Mách bạn 5 cách bảo quản chiếc piano điện yêu quý - Casio Việt Thương

11/04/2017 7953

Một sự thật hiển nhiên mà tất cả chúng ta đều biết đó là những cây đàn piano truyền thống cần phải được chăm sóc rất kỹ lưỡng. Trong thực tế, nhiều người thậm chí còn nói rằng những cây piano này đòi hỏi những người có kỹ thuật cao và lâu năm mới có thể chăm sóc đàn tốt, đây là một trong số những lý do mà tại sao khách hàng tìm kiếm những lựa chọn khác, như là chiếc piano điện.

 

Thế điều đó có nghĩa là những cây piano điện sẽ không cần phải chăm sóc nhiều? Những chiếc piano điện cũng cần phải được chăm sóc, đặc biệt nếu bạn hy vọng và mong muốn cây đàn của mình sử dụng tốt nhiều năm. Đây, để chúng tôi mách bạn một vài cách bảo quản để tránh những sai lầm không đáng có làm hỏng chiếc piano điện yêu quý của bạn nhé!

 

1. Chọn vị trí đặt chiếc piano

Đối xử với cây piano điện như bất kỳ đồ vật quý giá nào khác cũng như cách mà bạn đặt chiếc piano gỗ hoặc cây đại dương cầm. Piano điện cũng dễ bị hư hỏng bởi một vài yếu tố nhất định như nhiệt độ, nước và thậm chí cả độ ẩm. Vì thế hãy chọn vị trí thích hợp trong ngôi nhà hoặc là trong phòng để đặt piano điện.

 • KHÔNG đặt piano điện ở khu vực dễ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nước  hoặc độ ẩm
 • KHÔNG đặt piano điện trực tiếp trong khu vực nhiều người qua lại thường xuyên. Chắc chắn bạn không muốn mọi người suốt ngày “đụng” vào chiếc đàn của bạn dù sơ ý hay cố ý.
 • KHÔNG đặt piano điện ở khu vực gần các thiết bị phát ra nhiệt như máy tính, lò sưởi. Hãy đặt cây đàn xa khoảng 4 mét khỏi các thiết bị nguy hiểm ấy.

Vị trí đặt Piano quyết định tuổi thọ của nó

2.Sử dụng phương pháp vệ sinh thích hợp

Piano điện cũng cần được vệ sinh sạch sẽ. Kể cả những chiếc piano điện tốt nhất cũng không hoàn toàn tránh khỏi những tổn hại. Nhiều cây piano điện bị hư hỏng nặng do khách hàng không biết cách làm sạch đúng đắn.

 • KHÔNG sử dụng nước hoặc khăn ướt để lau, Thay vào đó bạn hãy sử dụng khăn khô hoặc cọ khô để vệ sinh đàn.
 • Hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng hoặc các ghi chú từ nhà sản xuất về các phương pháp làm sạch cụ thể có thể áp dụng để bảo đảm an toàn.
 • Hãy rửa sạch tay và lau khô trước khi chơi đàn, đặc biệt là sau khi bạn vừa ăn xong bữa ăn hoặc làm việc nhà. Bạn không muốn mỡ và bụi từ tay dính vào phím đàn. Bụi cũng làm giảm khả năng cảm nhận của bạn khi chơi đàn.

Lau chùi đàn Piano điện đúng cách

3. Sử dụng Adaptor chính hãng từ nhà sản xuất

Nhiều tai nạn đã xảy ra do lỗi phích cắm hoặc cắm không đúng cách, bạn nên quan sát và sử dụng phích cắm đúng cách để bảo vệ chiếc piano điện của mình

 • KHÔNG cắm chung với các thiết bị khác trên cùng ổ điện như máy tính để bàn, lò vi sóng hoặc các thiết bị khác. Việc chia sẻ nguồn điện với các thiết bị khác có thể ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và hiệu suất tổng thể của cây đàn. Việc quá tải cũng khiến cho bo mạch dễ bị cháy, hỏa hoạn và nguy hiểm đến bạn.
 • KHÔNG để dây điện rối và nằm ngay lối đi. Phải tránh để người thân trong gia đình bạn vấp phải dẫn đến thương tích và khi có sự cố bạn còn biết dây nào để rút ra hoặc tránh.
 • Đảm bảo rằng ổ cắm bạn sử dụng tốt và an toàn.
 • Rút nguồn piano điện khi không sử dụng, nhưng đừng quên tắt đàn trước rồi hãy rút phích sau.

 

4. Sử dụng đàn piano điện đúng cách

Hãy nhớ rằng: Piano điện là piano điện. Đây là một loại nhạc cụ, không phải là đồ dùng để trưng bày các thứ lên trên hoặc sử dụng cho các hoạt động khác ngoài việc chơi đàn.

Sử dụng đàn piano điện đúng cách

 • KHÔNG sử dụng piano điện như cái kệ. Đặt đồ năng lên đàn có thể ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, không kể đến là trầy, tróc, nứt bề mặt của đàn.
 • KHÔNG sử dụng đàn như bàn ăn. Hãy ăn bữa ăn của bạn trong bếp hoặc phòng ăn, đừng ăn trên đàn.
 • KHÔNG uống trên đàn. Đàn không phải quầy bar nơi bạn có thể đặt ly rượu hoặc ly nước. Bạn không muốn bất cẩn hất ly nước hoặc ly rượu xuống các bộ phận của đàn đặc biệt là bo mạch điện tử.
 • KHÔNG nằm trên đàn. Cân nặng của bạn có thể gây nguy hiểm cho đàn khiến đàn nghiêng, ngã gây vỡ.

5. Bảo vệ chiếc piano điện

Khi bạn không sử dụng đàn, bạn có nên để đàn ở đó và rời đi?

 • KHÔNG quên phủ hoặc che đậy phím đàn khi không sử dụng. Bạn có biết rằng bụi có thể làm hỏng rất nhiều thiết bị điện tử và có thể rơi vào tất cả mọi thứ. Bụi có thể chạm đến những phần tử bo mạch sâu bên trong chiếc piano điện và điều đó làm ảnh hưởng đến chiếc piano điện của bạn
 • KHÔNG để các thú cưng của bạn lên cây piano. Thú cưng của bạn sẽ để lại vết cào, vết móng trên bề mặt chiếc piano, thậm chí cả lông của chúng rơi vào cũng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh cũng như hệ thống bo mạch trên piano.
 • Tắt đàn khi không sử dụng. Bạn cũng đừng lo về việc này vì tất cả piano điện thương hiệu Casio đều có tính năng tự tắt nguồn khi không sử dụng.

 

Hy vọng một vài cách trên sẽ giúp cho bạn bảo vệ được chiếc piano yêu quý của mình!

Cần tư vấn về dòng đàn Piano Casio?

Hiện tại Việt Thương Music là đơn vị nhập khẩu và phân phối sỉ, lẻ Piano Casio trên toàn quốc. Để được tư vấn, đặt mua Piano Casio xin vui lòng liên hệ:

Xem thêm

Biên soạn: Khánh Vũ - Quản lý Piano Casio Việt Thương

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.