Những điều đặc biệt tạo nên giá trị hàng đầu của thương hiệu đàn guitar Taylor

11/07/2018 2732

Sự đổi mới là nền tảng làm nên di sản của thương hiệu Taylor. Được bắt đầu từ suy nghĩ đi trước thời đại của Bob Taylor đối với việc thiết kế một cây guitar, và đã trở thành triết lý cốt lõi dẫn lối cho mọi hoạt động sau này của guitar Taylor. Cho dù là công đoạn chọn lọc vật liệu, sản xuất đàn hoặc phục vụ khách hàng, niềm đam mê đổi mới của chúng tôi luôn hướng tới một mục đích: một trải nghiệm guitar tốt hơn. Dưới đây là một số điểm khiến Taylor trở nên đặc biệt so với những nhà sản xuất guitar khác:

Âm thanh trong trẻo, cân bằng.

Với niềm đam mê tìm kiếm một âm thanh guitar tuyệt vời, Taylor đã góp phần định hình âm thanh guitar hiện đại. Người chơi và kỹ sư âm thanh yêu thích âm thanh trong trẻo và cân bằng, khiến Taylor dễ dàng thu âm và hòa âm với các nhạc cụ khác trong phòng thu và trên sân khấu. Cuộc thử nghiệm của Bob Taylor với dáng đàn đã tạo ra các phong cách độc quyền như Grand Auditorium, Grand Concert và Grand Symphony, cùng với nhà thiết kế guitar chính Andy Powers cho ra mắt dáng đàn Grand Orchestra.

Bài viết được quan tâm: 

Mời bạn xem video Demo đàn guitar Taylor của Việt Thương Music:

Thủ công tinh xảo.

Việc tiên phong của Bob Taylor trong sử dụng công cụ và dụng cụ hiện đại đã giúp Taylor trở thành thương hiệu dẫn đầu thị trường, với những tác động lớn đến ngành công nghiệp sản xuất guitar. Bằng cách áp dụng công nghệ vào quá trình sản xuất, các công đoạn cắt laser, sơn và đánh bóng hoàn thiện được điều khiển bằng máy tính, và các kỹ thuật sản xuất tiên tiến khác, Taylor đã nâng cao sự khéo léo của mình lên một mức độ chính xác và hoàn hảo ở mọi chi tiết. Những lợi ích của việc áp dụng công nghệ vào sản xuất bao gồm: giúp cho sản phẩm có chất lượng cao đồng nhất và khả năng thêm những cải tiến thẩm mỹ ấn tượng đối với một cây đàn guitar mà không bao giờ có thể làm được bằng các phương pháp truyền thống.

Hệ thống Bracing

Vị thế của Taylor trong thế giới guitar không chỉ vì vẻ ngoài bắt mắt mà còn nhờ âm thanh mà những cây guitar mang lại - trong đó một phần nhờ vào hệ thống bracing của mình. Hệ thống bracing là một trong những thứ mà những người chơi hiếm khi được nhìn thấy, thậm chí có thể không biết đến sự tồn tại của nó, thế nhưng đây là một trong những nhân tố ảnh hưởng lớn đến âm thanh của cây đàn. Có một sự thật là sự cách mạng của âm thanh cây đàn guitar qua nhiều thập niên gần đây chủ yếu là sự phát triển và thay đổi trong hệ thống bracing.

Những dòng guitar cơ bản của Taylor được trang bị hệ thống X-bracing truyền thống, X-bracing là chuẩn mực cho guitar thùng trong nhiều thập niên, thế nhưng Taylor như thường lệ vẫn luôn tìm kiếm những điều mới để có thể cải tiến âm thanh cây đàn của mình. Qua nhiều năm, Taylor đã có những điều chỉnh cho hệ thống X-bracing để tạo ra hệ thống Performance bracing (dùng cho những cây đàn thuộc 300 series, 400 series, 500 series, 700 series, Koa series) và hệ thống Advanced Performance bracing (dùng cho những cây đàn thuộc 600 series, 800 series, 900 series). Và gần đây nhất Taylor đã cho ra mắt thiết kế V-bracing áp dụng cho những dòng đàn từ 500 series trở lên, theo Taylor cho biết hệ thống bracing mới này giúp cải thiện: âm lượng, độ ngân và intonation của những cây đàn Taylor.

Những thay đổi này giúp định hình lại âm thanh của những cây đàn, dao động của mặt trước và mặt sau cây đàn mở ra cánh cửa cho những cải tiến về âm thanh cho cây đàn guitar.

