Nếu muốn mua đàn piano, bạn đừng quên làm theo những điều này

25/03/2016 3438

Nếu muốn mua đàn piano, bạn đừng quên làm theo những điều này

Tìm kiếm và chọn đúng cây đàn piano là một trong những điều thú vị nhất bởi một cây dương cầm đôi khi có khả năng biến những nốt nhạc lúng túng của người mới chơi thành giai điệu trầm bổng hay đến bất ngờ. Nếu có ai đó kể với bạn rằng, họ chọn mua cây đàn đầu tiên khi đi mua piano mà không mất nhiều thời gian để xem ít nhất 5 cây đàn trước khi quyết định mua.

Chắc họ đang đùa đấy! Bởi lẽ số tiền đầu tư cho một cây đàn piano không hề nhỏ và dĩ nhiên chẳng ai muốn mạo hiểm với niềm đam mê cũng như ngân sách giới hạn mà mình đang có. Những lưu ý trong bài viết dưới đây dựa trên kinh nghiệm chọn mua cả  đàn piano chính hãng và đàn piano đã sử dụng hi vọng sẽ giúp ích cho bạn để có thể chọn mua cho mình một cây đàn piano hoàn hảo nhất, ưng ý nhất.

Rõ ràng là, mua một cây đàn piano là việc đầu tư không nhỏ, và dĩ nhiên bạn nên dành thời gian nghiên cứu về sản phẩm muốn mua thực sự kỹ càng. Bằng cách tự hỏi mình một số câu hỏi đơn giản sau đây trước lúc chọn mua, chắc chắn bạn sẽ có một khởi đầu tuyệt vời khi bắt đầu đến tham quan đại lý phân phối độc quyền hoặc đại lý chính thức của thương hiệu đàn piano.

Đưa ra check list câu hỏi trước khi bạn mua một cây đàn piano:

1. Bạn sẵn sàng chi tiêu bao nhiêu ?

Giống như mua các món đồ có giá trị khác, giá thành cho cây đàn piano là khá lớn, nó không giống như việc mua sắm một bộ sofa hay chiếc xe hơi đời mới, đàn piano duy trì giá trị của nó theo thời gian (với bảo dưỡng thích hợp, cây đàn piano có thể kéo dài lên tới 50 năm). Chọn mua loại nhạc cụ chất lượng cao nhất mà bạn có thể đảm bảo bạn giữ được một cách tốt nhất từ ​​việc đầu tư của mình và nó  sẽ tiếp tục khuấy động sáng tạo âm nhạc. Có rất nhiều cây đàn piano giá dưới 30 triệu, VD như đàn piano điện Roland RP-301,đàn piano điện Casio AP-260 có nghĩa là bạn có bao nhiêu trong ngân sách dự kiến có thể chi tiêu không phải là một yếu tố hạn chế vì đó là một cách để khoanh vùng mức giá cây đàn piano bạn đang cân nhắc.

2. Nên mua đàn piano loại nào?

Đàn piano với một loạt các kiểu dáng và kích cỡ, nhưng có một quy tắc rất chung là " đàn piano càng lớn, tone càng tuyệt vời". Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét nơi bạn sẽ đặt cây đàn piano và quy mô đồ nội thất khác xung quanh nó, cũng như phong cách cá nhân của bạn. Sau khi nghe tiếng đàn, bạn nên kiểm tra kích thước của cây đàn mà bạn ưng ý, nhất là đối với không gian phòng có diện tích nhỏ hẹp. Những cây đàn piano phù hợp với dòng nhạc hiện đại và nhạc pop, rock, jazz có âm sắc tương sáng. Đàn ppiano grand có kích thước thường từ 1,5m đến 2,7m, nhiều người thích chơi trên piano grand hơn là upright piano bởi âm thanh to và âm sắc phong phú hơn.

