Lựa chọn đàn điện tử nào cho người mới bắt đầu: Casio, Yamaha hay Korg

22/08/2017 5858

Lựa chọn đàn điện từ nào cho người mới bắt đầu: Casio, Yamaha hay Korg. Thảo luận cách chọn đàn và thương hiện đàn điện tử phím: Piano - Organ Keyboard cho người mới bắt đầu học đàn.Nếu bạn đang tìm kiếm một cây đàn điện tử cho việc tập chơi piano, tôi đề nghị bạn nên tìm bàn phím có phím nặng (weighted keys) mặc dù đây là một tính năng hiếm được trang bị trên các mẫu keyboards thông thường.

Đây là một số gợi ý của tôi:
Casio Privia

Một thương hiệu cho sự khởi đầu của bàn phím điện tử thực sự được thiết kế bởi Casio, được gọi là dòng Privia. Chúng những cây đàn điện tử tuy với 88 phím nặng nhưng rất dễ dễ di chuyển và âm thanh của chúng cũng rất xứng đáng với giá tiền. 

Bạn có thể mua một trong những sản phẩm mới với nhãn hiệu này với giá khoảng 500USD, nếu chúng vừa túi tiền của bạn. Và bạn có thể nhận thấy rằng những chiếc đàn này chỉ bằng một nửa giá của các sản phẩm tương tự của Yamaha, chẳng hạn như các dòng YPG. 

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc học đàn thì đây sẽ là một cơ hội đầu tư cực kỳ lớn để sở hữu cho mình một bàn phím điện tử tuyệt vời hỗ trợ bạn thay vì một cây giá rẻ có thể cản trở bạn trở thành chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, tôi cực kỳ đề xuất mẫu đàn có 88 phím nặng bởi vì bạn chắc hẳn muốn mình sẽ bắt đầu với điều gì đó dễ dàng hơn. Cảm giác khi chơi cây đàn điện tử này sẽ tương tự như khi chơi cây đại dương cầm (acoustic piano) nhưng không phải là toàn bộ. 

Cây đàn tiếp theo đến từ thương hiệu Korg, một công ty có uy tín hơn chỉ với một vài mẫu dành cho người mới bắt đầu, có giá khoảng $ 500- $ 800

Hiện tại trên Vietthuong.vn, Casio Privia PX trọn bộ gồm Đàn + Ghế + Chân +Adaptor giảm giá từ 20.731.000đ xuống chỉ còn 18.900.000Đ, Tặng thêm khóa học đàn trị giá 1.000.000đ. Chương trình khuyến mãi chị áp dụng từ 1-10/09/2017. Tôi nghĩ nếu bạn muốn sở hữu cho mình một cây piano Casio cao cấp thì hãy tận dụng cơ hội này.

PX_760

Casio Privia PX-760

Korg SP-250
Tôi đã giới thiệu chiếc bàn phím điện tử này cho một người bạn và anh ấy cực kỳ hài lòng. Đây là bàn phím điện tử đầu tiên của anh ấy. 

Cả hai dòng Casio PriviaKorg SP-250 đều có loa trên bàn phím, nhưng âm thanh sẽ hay hơn khi bạn sử dụng tai nghe, vì loa được tích hợp vào bàn phím nghe sẽ rất chân thực qua headphone.

Dưới đây là một số chia sẻ khác của các thành viên trên diễn đàn:

Rajagopal Venkat, nghệ sĩ đàn điện tử

Tôi  thích đàn điện tử dành cho người mới bắt đầu của Casio hơn là Yamaha vì chúng bền và một phần vì giá cả của chúng. Đàn điện tử của Yamaha thường có nhiều tính năng hơn nhưng đàn điện tử của Casio tốt về chất lượng hơn – cả âm thanh và phần cứng. Tôi đã sử dụng đàn điện tử cả cả hai nhãn hiệu này trong vòng 13 năm tính tới bây giờ. Tôi đề xuất bàn phím điện tử của Casio nếu ngân sách của bạn khoảng 10 tr-11tr VNĐ. Với hơn 11 triệu, đàn điện tử Yamaha thích hợp hơn bởi vì chất lượng âm thanh đáng ngạc nhiên và có những tính năng cần thiết nếu bạn cần trình diễn.

