Những dòng trống cơ bản nhất của thương hiệu Pearl

02/04/2021 872

Là một người mê trống, chắc chắn ít nhất một lần bạn đã từng được nghe nhắc đến Pearl, một thương hiệu sản xuất Trống nổi tiếng của Nhật. Nhưng câu chuyện về sự phát triển của thương hiệu này để đến được vinh quang như ngày hôm nay không phải ai cũng biết. Hãy cùng Việt Thương Music ngược dòng lịch sử, khám phá thương hiệu mang tên một sản vật quý của biển: Pearl – Ngọc trai nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập của hãng này.

Pearl Musical Instrument Company là một tập đoàn quốc tế có trụ sở tại Yachiyo, Chiba, Nhật Bản kinh doanh nhiều loại sản phẩm, nhưng tập trung chủ yếu vào nhạc cụ gõ. Hãng này nổi tiếng là thương hiệu đa dạng sản phẩm ở mọi cấp độ người chơi, từ mới bắt đầu cho đến chuyên nghiệp. Thế mạnh của hãng này nằm ở phần vỏ, chân, bàn đạp và bộ gõ diễu hành. 

Với một danh sách dài những người đã sử dụng và chứng thực chất lượng cao, Pearl chắc chắn là một trong những thương hiệu trống hàng đầu trên thế giới. 

cau-chuyn-thuong-hieu-pearl

Lịch sử phát triển của Pearl

Katsumi Yanagisawa thành lập Pearl vào năm 1946, khởi nguồn là cửa hàng bán nhạc cụ.1950 ông chuyển sang Trống và đổi thành Pearl Industry Ltd, ba năm sau ông lại đổi tên thành Công ty Nhạc cụ Pearl và sản xuất mở rộng bao gồm trống bộ, bộ gõ diễu hành, timpani, bộ gõ latin, chũm chọe, giá đỡ, và các phụ kiện trống khác. 

1961, để đáp ứng các đơn đặt hàng ngày càng tăng, Pearl xây dựng một cơ sở lớn, lúc này hãng sản xuất các bộ trống cấp nhập cảnh cho hơn 30 thương hiệu khác nhau, trong đó bao gồm Maxwin, CB-700, Stewart, Werco, Ideal, Crest, Revelle, Revere, Lyra, Majestic, Apollo, Toreador, Roxy và Coronet. Cho đến tận 5 năm sau, tức là năm 1966, Pearl mới chính thức giới thiệu bộ trống chuyên nghiệp đầu tiên của mình với người yêu nhạc tên là President Series. 

Sau 75 năm kể từ khi mở nhà xưởng đầu tiên, Pearl hiện nay có 5 nhà máy sản xuất ở Đài Loan, cung cấp sản phẩm cho khắp các thị trường quốc tế. Ngoài sản xuất, Pearl còn phân phối nhạc cụ Adams, guitar và amply bass, guitar Hughes, Kettner tại Hoa Kỳ. Pearl còn phân phối chũm chọe Sabian ở Nhật Bản. Và sau thời kỳ sản xuất trống cho các thương hiệu khác, ngày nay họ đã đĩnh đạc có những bộ trống mang tên Pearl với công nghệ làm trống được cải tiến, mang lại các sản phẩm đẹp từ chất lượng đến hình thức cho mọi người chơi. 

nhung-dong-trong-co-ban-nhat-cua-thuong-hieu-pearl

Pearl Masterworks

Các dòng trống dành cho người mới của Pearl

Pearl sử dụng một kỹ thuật sản xuất độc đáo được ghi là SST hoặc “Công nghệ Super Shell” trên mỗi vỏ trống mà họ sản xuất. Công nghệ này được miêu tả là quá trình ép từng lớp vỏ thật chặt với nhau trong khi keo được đun sôi và ngấm vào thớ gỗ để kết quả là tạo ra vỏ trống chắc chắn, liền mạch. 

Hãng này sản xuất năm dòng trống khác nhau cho người mới bắt đầu và bán chuyên nghiệp, những bộ trống này được sản xuất hàng loạt gồm những thứ cơ bản như trống, chân, chũm chọe thậm chí cả dùi trống. Điều này giúp các tay trống mới bắt đầu nhanh chóng và có thể tiết kiệm chi phí vì hầu hết những sản phẩm này đều có giá dưới 20 triệu đồng. 

