Nhạc cụ Casiotone 2019 phím sáng có thực sự tốt cho quá trình học nhạc của trẻ?

12/12/2019 626

Trong năm vừa qua hãng Casio một lần nữa khuấy động thị trường nhạc cụ với một loạt sản phẩm Casiotone. Các sản phẩm thuộc dòng Casiotone được sản xuất hướng đến đối tượng người mới chơi, nhất là các em nhỏ đang trong giai đoạn làm quen với nhạc cụ. 

Nhạc cụ Casiotone 2019 phím sáng có thực sự tốt cho quá trình học nhạc của trẻ?

Một trong những sản phẩm nổi bật của dòng Casiotone mới ra mắt lần này là Casiotone LK-S250, với những phím sáng nhấp nháy theo các phím cần bấm của bản nhạc, đã có khá nhiều tranh cãi xoay quanh tác dụng của các phím sáng đối với giáo dục âm nhạc. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài ý kiến trái chiều, giúp bạn có thêm quyết định có mua sản phẩm này cho bé hay không.

Đàn phím sáng có ảnh hưởng tới việc học nhạc

Nhạc cụ phím sáng đã được Casio đưa tới người tiêu dùng với rất nhiều sản phẩm trước đây như LK-125, LK-260, LK-266… và mới nhất là sản phẩm Casio Casiotone LS-S250. Tất cả các sản phẩm này đều có chung cơ chế hoạt động, các phím cần bấm sẽ sáng lên để trẻ có thể bấm phím chính xác cho một bản nhạc. 

Có nhiều ý kiến cho rằng, học đàn theo cách này sẽ làm thui chột sức sáng tạo của trẻ, trẻ sẽ ỷ lại vào các phím sáng của cây đàn mà quên đi việc tìm tòi những nốt nhạc thích hợp của bản nhạc đang chơi, và những nhạc cụ này không thích hợp với việc giáo dục âm nhạc cho trẻ. 

Nhạc cụ Casiotone 2019 phím sáng có thực sự tốt cho quá trình học nhạc của trẻ?

Với trẻ, việc học đàn dựa trên sự hứng thú, mỗi cây đàn phím sáng có thể cho trẻ thể hiện hoàn chỉnh một bản nhạc không có khó khăn, điều này có thể giúp trẻ ngồi bên đàn lâu hơn, tạo tiền đề cho việc kiên nhẫn của trẻ với nhạc lý, với phím đàn. Hơn thế nữa, mục đích cây đàn đầu tiên cho trẻ là tập làm quen, chúng ta sẽ không thể nào có bất cứ yêu cầu nào xa vời với bước đầu chập chững trên hành trình âm nhạc. Hãy để niềm vui chi phối giai đoạn này của trẻ, lợi ích sau này chính là việc tránh được nỗi sợ tập đàn với các bài nhạc lý khô khan.

Chính vì vậy ý kiến những cây đàn phím sáng như Casiotone LK-A250 sẽ làm hại trẻ thay vì giúp đỡ trẻ là hoàn toàn không chính xác, mà ngược lại, đây là một sản phẩm ba mẹ nên trang bị cho con ở giai đoạn tập cảm thụ âm nhạc.

Casio casiotone phím sáng - Nhạc cụ dùng cho cả gia đình

Ngoài việc dùng để cho trẻ làm quen, Casiotone LK-S250 còn đóng góp như một nhạc cụ giải trí trong gia đình. Không phải bất cứ ba mẹ nào cũng biết chơi đàn, vậy thì để Casiotone LK-250 hỗ trợ bạn bằng phím sáng để thị phạm cho con, hoặc dùng để giải trí dịp tối cuối tuần, khi rảnh rỗi hoặc khi ra ngoài dã ngoại. Với 400 tone, 77 giai điệu trên 61 phím thì chắc chắn cây đàn này sẽ làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình khi muốn chơi nhạc cụ. 

Nhạc cụ Casiotone 2019 phím sáng có thực sự tốt cho quá trình học nhạc của trẻ?

Ngoài ra, để hỗ trợ mục đích giải trí của cả gia đình, Casiotone còn tích hợp đầu cắm micro, audio. Thông qua những coonrgc ắm này, người lớn trong gia đình có thể kết nối điện thoại để đàn những bản nhạc mà mình thích theo các bản nhạc beat có sẵn trên internet. Những thiết kế này chắc chắn sẽ làm hài lòng những gia đình thường xuyên có các buổi họp mặt. 

Demo sản phẩm Casiotone LK-S250

Không cần thiết kế phức tạp nhưng lại có nhiều ưu thế dùng để nói về sản phẩm Casio casiotone LK-S250, đây là một sản phẩm kết hợp giữa nét hoài cổ và sự ngây thơ, là một sản phẩm rất đáng mua cho trẻ ở giai đoạn đầu khi có ý định học Piano hoặc Organ. Hiện nay giá của sản phẩm này đang được ưu đãi giảm sâu chỉ còn 5.100.000đ trong chương trình Red Season được kéo dài đến 10/1/2020, hãy nhanh tay lựa chọn để có một nhạc cụ hoàn hảo cho cả gia đình trong dịp Tết Nguyên Đán. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.