Những bài hát tiếng đàn piano cho bé lúc ngủ hay nhất

26/09/2018 6754

Âm hưởng du dương có lúc êm dịu nhẹ nhàng, khi lại vui tươi ngọt ngào của tiếng đàn piano luôn tạo nhiều cảm hứng cho các bà mẹ ru con ngủ. Bé sẽ ngủ ngon lành khi nghe mẹ hát trên nền nhạc êm dịu của piano. Sau đây Việt Thương Music sẽ giới thiệu đến bạn những bài hát tiếng đàn piano cho bé lúc ngủ hay nhất để các mẹ có thể mở ru ngủ cho bé ngay hôm nay.

 

1. Chúc bé ngủ ngon – Piano Version

Chúc bé ngủ ngon (Piano Version) chắc hẳn là bài hát tiếng đàn piano cho bé lúc ngủ được yêu thích nhất hiện nay. Bài hát được nhiều mẹ lựa chọn bởi giai điệu và ngôn từ gần gũi, đơn giản, dễ nghe dễ thuộc và do vậy cũng rất dễ hát ru theo.

“Bé ơi ngủ ngon, đêm đã khuya rồi, để những giấc mơ đẹp sẽ luôn bên em…. Bé ơi ngủ ngon trong tiếng ru hời, vầng trăng đợi em cùng bay vào giấc mơ. À ơi, à ơi à à ơi. Chúc bé ngủ ngon!”

Mời bạn lắng nghe bài hát Chúc bé ngủ ngon – Piano version:

2. Ru con – Piano cover

“Gió mùa thu mẹ ru mà con ngủ…Con hỡi con hời, hỡi con!”. Lời bài hát “Ru con” quen thuộc hẳn vẫn còn âm vang trong tâm trí mỗi người với một miền ký ức được bà, được mẹ ru thuở nào. “Ru con” với phiên bản piano là một trong những bài hát tiếng đàn piano cho bé lúc ngủ được nhiều mẹ yêu thích. Thể loại nhạc dân ca truyền thống quen thuộc hòa với giai điệu du dương của tiếng piano cho bé chìm sâu vào giấc ngủ nhanh chóng.

Phiên bản piano của bài hát Ru con các mẹ có thể sử dụng:

3. Cò lả - Piano version

Nói đến bài hát tiếng đàn piano cho bé lúc ngủ thì không thể không nhắc đến bài Cò lả. Bài hát này được rất nhiều trẻ em yêu thích và cũng là một bài hát ru cho bé tuyệt vời. Lời bài hát cũng khá ngắn và dễ thuộc nên mẹ có thể vừa mở tiếng đàn piano vừa hát theo để ru bé ngủ.

“Cò lả” với phiên bản piano:

4. Gia đình nhỏ hạnh phúc to

“Một nụ cười bé cha vui cả ngày, một vài tiếng khóc mẹ lo hằng đêm…. À ơi à ơi, con ngủ cho ngoan. Giấc mơ sẽ mang, đầy lời mẹ ru. À ơi à ơi, mãi mãi chúng ta, một gia đình nhỏ một hạnh phúc to”. Lời bài hát đầy ý nghĩa cùng giai điệu hiện đại, ngọt ngào của piano, “Gia đình nhỏ hạnh phúc to” – Piano Version chắc chắn sẽ là một bài hát tiếng đàn piano cho bé lúc ngủ không những hay mà còn giúp hình thành và phát triển tình yêu thương gia đình cho trẻ.

Gia đình nhỏ, hạnh phúc to – Piano Version

5. Twinkle Twinkle Little Star

Ngoài những bài hát tiếng đàn piano cho bé lúc ngủ truyền thống của Việt Nam, các mẹ cũng có thể mở cho bé nghe tiếng đàn piano của những bài hát tiếng Anh.

Twinkle Twinkle Little Star là bài hát được trẻ em khắp thế giới yêu thích nhất. Bài hát với những âm thanh tình tang vui tai, vừa khiến bé thích thú lại dễ chìm vào giấc ngủ… Những giai điệu ngọt ngào này sẽ giúp ru bé ngủ rất dễ dàng lại vừa có thể kích thích sự phát triển trí thông minh cho bé.

Tiếng đàn piano của bài hát Twinkle Twinkle Little Star:

6. Baa Baa Black Sheep

Với một tiết tấu có phần hơi nhanh và nhộn nhịp so với các bài hát ru khác, bài hát Baa Baa Black Sheep ca ngợi lòng tốt và sự sẻ chia trong cuộc sống. Giai điệu ca từ trong trẻo nhẹ nhàng của bài hát này sẽ mau chóng đưa trẻ vào giấc ngủ yên bình.

7. Rock-A-Bye Baby

Các bà mẹ trẻ hiện đại rất ưa chuộng việc ru con bằng những bài hát tiếng Anh. Rock A Bye Baby là một bài hát đẹp tràn ngập sự im lặng và bình yên để đưa bé vào một giấc mơ dễ chịu, không chỉ các bà mẹ nước ngoài mà ở Việt Nam cũng rất thích dùng để ru con hát. Lời của bài hát cũng khá đơn giản, các mẹ có thể học thuộc và hát theo giai điệu của tiếng đàn piano cũng sẽ khiến bé rất thích thú.

8. Lullaby and Goodnight

Một trong những bài hát rất phổ biến nữa được những bà mẹ nước ngoài dùng để ru con ngủ là Lullaby and Goodnight. Bài hát dường như truyền tải được hết những yêu thương chan chứa mà mẹ dành cho con, mong muốn con có một giấc ngủ và giấc mơ đẹp. Với phiên bản piano, đây sẽ là một trong những bài hát tiếng đàn piano cho bé lúc ngủ hay nhất mà mẹ nên tham khảo.

Trên đây là những bài hát tiếng đàn piano cho bé lúc ngủ hay nhất mà Việt Thương Music sưu tầm được, có đầy đủ các thể loại dân ca, hiện đại bằng tiếng Việt & tiếng Anh để các mẹ dễ dàng lựa chọn.  

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.