3. Mua đàn piano ở đâu?

Sự khác biệt chính khi mua một cây đàn piano từ một đại lý phân phối độc quyền  là bạn sẽ nhận được bảo hành, cho dù thiết bị này là mới hoặc đã sử dụng, bao gồm điều chỉnh, sửa chữa miễn phí. Mua sắm tại một đại lý phân phối chính thức sản phẩm  cho phép bạn thử nghiệm nhiều nhạc cụ khác nhau tại một nơi, và bạn có thể yên tâm rằng sản phẩm bạn đang cân nhắc có được kiểm tra chuyên nghiệp. Thông thường, một đại lý sẽ cung cấp dịch vụ chuyển hàng miễn phí. Nếu bạn chọn mua một cây đàn piano từ một cá nhân, bạn có thể tiết kiệm một chút tiền, nhưng nó cũng có thể tốn kém công sức nhiều hơn. Hãy chắc chắn  có một bộ chỉnh kinh nghiệm  hoặc kỹ thuật viên kiểm tra dụng cụ trước khi mua. Đàn piano là chế tác kỳ công với hàng ngàn các bộ phận, và một kỹ thuật viên có thể tư vấn nếu có sửa chữa cần thiết hoặc nếu vấn đề về cấu trúc cây đàn tồn tại.

Các bước tiếp theo hướng tới việc mua một cây đàn piano:

Cùng với các kích thước và phong cách, bạn sẽ chọn loại đàn piano mà bạn thấy có cảm âm tốt. Điều này chỉ có thể được thực hiện bằng cách thử nghiệm một loạt các cây đàn piano. Hãy chú ý các phím đáp ứng như thế nào khi chơi. Người bắt đầu chơi có nhiều khả năng kết nối với một bàn phím rất nhạy. Ngoài ra, lắng nghe một giai điệu mà bạn thấy hấp dẫn cũng là điều cần nên lưu tâm.

Bây giờ đến phần thú vị: chơi, chơi và chơi! Khảo sát sản phẩm tại nhà cung cấp gần nơi bạn sinh sống  và ghi lại cảm xúc ở từng nơi cửa hàng trưng bày sản phẩm. Điều này sẽ giúp loại bỏ những cây đàn piano ra khỏi phạm vi mà bạn chỉ định với các câu hỏi trước.

Tiếp theo, bạn chỉ cần di chuyển từ băng ghế này sang băng ghế khác và thử chúng như thế nào. Dần dần thu hẹp lựa chọn của bạn với hai hoặc ba sản phẩm tại một thời điểm.

Cuối cùng, kiểm tra chi tiết cây đàn piano có khả năng đầu tư tiềm năng. Hỏi nhân viên kỹ thuật về các bộ phận quan trọng như soundboard, bridges, pedals.  Đây là một yếu tố không kém phần quan trọng  khi tìm kiếm khi mua một cây đàn piano.

Click xem các mẫu đàn piano phù hợp với không gian sống nhỏ hẹp, giá hấp dẫn tại đây

Xem đánh giá đàn piano trên mạng

Một khi bạn đã có thông tin về loại đàn piano bạn cần và trong ngân sách bạn sẵn sàng chi tiêu vào nó, bây giờ là lúc bắt đầu tìm kiếm vào cây đàn piano cụ thể phù hợp với các trình độ. Để làm điều đó, xem review trên mạng là một nơi khách quan và tuyệt vời để thực hiện.
Điển hình như, đánh giá đàn piano trên website Amazon, bạn dễ dàng có thể đọc một loạt các suy nghĩ và ý kiến ​​của người mới bắt đầu và các nghệ sĩ piano có kinh nghiệm cũng như những người đã mua cây đàn piano bạn đang muốn sở hữu.
Đọc tất cả các đánh giá được hiển thị,  sử dụng các đánh giá này và các thông tin đã có mà để thu hẹp danh sách các cây đàn piano bạn sẽ xem xét mua , ghi chú nhanh chóng về những ưu và khuyết điểm của mỗi một sản phẩm để so sánh cây đàn nào tối ưu nhất.

Video hướng dẫn cách chọn mua đàn piano

 (Nguồn: Helpful Tips For Buying A Piano, MusicNote)
Có thể bạn quan tâm:
Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.