Những yếu tố cần biết khi lần đầu mua đàn piano điện

25/04/2020 881

Bạn là người mới bắt đầu học đàn piano hay bạn đang phân vân không biết nên chọn đàn piano điện như thế nào là phù hợp nhất? Vậy thì trong bài viết này chúng tôi có một số gợi ý để bạn có thể đưa ra sự lựa chọn hợp lý.

Những yếu tố cần biết khi lần đầu mua đàn piano điện

Giá cả

Trước tiên, xét về mức độ giá cả, chi phí để có được chiếc piano điện sẽ khá dễ chịu, vừa tầm với nhiều gia đình với chất lượng tương đối tốt và đáp ứng được cơ bản những yêu cầu của một người mới học đàn. Ưu điểm đầu tiên của piano điện đó là bạn chỉ phải đầu tư một lần để mua đàn, hàng tháng thêm chút chi phí cho tiền điện, ngoài ra sẽ không tốn bất kỳ loại chi phí nào nữa. Đối với các loại đàn piano điện thì mức giá còn phụ thuộc vào thương hiệu, tính năng, chất lượng,...

Những yếu tố cần biết khi lần đầu mua đàn piano điện

Đặc điểm

Thiết kế khá nhỏ gọn, trọng lương nhẹ dễ vận chuyển, hơn nữa chúng không chiếm nhiều diện tích trong một không gian nếu nhà của bạn không được rộng cho lắm. Piano điện là là thiết bị điện tử sử dụng chip âm thanh và loa để tái tạo âm thanh piano. Một số bàn phím của piano điện tử có thiết kế nhỏ gọn, phím mỏng, độ nặng cũng gần giống piano cơ. Bên cạnh đó việc bảo quản piano điện khá dễ dàng vì đây là hàng điện tử bạn chỉ cần tránh va đập mạnh, che đậy để tránh bụi bẩn và cẩn thận với điện là được.

Những yếu tố cần biết khi lần đầu mua đàn piano điện

Sử dụng

Với những người mới học đàn, bạn có thể lựa chọn đàn piano điện vì nó dễ dàng sử dụng hơn mặc dù xét về âm thanh và hệ bàn phím có chất lượng thấp hơn đàn cơ một chút. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đánh các bản nhạc bất hủ, học tập và thậm chí tham dự các cuộc thi bằng đàn piano điện. Một rắc rối cho người mới tập chơi bất kỳ nhạc cụ nào đó là việc phát ra âm thanh khi chưa chơi được bài trọn vẹn vì thế ảnh hưởng tới những người xung quanh, tuy nhiên với loại piano điện bạn có thể chơi cả ngày và đêm mà không sợ phiền tới ai cả vì chúng có nút chỉnh volume to nhỏ theo ý thích người chơi, hoặc bạn có thể lựa chọn dùng headphone để không làm phiền tới hàng xóm cũng như những người xung quanh.

Những yếu tố cần biết khi lần đầu mua đàn piano điện

Thương hiệu

Và một trong những điều quan trọng nhất để có thể sở được một cây đàn piano điện tốt chính là nên lựa chọn thương hiệu uy tín về sản xuất đàn piano điện. Hiện nay trên thị trường có thể kể đến những thương hiệu như Casio với Casio PX-S1000, Casio AP-470, Casio PX-870; Roland với Roland RP-30, Roland RP-102; Kawai với Kawai KDP-70P,...

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.