Mua nhạc cụ làm quà Tết Dương lịch 2019, có nên không?

17/12/2018 1234

Tết dương lịch 2019 đang đến cận kề, có rất nhiều câu hỏi đặt ra xoay quanh việc nên mua gì làm quà trong dịp này.

  • Tết dương nên tặng quà gì cho người thân, bạn bè
  • Mua gì làm quà Tết dương lịch cho sếp?

Có rất nhiều phương án, giải pháp, lựa chọn phong phú để trả lời những câu hỏi này.

Trong những năm gần đây, việc chọn mua nhạc cụ làm quà cho người thân, bạn bè, con cái cũng rất thịnh hành. Nhân dịp Noel và Tết Dương 2019, Việt Thương xin tổng kết lại và chia sẻ lại cho tất cả độc giả, những người yêu âm nhạc, yêu nhạc cụ, và kể cả những thành viên không biết chơi nhạc, nhưng chỉ đơn giản muốn mang đến cho người thân của mình một món quà ý nghĩa và hoàn hảo nhất.

1. Mua nhạc cụ làm quà Tết Dương lịch 2019, có nên không?

Trước hết, chúng tôi xin khẳng định rằng: “Mua nhạc cụ làm quà là một lựa chọn tốt bất kể đó là dịp nào”. Tại sao vậy?

- Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh âm nhạc giúp cho con người thư giãn, giảm bệnh tật, giảm đau trong giải phẩu, giảm phát triển bệnh nan y, ... Đối với trẻ nhỏ thì phát triển tư duy, tính cách theo chiều hướng tích cực, cải thiện việc học tập, ... Chính vì thế, khi chúng ta mua nhạc cụ làm quà cho ai đó cũng giống như việc chúng ta đang muốn gửi tới họ những điều tích cực và luôn hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

- Nắm bắt được những lợi ích của âm nhạc trong cuộc sống, bộ giáo dục cũng khuyến khích các trường có các lớp nhạc, hay các trường mầm non đầu tư bộ môn âm nhạc cho trẻ từ rất sớm, ... Thay vì tặng cho con em mình những món quà như đồ chơi điện tử rất dễ mau chán, thì cách tốt nhất bạn nên chọn những món quà có thể giúp bé có thể vừa học vừa chơi, không chỉ duy trì sự hứng thú lâu dài mà còn hỗ trợ sự phát triển toàn diện cho trẻ.

- Nhạc cụ là món quà bổ ích và gắn kết nhiều thành viên trong sinh hoạt cá nhân, đội nhóm, gia đình. Việc chọn mua nhạc cụ làm quà cho những người bạn yêu thương cũng là cách bạn đang gắn kết hơn tình cảm và tính đoàn kết tập thể. Nếu như sếp hay đồng nghiệp thân thiết của bạn là người yêu thích guitar, tại sao không nghĩ đến việc tặng anh ấy một cây đàn guitar nhân dịp Tết dương 2019 này nhỉ!

2. Mua nhạc cụ làm quà cần căn cứ vào các yếu tố nào?

Có rất nhiều loại nhạc cụ để gửi đến con em, gia đình, người thân, bạn bè để làm thành một món quà có ý nghĩa. Tuy vậy khi chọn lựa mua nhạc cụ làm quà bạn cũng cần dựa trên nhiều tiêu chí, bao gồm: sở thích, đối tượng, mục đích và kể cả kinh phí.

* Đối tượng nhận quà

Không chỉ bạn nam tặng bạn nữ, không chỉ có bố mẹ tặng con cái, không chỉ có những cặp đôi tặng quà nhạc cụ cho nhau, mà bất kì ai cũng có thể mang âm nhạc, nhạc cụ cho người mình yêu thương.

- Tặng nhạc cụ làm quà cho người lớn: hãy nghĩ đến những nhạc cụ guitar acoustic, đàn piano điện, piano acoustic, những âm giai êm ái, acoustic sẽ đi vào lòng người nhận như tấm chân tình của bạn.