Rhythm Traveler

Là một bộ trống có độ sâu, và trống bass có kích thước nhỏ gọn dễ dàng di chuyển để luyện tập hoặc biểu diễn. Bộ trống này gồm 5 chi tiết và 1 hi-hat 26cm và 1 hi-hat 32cm, cùng phần cứng đi kèm. Rhythm Traveler có giá khoảng 10 triệu và được nhiều đơn vị bán lẻ cung cấp chương trình miễn phí vận chuyển, khiến nó trở thành một trong những bộ dụng cụ khởi động hoàn chỉnh nhất. 

nhung-dong-trong-co-ban-cua-pearl

Sound Check

Soundcheck là bộ trống cấp nhập cảnh của Pearl, thường có cấu hình 5 chi tiết và được bán với giá từ 10 – 20 triệu đồng tùy thuộc vào việc có thêm các chi tiết phần cứng hay chũm chọe. 

nhung-dong-trong-co-ban-nhat-cua-thuong-hieu-pearl

Forum

Một bộ trống 5 chi tiết đi kèm với chũm chọe CXP của Pearl, phần cứng 890 series của Pearl, dùi trống Vic Firth và một DVD hướng dẫn. Đây là bộ trống đầy đủ mà Pearl sản xuất dành cho đối tượng người mới học có giá dao động từ 10 – 20 triệu đồng. 

nhung-dong-trong-co-ban-nhat-cua-thuong-hieu-pearl

Pearl Reference

Target

Bộ này được sản xuất dành riêng cho thị trường Châu Âu và giống như các bộ trống dành cho người mới khác có đi kèm chũm chọe, phần cứng và dùi trống. 

nhung-dong-trong-co-ban-nhat-cua-thuong-hieu-pearl

Export

Là bộ trống dành cho người bắt đầu, rất được ưa chuộng tại thị trường Châu Á, khi thừa hưởng những đặc điểm ưu tú của dòng trống chuyên nghiệp Reference. Export series mới mang lại âm thanh tuyệt vời bằng cách kết hợp gỗ cao cấp Poplar và Asian Mahogany cho một giai điệu vô cùng tươi sáng và phong phú. Cũng như tất cả các dòng trống Pearl, mỗi chiếc vỏ trống đều được sản xuất từ quy trình thiết kế huyền thoại SST, sử dụng máy cắt chính xác, công nghệ độc quyền Acoustic Glue của Pearl và dùng hơn 1000 lbs thủy lực để vỏ trống. Hiện các sản phẩm của dòng này đang được bán với mức giá dưới 20 triệu đồng tại Việt Thương Music, đây sẽ là một khởi đầu tốt cho bất cứ ai yêu thích trống acoustic. 

nhung-dong-trong-co-ban-nhat-cua-thuong-hieu-pearl

Roadshow

Dòng Roadshow bao gồm đầy đủ các chi tiết với  trống, hardware, cymbal, stand, ghế trống. Chỉ cần một bộ trống trong RS series là bạn có thể bắt đầu niệm yêu thích với bộ môn này. Giá cả sản phẩm cực kỳ phải chăng, chỉ khoảng hơn 10 triệu đồng là bạn có thể sở hữu một trong số các Pearl Roadshow. 

nhung-dong-trong-co-ban-nhat-cua-thuong-hieu-pearl

Vision

Dòng trống Pearl Vision là sự kế thừa của loạt trống Export và Session . Series này bao gồm 4 phiên bản Vision Maple VML, Vision Birch VBL, Vision VBA và Vision VB. Không giống như các bộ trống dành cho người mới khác mà Pearl đã làm, chũm chọe không được setup sẵn trong dòng Vision. Dòng này có giá khoảng từ 20 – 25 triệu đồng. 

 

nhung-dong-trong-co-ban-nhat-cua-thuong-hieu-pearl

Các dòng trống chuyên nghiệp

Dòng trống chuyên nghiệp của Pearl có rất  nhiều dòng được sản xuất công nghiệp, đến các dòng trống được làm thủ công siêu cao cấp. Dòng chuyên nghiệp là một bước tiến dài cho người mới bắt đầu, nhưng họ vẫn cung cấp nhiều sản phẩm với giá cả phải chăng. 

