Lý do nào khiến những cây piano lai đắt tiền như một chiếc piano cơ 

03/12/2021 650

Đàn Piano lai là một lựa chọn thú vị cho người mua đàn Piano, loại đàn này có thể mang lại những gì tốt nhất cho những người thích piano acoustic, lẫn digital. Hiện tại piano lai vẫn có khá ít model để lựa chọn và giá thành còn tương đối cao, nhưng đây chắc chắn là mô hình Piano trong tương lai dành cho các trường nhạc lẫn các học viên, cả những nghệ sĩ bán chuyên dùng để luyện tập tại nhà.

Piano acoustic chắc chắn vẫn còn tồn tại với năm tháng do chúng đáp ứng một nhu cầu cụ thể, nhưng piano lai có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều người khi phải đối mặt với các vấn đề về không gian và tiếng ồn do không gian sống ngày càng bị thu hẹp lại. Mặc dù âm thanh và cảm giác của một cây piano acoustic khá hấp dẫn đối với nhiều người, nhưng có nhiều vấn đề thực tế cần xem xét. 

 • Yêu cầu về chỗ để
 • Nặng, tốn kém khi di chuyển
 • Cần bảo trì thường xuyên
 • Nhạy cảm với môi trường 
 • Không thể điều chỉnh âm lượng

Piano kỹ thuật số ngày càng trở nên tốt hơn, các nhà sản xuất đã tái tạo được âm piano cơ trên piano điện bằng công nghệ lấy mẫu phức tạp. Vấn đề mà các cây Piano kỹ thuật số gặp phải cạnh tranh lớn nhất từ các cây piano acoustic ngang giá tiền là các bộ phận chuyển động trong đàn và cảm giác bàn phím. 

Những người mới học có thể ít chịu ảnh hưởng bởi sự khác biệt này, nhưng khi đã tiến bộ bơn và có nhiều sắc thái hơn trong cách chơi của họ thì những điều này là một phần quan trọng. Tuy nhiên Piano Digital hiện nay đã được cải tiến với các công nghệ mới, sự khác biệt này ở những cây đàn lai cao cấp đã rất ít và khó nhận biết, đồng thời nó lại có những lợi thế hấp dẫn:

 • Không quá nặng, dễ di chuyển
 • Tiết kiệm không gian
 • Không cần bảo trì
 • Có thể điều chỉnh âm lượng hoặc dùng tai nghe
 • Kết nối các phần mềm ghi nhạc hoặc phát nhạc, học tập hoặc ghi âm
 • Giá rẻ hơn piano acoustic có cùng chất lượng

Piano lai là gì?

Trong tủ đàn của các cây piano lai chứa hành động vật lý như piano cơ với các cảm biến trên búa đàn, kích hoạt âm thanh lấy mẫu qua loa thay vì đánh vào dây và khuếch đại âm bằng soundboard. Những cây đàn này đã nỗ lực để có công suất và vị trí đặt loa phù hợp, tạo ra những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời cho người chơi. 

Việc lấy mẫu piano từ những cây đàn có sắc thái âm thanh đẹp, cho phép mỗi phần của cây đàn thể hiện âm thanh lý tưởng trong phạm vi nó sao chép, để khi người chơi gõ phím âm thanh thay đổi về âm lượng và giai điệu. 

Ví dụ như Celviano GP-500 của Casio có sự cân bằng rất tốt giữa tính năng và giá cả. Âm thanh Bechstein được lấy mẫu một trong những cây đàn nổi tiếng nhất của hãng này, kết hợp với công nghệ Multi-dimensional Morphing khiến âm thanh phát ra êm ái, sự chuyển đổi mượt mà. Đồng thời nó mang đầy đủ các ưu điểm của một cây Piano thế hệ mới như đã nói ở trên. Nó không khác biệt gì so với chất lượng một cây acoustic upright trong tầm giá tiền.

Ngoài Casio là Roland, một thương hiệu nhạc cụ điện tử đã quá nổi tiếng cũng ra mắt người dùng các model như GP-607 và GP-609 được thiết kế như một cây piano grand thực thụ. Âm thanh lấy mẫu của các cây đại dương cầm, phát ra hệ thống âm thanh công nghệ Super NATURAL chất âm sạch, trầm ấm, du dương không khác biệt so với những cây piano cơ có cánh. Hệ thống bàn phím PHA-50 lai gỗ và chất liệu nhựa cao cấp cho cảm giác phím hoàn toàn giống hệt với piano truyền thống. 

Các ưu điểm từ trọng lượng nhẹ, thể hình nhỏ, âm thanh sử dụng tai nghe, các kết nối hiện đại các sản phẩm của Roland và Casio đáp ứng hoàn hảo nhiều nhu cầu thực tế khác nhau.

Mặc dù gần như tổng hợp được hết các ưu điểm của cả piano acoustic lẫn piano digital thì các cây đàn này có một nhược điểm đó là  giá thành khá cao và ít mẫu để lựa chọn. Chính vì vậy trong dịp sale off cuối năm 2021 Việt Thương Music giảm giá cho các sản phẩm này từ 4.000.000đ đến 30.000.000đ. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 6715 


 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.