- Tặng nhạc cụ cho người trẻ: hãy nghĩ đến cá tính và sở thích của người nhận, hãy nghĩ đến những loại nhạc cụ năng động như sự năng động của người trẻ: organ, guitar, trống.

- Những đôi bạn: Đàn guitar, Ukulele, harmonica là những sản phẩm nhạc cụ hoàn hảo cho những đôi bạn, gắn kết sự chia sẻ âm nhạc, sự năng động trong âm nhạc.

 

* Sở thích của người nhận quà

Không hẳn những món quà đắt tiền mới là lựa chọn tốt và khiến một ai đó thực sự hài lòng khi nhận được. Một món quà ý nghĩa cần phải là thứ người nhận yêu thích và thiết thực với họ trong cuộc sống.

Ở chọn lựa này bạn phải có sự đánh giá chính xác về đối tượng mình sắp tặng nhạc cụ. Nếu không tiện hỏi trực tiếp về sở thích âm nhạc của họ bạn vẫn có thể tìm hiểu bằng cách đánh giá qua thể loại nhạc người nhận quà thích.

Ví dụ: người nhận quà thích thể loại nhạc cổ điển, bạn có thể nghĩ đến những cây đàn piano, đàn piano điện; người nhận quà thích sự năng động sáng tạo hãy nghĩ về những cây đàn organ, đàn guitar, đàn ukulele; Và người nhận thích sự linh hoạt và lãng mạn, hãy nghĩ về những cây sáo, harmonica nho nhỏ.

* Mục đích sử dụng

Để món quà trở nên thiết thực, đòi hỏi bạn cần thấu rõ về người sẽ nhận quà để hiểu được mục đích sử dụng của họ sẽ là gì khi được nhận món nhạc cụ mà bạn tặng.

- Sử dụng học tập, cho sự khởi đầu trong việc học nhạc: piano điện là sự lựa chọn hoàn hảo của nhiều chuyên gia khuyên dùng. Nhạc cụ này là tiền đề phát triển cho nhiều bộ môn âm nhạc, nhạc cụ khác.

- Sử dụng giải trí, sinh hoạt: chọn ngay ukulele, guitar, organ là những loại nhạc cụ đệm hát, sinh hoạt cá nhân, tập thể và linh hoạt

* Kinh phí

Vấn đề này cũng không kém phần quan trọng, sau khi tìm hiểu tất cả những yếu tố từ phía người được nhận quà thì bạn cũng cần cân nhắc lại yếu tố kinh phí của bản thân mình.  

- Nếu bạn có kinh phí thấp nhưng vẫn muốn trao đến niềm vui âm nhạc, nhạc cụ đến người thân của mình hãy nghĩ đến những nhạc cụ như: harmonica, ukulele, guitar. Những loại nhạc cụ này thì khoảng mức 2-3 triệu trở lại bạn đã sở hữu ngay một nhạc cụ chất lượng.

- Nếu bạn có kinh phí trung bình thì guitar, organ là phương án hoàn hảo. 

- Và kinh tế không phải là vấn đề thì hãy nghĩ ngay đến piano điện và piano acoustic, đây là không chỉ là món quà ý nghĩa mà còn là món quà đẳng cấp.

Mời bạn tham khảo thêm: Danh sách Nhạc cụ khuyến mãi khủng mùa cuối năm tại Việt Thương Music Tại đây!

3. Lời kết

- Món quà tặng cho người mình muốn trao yêu thương trong bất kì dịp nào không chỉ là Tết dương 2019 này, thì nó bao gồm tấm chân tình, tình cảm truyền tải, và mua nhạc cụ làm quà là một trong những lựa chọn hoàn hảo với nhiều ý nghĩa và thông tin truyền tải.

- Nếu bạn còn phân vân và cần tư vấn thêm về cách chọn mua loại nhạc cụ làm quà tặng phù hợp hãy gọi về số 1900 6715 để được tư vấn tận tâm, tiết kiệm và nhanh chóng nhất.

Bài viết được quan tâm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.