Masterworks

Dòng Pearl Masterworks là dòng cao cấp nhất của Pearl Drum được đặt làm theo yêu cầu riêng của từng người. Nên không hiếm khi dòng này sẽ bao gồm các sản phẩm sử dụng các loại gỗ kỳ lạ, hay được dát vàng 24k. Các bộ Masterworks có thể mất cả 6 tháng đến một năm để hoàn thành. Các sản phẩm của dòng này có giá rất cao, còn các sản phẩm đã qua sử dụng có thể có mức giá từ 50 triệu đến khoảng 150 triệu đồng. 

Reference & Reference Pure

Reference là dòng cao cấp nhất của Pearl, nhưng nó được làm từ chính nhu cầu bên trong của hãng là tạo ra được bộ trống siêu cao cấp, chứ không phải làm theo yêu cầu của khách hàng. Dòng sản phẩm này được làm từ nhiều loại gỗ như gỗ Thích, Bạch Dương, Gỗ Gụ cũng như có nhiều loại màu khác nhau. 

Các sản phẩm được sản xuất tại Đài Loan sẽ luôn có sẵn màu vang đỏ, nhưng màu sắc có thể tùy chỉnh trong thời gian sử dụng. 

Biến thể của dòng này là Reference Pure có vỏ mỏng hơn nên trọng lượng nhẹ hơn, nhưng ngược lại có âm thanh cộng hưởng cởi mở hơn. Dòng trống này thường có giá trung bình từ 70 triệu đồng, dòng Pure thấp hơn một chút khoảng từ 60 – 70 triệu đồng. 

Master (MCX)

Pearl Masters (MCX) có dòng trống có giá phải chăng hơn hai dòng vừa được giới thiệu, nhưng vẫn giữ được chất lượng cao của dòng trống chuyên nghiệp. The Masters (MCX) là sự kế thừa của các dòng Master Premium, Masters Legend và Session với điểm khác biệt là chúng có vòng đệm đúc chết, vấu chính, ngàm tom và đầu Remo. Dòng này được sản xuất tại Đài Loan và có số lượng dự trữ lớn, nên giá cả thấp hơn, thời gian đặt hàng ngắn hơn so với các dòng khác. Bạn bỏ ra khoảng 40 – 60 triệu đồng là có thể sở hữu MCX. 

President - Dòng trống kỷ niệm 75 năm

Đầu năm 2021, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập (02/04/1946 - 02/04/2021) Pearl đã tổ chức event kỷ niệm, và ra mắt hai dòng trống là Presiden Deluxe series và Phenolic President series Limited Edition.

President Deluxe series

Bộ trống lấy cảm hứng từ những truyền thống của công ty, với âm sắc tối, ấm và trầm độc đáo của công nghệ Lauan Shell, và có thiết kế thể hiện rõ phong cách cổ điển, nhưng kết hợp với các chi tiết của phần cứng hiệu đại. Nó tái hiện vấu Battleship xưa cũ, và bộ giảm âm có thể điều chỉnh trên mỗi trống. Cùng với thiết kế bên ngoài thanh lịch của biểu tượng Pearl cổ điển tăng thêm sự cuốn hút cho hai màu sơn được Pearl sử dụng cho series trống này.

Âm thanh đặc trưng của thương hiệu Pearl là trầm ấm, tập trung sắc nét cho từng âm, giúp âm thanh khi truyền tải đến người nghe tròn đầy, rõ ràng, tạo nên những cộng hưởng âm thanh hoàn hảo cho cả bộ trống khi biểu diễn. Hiện tại President Deluxe series đang có mặt tại Việt Thương Music, để biết thông tin chi tiết cụ thể bạn vui lòng liên hệ hotline 1800 6715 để được chuyên viên kinh doanh của chúng tôi hỗ trợ.

