Những lợi ích kinh ngạc của việc chơi trống

03/08/2023 556

Cá tính mạnh mẽ, đam mê mãnh liệt và tài năng bùng nổ là tất cả những gì mọi người có thể nghĩ về một tay trống. Vậy bộ môn nhạc cụ này còn có thể mang lại những lợi ích nào cho người chơi? Dưới đây là những lợi ích đáng kinh ngạc của việc chơi trống mà không phải ai cũng biết.

Tăng cường sức mạnh não bộ và hiệu suất học tập

Khi chơi bộ trống, bạn phối hợp cả tứ chi hoạt động đồng thời đòi hỏi bạn phải sử dụng cùng lúc cả hai bán cầu não. Loại hoạt động não bộ này có thể cải thiện IQ của một cá nhân. Học đánh trống có thể nâng cao thành tích học tập, đặc biệt là môn toán.

Giảm căng thẳng

Chơi trống có thể cải thiện tâm trạng của bạn, làm giảm sự buồn bã và căng thẳng. Tương tự như “sự hưng phấn của người chạy bộ”, não của những tay trống giải phóng endorphin tạo cảm giác dễ chịu ngay sau khi chơi. Sự kích thích vật lý của tiếng trống và những rung động âm thanh cộng hưởng qua từng tế bào trong cơ thể kích thích giải phóng những cảm xúc tiêu cực.

Phát triển sự tự tin

Để thành công, người chơi trống đòi hỏi sự can đảm và tự tin. Trong quá trình học, người chơi trống có thể học những phần khó bằng cách bắt đầu chậm và chia nhỏ chúng. Kỹ năng chia nhỏ các nhiệm vụ phức tạp thành các phần có thể được áp dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Tin rằng bạn có thể học những tài liệu khó là điều cốt yếu để vượt qua những trở ngại cả trong âm nhạc và cuộc sống.

Phát triển kỹ năng vận động

Chơi trống đòi hỏi sự đồng bộ giữa thị giác của não và sự phối hợp cơ bắp của cơ thể. Nghiên cứu cho thấy rằng những người chơi trống có khả năng kiểm soát các chức năng vận động của họ tốt hơn, có mức độ khéo léo cao hơn, giỏi hơn trong các hoạt động đòi hỏi đôi tay vững vàng và có khả năng phản ứng nhanh.

Một phương pháp trị liệu

Tiếng trống mang lại trải nghiệm thẩm mỹ độc đáo. Nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng đánh trống giúp tăng tốc quá trình chữa lành thể chất, tăng cường hệ thống miễn dịch và hỗ trợ giải phóng chấn thương cảm xúc. Đánh trống có tác động tích cực đến sự lo lắng, đau buồn, mệt mỏi, trầm cảm và các vấn đề về hành vi.

Kết thêm bạn mới

Khi học cách chơi trống bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ những người mới và cũng có thể tham gia một ban nhạc hoặc thành lập ban nhạc của riêng mình.

Thể hiện bản thân

Chơi trống có thể giúp mọi người thể hiện bản thân và kích thích sự thể hiện sáng tạo.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.