Thiết kế cần đàn 

Từ những cần đàn thoải mái cho đến thiết kế cần đàn đột phá, ổn định, dễ chơi là một tính năng đặc trưng của một cây đàn Taylor. Thiết kế cần đàn của Taylor cho phép góc cần đàn và thân đàn được ghép với độ chính xác vượt trội trên mỗi guitar. Kết quả là, mọi cây đàn guitar của Taylor đều có cần đàn thẳng, action thấp cùng với intonation chuẩn.

Công nghệ thiết kế pickup cao cấp.

Tình yêu dành cho chất âm thanh acoustic xuất sắc đã thúc đẩy Taylor thiết kế ra những chiếc pickup mang lại cho người chơi trải nghiệm tốt nhất khi chơi qua dàn âm thanh, hoặc biểu diễn trên sân khấu. Hệ thống pickup Expression System® 2 nổi tiếng của Taylor giúp tái tạo lại âm thanh tự nhiên của cây đàn guitar, giúp người chơi thể hiện những cảm xúc của mình một cách rõ ràng nhất.

Đa dạng sự lựa chọn.

Taylor cung cấp cho người chơi nhiều dòng đàn đa dạng và phong phú để lựa chọn. Ngoài nhiều dòng đàn acoustic cho người chơi lựa chọn, Taylor còn cho người chơi nhiều sự linh hoạt với hàng loạt mẫu đàn trong những dòng cụ thể. Ngoài ra Taylor còn có dịch vụ mở rộng là dòng đàn Custom cho khách hàng thỏa sức sáng tạo để tự thiết kế ra mẫu guitar trong mơ của mình trở thành hiện thực, tuy chưa được phổ biến trên toàn thế giới tuy nhiên hứa hẹn trong tương lai sẽ giúp nhiều người được tiếp cận với sản phẩm guitar custom hơn.

Armrests

Với mục tiêu sản xuất ra những cây guitar mang lại cảm giác thoải mái cho người chơi, Taylor tích hợp phần kê tay (armrest) trên một số dòng đàn của mình. Những bộ phận kê tay này nằm ở vị trí trên cùng của phần lớn nhất trên cây đàn, thay thế cho phần rìa vuông vức của cây đàn bằng bề mặt cắt chéo mượt mà cho phép người chơi có thể đặt tay lên khi chơi một cách thoải mái. Âm nhạc không thể được tạo ra chỉ bởi nhạc cụ hay người nghệ sĩ mà là sự kết hợp của cả hai, chính vì vậy mục đích của Taylor là tạo ra sự kết nối và tăng sự kết nối giữa người chơi và những cây đàn của mình.

Hoàn thiện xuất sắc.

Đàn guitar Taylor được hoàn thiện polyester cho vẻ ngoài cây đàn bền bỉ, lớp hoàn thiện được phủ mỏng lên trên thân đàn không làm giảm đi khả năng cộng hưởng của cây đàn. Công đoạn này được thực hiện bằng dây chuyền tự động giúp lớp hoàn thiện được phủ đều lên toàn thân của cây, và mọi chất lượng đồng đều cho mọi cây đàn, sau đó cây đàn sẽ được trải qua thêm một giai đoạn hoàn thiện thủ công. Có 2 loại hoàn thiện là bóng và nhám, mỗi loại sẽ có các công đoạn khác nhau để cho ra vẻ ngoài đặc trưng của cây đàn, Taylor cũng cung cấp những sự lựa chọn màu khác nhau trên những mẫu đàn của mình như: tobacco sunburst, vintage edgeburst.

Điểm đặc biệt của phương pháp hoàn thiện polyester là nó hoàn toàn thân thiện với môi trường, không có các chất hưu cơ gây hại có thể phát tán trong không khí, công thức của Taylor an toàn cho môi trường và con người. 

Tính thẩm mỹ cao.

Bạn có thể đã quen với những chấm trắng đánh dấu phím trên những cây đàn guitar acoustic. Taylor sử dụng thiết kế này trong một số dòng guitar của mình, tuy nhiên những nghệ nhân của Taylor đã tạo ra một số mẫu thiết kế độc đáo cho nhiều cây guitar từ 400 series trở lên.

Các nghệ nhân tài năng của Taylor được khuyến khích sử dụng guitar như một biểu hiện của tinh thần của Taylor. Đó là lý do tại sao bạn sẽ tìm thấy sự kết hợp giữa sự sáng tạo và tính thẩm mỹ trong những cây guitar Taylor. Với các vật liệu như maple, koa, ebony... Taylor coi mỗi góc trên guitar là một mảnh đất cho sự sáng tạo cho ra những cây guitar cóvẻ ngoài đẹp cùng âm thanh xuất sắc.

Bài viết được quan tâm: 

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.