Phenolic President Series Limited Edition

Có rất ít bộ trống cổ điển có sự hiện diện hiếm hoi của bộ gõ chuyên nghiệp, nguyên bản của Pearl.

nhung-dong-trong-co-ban-nhat-cua-thuong-hieu-pearl

President là bộ trống chuyên nghiệp đầu tiên của Pearl sử dụng những lợi ích độc đáo của vỏ Phenolic được sản xuất trong môi trường áp suất kín. Và để kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Pearl đã phục chế lại vỏ trống nổi tiếng của mình trong dòng trống mới ra mắt đầu năm 2021 Phenolic President series. Bộ trống này được sản xuất giới hạn 100 chiếc trên toàn thế giới. Các bộ hoàn chỉnh đi kèm với các trống con tiêu chuẩn của Pearl

Trống điện tử ePro Live

Không chậm trễ đi sau, Pearl cũng chuyển mình với công nghệ. Bộ trống điện tử đầu tiên của Pearl được đánh giá là có 1 không 2, khi mang dáng dấp y hệt trống acoustic. Ngoài ra còn có tùy chọn với ePro Live để hoán đổi cho đầu acoustic hoặc điện và chũm chọe. 

nhung-dong-trong-co-ban-nhat-cua-thuong-hieu-pearl

Pearl ePro Live

Ngoài ra mô – đun trống (Pearl's RED - Real Electronic Drums) bao gồm đầy đủ các âm thanh trống cổ điển và acoustic. Ngay khi ra mắt Pearl đã tạo nên hệ thống quảng bá hiệu quả, và được tay trống nổi tiếng Tommy Lee của Motley Cure chứng thực rằng nó là một bộ trống điện đỉnh cao. Pearl ePro Live được bán với giá 60-70 triệu đồng, tùy thuộc vào các chi tiết đi kèm. 

Có một điều cho thấy các sản phẩm của hãng này rất dễ thay đổi, kết hợp với nhau khi Các dòng Forum, Export, Vision, Masters, Reference và Masterworks Drum đều đi kèm với các snare phù hợp. Nhưng cho phép trộn và kết hợp các tùy chọn khác nhau với loạt Reference và Masterworks để nâng cấp âm thanh theo ý muốn người chơi. 

Ngoài các trống bộ Pearl còn cung cấp cáp sản phẩm như dùi trống, trống bẫy riêng như SensiTone Elite, Ultracast, Free-Floating, Symphonic, Firecracker và Effects. 

nhung-dong-trong-co-ban-nhat-cua-thuong-hieu-pearl

Bên cạnh đó hardware, Pedals và Thrones cũng là những sản phẩm chủ lực của hãng này đưa ra thị trường. Phần cứng được chia thành 4 dòng là 700 series ( cấp thấp), 900 series ( tầm trung) và 1000, 2000 series cao cấp hơn. Ngoài ra cũng không thiếu pedals, cần điều chỉnh… Nói chung người chơi trống cần gì Pearl có đó. 

Pearls Percussion

Cùng với các bộ trống, Pearl còn sản xuất các nhạc cụ gõ khác nhau bao gồm Congas, Bongos, Cajons, Timbales, Djembes, Brazil Drums, Cowbells cùng với các nhạc cụ gõ tay khác nhau, được nhiều khách hàng lựa chọn như những nhạc cụ diễu hành hàng đầu của các trường học. 

cac-dong-trong-cua-pearl

Tạm kết

Vì Pearl là một nhà sản xuất trống lớn, với nhiều dòng sản phẩm đa dạng, rất khó để tổng hợp tất cả các sản phẩm của họ trong một bài đánh giá tổng thể như thế này. Nhưng chúng tôi, nhà phân phối sản phẩm của Pearl tại thị trường Việt Nam có thể khẳng định dựa trên những đánh giá thực tế từ người dùng quốc tế các sản phẩm của Pearl chất lượng, có giá trị cho bất cứ người chơi ở cấp độ nào, hoặc bất kỳ ai có nhu cầu về bộ gõ đều có thể tìm thấy thứ mình cần ở Pearl với danh mục sản phẩm đồ sộ. 

Bạn có thể đến tất cả các showroom của chúng tôi để trải nghiệm những sản phẩm có sẵn, và lựa chọn sở hữu một trong những viên ngọc trai trong bộ sưu tập của Pearl. Hoặc liên hệ với chuyên viên bán hàng của chúng tôi qua hotline 1800 6715

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.