Năm lý do bạn nên sở hữu một cây Fender Telecaster

18/04/2018 5247

Fender Telecaster là một cây guitar mang tính lịch sử và được ra đời ngay vào những ngày đầu hình thành và phát triển của guitar điện thân solid. Những người chơi guitar ngày nay yêu mến những cây đàn Telecaster như thời kì nó vừa xuất hiện.

Telecaster thường được biết đến với cái tên Tele, gắn liền với thể loại nhạc country nhờ âm thanh “twang” đặc trưng của mình tuy nhiên cây đàn Tele có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình ở mọi thể loại đàn khác nhau. Thậm chí những tay shredder cũng có thể sử dụng Tele cho thể loại heavy metal. Bên cạnh Strat, SG, Les Paul, Tele là một trong những dáng đàn được yêu thích nhất nhất mọi thời đại.

Thiết kế đơn giản

Thiết kế đàn với thân solid cùng cần đàn theo kiểu bolt-on, dễ dàng tháo lắp và thay thế. Tele sử dụng 2 pick-up single coil và có một switch điều khiển pick-up 3 chiều, 1 núm vặn điều khiển tone và 1 núm điều khiển âm lượng. Bạn không thể kiếm được thiết kế guitar nào đơn giản hơn thế. Tuy thiết kế đơn giản những khả năng hoạt động của Tele đã được chứng minh qua nhiều thời đại, thế nên tại sao phải làm phức tạp hóa một cây guitar.

Năm lý do bạn nên sở hữu một cây Fender Telecaster

Sự linh hoạt

Tele được coi là một cây guitar linh hoạt nhất trong lối chơi.Tele không phải cây đàn có thể chơi được nhiều thể loại nhất, thế nhưng cách nó đáp ứng được các thể loại từ country, blues, jazz, R&B, rock cho đến metal cho thấy sự linh hoạt đặc biệt của mình – từ những thể loại nhẹ nhàng cho đến những thể loại nhạc mạnh mẽ nhất.

Năm lý do bạn nên sở hữu một cây Fender Telecaster 1

Âm thanh lead tuyệt vời

Tuy nổi bật nhất ở dòng nhạc country tuy nhiên Tele còn là sự lựa chọn của nhiều tay guitar nhờ âm thanh lead của mình. Chất âm lead của tele dày, có thể ví như một cây Strat có thêm “steroid”. Những tay guitar vĩ đại như Keith Richards, Jimmy Page, Prince, Joe Strummer luôn sử dụng những cây Tele như là cây đàn chính của mình.

Năm lý do bạn nên sở hữu một cây Fender Telecaster 2

Guitarist Keith Richards của ban nhạc The Rolling Stones.

Giữ dây tốt

Nhờ thiết kế đơn giản, Tele cho khả năng giữ dây tốt vì sử dụng bridge theo kiểu cố định, dây đàn được xỏ xuyên qua thấn đàn, bên cạnh đó Tele không sử dụng cần nhún tremolo như Strat nên sẽ hạn chế dây đàn di chuyển nhiều nhờ đó sẽ giữ tune tốt hơn.

Năm lý do bạn nên sở hữu một cây Fender Telecaster 3

Sự đặc biệt của Tele

Là một trong những dáng đàn được yêu thích nhất bên cạnh Strat, Les Paul, SG. Tele mang lại cho người chơi một cảm giác rất đặc biệt mà khó có thể giải thích bằng lời. Mọi tay guitar vĩ đại nhất đều chơi và sở hữu cho mình một cây đàn dáng Tele.

Năm lý do bạn nên sở hữu một cây Fender Telecaster 4

Jimmy Page sử dụng Tele vào thời kì The Yardbirds trước khi gắn liền tên tuổi mình với Les Paul khi gia nhập Led Zeppelin.

Năm lý do bạn nên sở hữu một cây Fender Telecaster 5

Geogre Harrison tay guitar lead của The Beatles dùng cây Tele trong Rooftop Concert - buổi biểu diễn trước công chúng cuối cùng của The Beatles.

Năm lý do bạn nên sở hữu một cây Fender Telecaster 6

Chắc hẳn bạn sẽ nhận ra tay guitar đang chơi cây Tele bên cạnh Axl Rose

Bài viết được quan tâm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.