Một chức năng chính của cây organ là làm tròn đầy âm thanh và cung cấp các hợp âm hỗ trợ.

Kỹ năng

Mỗi nhạc cụ đòi hỏi một bộ kỹ năng lý thuyết âm nhạc khác nhau. Mặc dù cả hai nhạc cụ đều được điều khiển bằng bàn phím, nhưng vẫn có rất nhiều sự khác biệt giữa chúng khi chơi. Người chơi organ phải học cách chơi các nốt trầm trên bàn phím được đạp trong khi điều khiển cả bàn đạp âm lượng. Trong khi người chơi đàn piano phải học các hợp âm và ngón tay phức tạp hơn.

Nói chung là nếu bạn muốn chơi organ, trước tiên, bạn nên học các kỹ năng bàn phím cơ bản trên piano.

Điều này là do khi một sinh viên có nền tảng vững chắc về piano sẽ có thể tập trung tốt hơn vào các vấn đề ở đàn organ. Những nghệ sĩ piano ở mức tương đối có kinh nghiệm nên cân nhắc việc cố gắng tìm một đàn organ phù hợp để chơi! Phát triển kỹ năng chơi đàn organ sẽ mang đến cho nghệ sĩ piano một góc nhìn mới về chơi nhạc cụ bàn phím; do đó, nó sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến kỹ năng piano của họ!

Việt Thương Music có thể giúp bạn tìm được cây đàn piano hoặc organ hoàn hảo cho bạn hoặc gia đình bạn.

Đàn organ, từ nguồn gốc baroque cho đến những tuyệt tác đương đại của ngày hôm nay, không gì sánh được với sự linh hoạt và đa dạng về âm sắc của nó. Nếu bạn đã thành thạo piano, một cây đàn organ có thể chính xác là thứ bạn đang tìm kiếm! Việt Thương Music có các loại đàn organ phù hợp với nhu cầu của bạn, cho dù đó là nhóm dành cho nhà thờ hay gia đình. Hoặc, nếu bạn đang tìm kiếm một cây đàn piano thẳng đứng hoàn hảo, grand hay concert grand piano, bạn sẽ tìm thấy nó ở Việt Thương. Chúng tôi bán nhiều loại đàn piano kỹ thuật số, máy nghe nhạc và âm thanh mới! Nếu bạn đang muốn bắt đầu thực hành với các bài học, chúng tôi cũng cung cấp những bài học đó. Chúng tôi có nhiều lớp học cho tất cả các cấp độ kinh nghiệm và độ tuổi.

Liên hệ với showroom Việt Thương Music gần nhất, hoặc truy cập trang web của chúng tôi để biết thêm chi tiết!

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.