Những thông tin dễ hiểu nhất về ứng dụng Chordana Play của Casio

15/10/2019 1145

Ngày 19 tháng 1 năm 2017 Casio America, Inc – Công ty con của Casio Computer Co.,Ltd., Tokyo, đã công bố phát hành ứng dụng Chordana Play, một ứng dụng âm nhạc miễn phí dùng cho điện thoại và các thiết bị thông minh khác. Ứng dụng này mở ra cách học chơi nhạc cụ bàn phím thú vị hơn bằng cách hiển thị các ghi chú bằng đồ họa trong khi bạn thực hành chơi nhạc. 

Những thông tin dễ hiểu nhất về ứng dụng Chordana Play của Casio

Năm 1980 Casio đã phát hành nhạc cụ Casiotone 201, bàn phím điện tử đầu tiên, kể từ đó hãng này đã phát triển một loạt các loại nhạc cụ điện tử như bàn phím sáng, nỗ lực khuyến khích người yêu nhạc học đàn. 

Gần đây, Casio bắt đầu phát triển các ứng dụng âm nhạc miễn phí, năm 2013 Casio phát hành Chordana Tap, có công nghệ phân tích hợp âm, năm 2015 hãng này phát hành Chodana Trackformer có thể tự động soạn nhạc Dance (EDM). Bằng cách tập trung cả vào nhạc cụ song song với các ứng dụng âm nhạc, Casio đang hướng đến việc mang lại niềm vui học tập nhiều hơn nữa cho khách hàng. 

Chordana Play là một ứng dụng âm nhạc miễn phí được phát triển với mục đích cho phép những người không có kinh nghiệm chơi bàn phím điện tử sử dụng, đồng thời giúp người chơi bàn phím có kinh nghiệm phát triển các bản nhạc đang chơi. 

Chordana Play trong nhạc cụ phím điện tử

Ứng dụng có thể tự động phát nhiều bài hát khác nhau, từ Pop đến cổ điển. Khi phát bài hát, ứng dụng sẽ hiển thị vị trí bàn phím chính xác cho cả hai tay trong khi chơi. Nhờ tính năng này mà ngay cả những người dùng không thể đọc được bản nhạc cũng có thể chơi đàn. Người dùng cũng có thể chơi nhạc với bàn phím ảo có sẵn, và có thể đi sâu hơn nữa với chức năng bài học và chấm điểm, giúp người chơi chuyên sâu hơn với các kỹ năng chơi đàn. 

Những thông tin dễ hiểu nhất về ứng dụng Chordana Play của Casio

Liên kết với bàn phím điện tử của Casio

Chordana Play có thể liên kết được với các nhạc cụ phím sáng, Digital Piano của Casio như LK-265, LK-266 hay các model mới ra mắt năm 2019 như Casiotone LK-S250, CTK-3500, CDP-S1000, PX-S1000… bằng các cáp âm thanh tiêu chuẩn (cáp cắm mini stereo 3,5mm) thông qua cổng kết nối USB với các thiết bị thông minh có hệ điều khiển iOS hoặc Android. 

Ngoài ra người chơi cũng có thể chơi bản nhạc yêu thích trên cây đàn, được tải về qua ứng dụng Chordana, mở rộng khả năng luyện tập cũng như tạo thêm hứng thú học tập. 

Người dùng ứng dụng có thể nhập dữ liệu bài hát ở định dạng MIDI vào Chordana Play, ứng dụng sẽ tạo ra một hợp âm phù hợp cho phần bên tay trái. Giống như các bài hát tích hợp khác, được hiển thị ở phần điểm nhạc và trên phần hình bàn phím, người dùng có thể liên kết với đàn để chơi những bài hát yêu thích theo cách này. 

Những thông tin dễ hiểu nhất về ứng dụng Chordana Play của Casio

Thông số kỹ thuật chính của Chordana Play

Hệ điều hành

iOS

Android

Vị trí

App Store

Google Play

Google Play

Âm nhạc

Âm nhạc và âm thanh 

Yêu cầu hệ điều hành

iOS 8.4 trở lên

Android 4.4 trở lên

Bài hát có sẵn

50 bài hát tích hợp. Các tập tin MIDI có thể được tải về qua các trình duyệt như Safari

50 bài hát tích hợp. Các tệp MIDI có thể được nhập qua các trình duyệt như Google Chrome

Tính năng Hợp âm Play tự động xác định hợp âm và tạo ra hợp âm cho phần tay trái

Cửa sổ điểm nhạc

Hiển thị điểm chỉ tay phải, chỉ tay trái hoặc cả hai tay.
Chỉ định số lượng trên mỗi dòng

Bàn phím ảo

Hiển thị ký hiệu bàn phím cho tay phải, tay trái hoặc cả hai tay.
Chỉ định số lượng các biện pháp hiển thị ( từ 2 đến 8 biện pháp)
Chỉ định kích thước bàn phím được hiển thị ( tối đa 61 phím)

Phát lại bài hát

Phát lại 

Thay đổi nhịp độ (20 đến 300 bpm)

Phím chuyển đổi (-12 đến +12)

Chức năng bài học

Bài học bước (Tắt 1/2/3)

Bài học luyện tay trái, tay phải, cả hai tay

Tính năng chấm điểm

Chức năng liên kết bàn phím

Chế độ hiệu suất

Truyền dữ liệu giai điệu và hợp âm cùng với phát lại bài hát

Chế độ tiết kiệm

Lưu dữ liệu bài hát vào thiết bị nhạc cụ

 

Tạm kết

Với nỗ lực sáng tạo không ngừng, Casio đã mang đến rất nhiều giá trị cho những người yêu công nghệ trên thế giới không chỉ trong lĩnh vực nhạc cụ và gần như tất cả các lĩnh vực đời sống. Casio đã cố gắng hiện thực hóa tín ngưỡng của công ty về sáng tạo và đóng góp của mình “thông qua việc giới thiệu các sản phẩm sáng tạo và giàu trí tưởng tượng”, mục đích mang đến lợi ích tốt nhất cho khách hàng của mình. 

Hiện nay, nhạc cụ Organ và Digital Piano của Casio có tích hợp sẵn ứng dụng Chordana Play đang được Việt Thương Music phân phối tại Việt Nam với rất nhiều mức giá khác nhau, từ những cây đàn cho người mới chơi cho tới những cây đàn dành cho người chơi chuyên nghiệp. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 1800 6715 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.