Nhắn nhủ thêm:

Bạn có lẽ muốn xem chiếc CTK 2500/CTK 3500 đời mới của Casio. Một cây đàn organ Casio hoàn hảo dành cho người mới bắt đầu chỉ số tiền kha khá nhưng với đầy đủ tính năng.

lua-chon-dan-dien-tu-nao-cho-nguoi-moi-bat-dau-casio-yamaha-hay-korg 3

Đàn Organ CTK 2500 Casio giá bán 3.450.000Đ

Sankalp Shrinand, 15 năm chơi đàn điện tử

Yếu tố chính ảnh hưởng quyết định mua đàn chính là loại tiếng nhạc. Các loại đàn của Casio sử dụng các phím kiểu Piano (hoạt động thông qua bộ gõ), trong khi đó Yamaha theo kiểu phím organ (hoạt động bằng woodwind điện tử). Nếu một người đang học nhạc bolero, nhạc sến, sử dụng bàn phím kiểu organ sẽ giúp bạn chơi nhanh hơn và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, với mục đích học nhạc phương Tây hoặc chơi đàn piano, tôi vẫn thích đàn Casio hơn hoặc bất kỳ loại đàn điện tử khác có phím kiểu piano. Tôi đã trải nghiệm cả hai loại và dưới đây là những dòng

  • Cây đàn đầu tiên tôi chơi là Casio MA150

  • CTK 810 sau khi ra trường.Tôi đã sử dụng cây đàn này cho việc chơi nhạc Ấn và một số giai điệu tông nhạc tuyệt vời.

  • Đã sở hữu một cây PSR E413 của Yamaha một lần nữa  là cây đàn cực kỳ tuyệt vời với âm thanh hay hơn so với cây CTK đối với tone nhạc bình thường.

  • Đã mua một cây Korg M50 cho việc sáng tác nhạc và tôi tin chắc rằng cây đàn này sẽ theo tôi suốt quãng đời còn lại.

Nitesh Rao, nhà sản xuất nhạc EDM

Bạn có thể bắt đầu sử dụng bất kỳ loại bàn phím điện tử nào có mặt trên thị trường. Ví dụ là Yamaha E413 hoặc dòng Casio E300.

Tuy nhiên, cá nhân tôi lại bắt đầu với Casio SA-75. Nó là một cây đàn Synthesizer gồm 37 phím và 100 giai điệu. Sau đó tôi tiếp tục với cây Casio CTK 420, một cây đàn Synthesizer gồm 49 phím, tích hợp sẵn một số giai điệu, bài hát, tất giúp bạn học chơi một số bài nhạc có sẵn từ bàn phím điện tử này.

Tiếp theo, tôi đã chơi cây Yamah PSR E403 trong vòng 2 năm và sau đó không chơi đàn điện tử nữa.

Vào năm 2015, tôi bắt đầu dự án nhạ dance và làm việc với vô số ứng dụng đặc biệt trên máy tính để phân tích các tín hiệu tạo ra âm thanh điện tử (DAW'S) và sử dụng đàn điện tử MIDI Keyboard.

Alexis Casul, người chơi đàn từ năm 2015

Khi lần đầu tiên tôi bắt đầu chơi đàn, tôi đã mua một bàn phím điện tử Williams Legato. Nó giá 200 đô la với 88 phím đàn half-weighted (phím bán nặng). Tôi đã học kiến thức nhạc lý căn bản trên chiếc đàn này, ví dụ như là các nốt nhạc. Nó hỗ trợ tôi rất là nhiều. Sau đó, khi mà tôi cảm thấy tin chắc rằng tôi thực sự thích chơi đàn và muốn cải thiện việc học chơi đàn nhiều hơn, tôi đã chuyển qua một cây piano mắc hơn.

Sự khác biệt giữa loại piano này và loại mắc hơn chính là loại này không có phím đàn fully-weighted (phím nặng), điều mà một cây đàn piano thật sự có. Nhưng theo như tôi nói, bàn phím điện tử William Legato này tốt cho việc học từ căn bản và kiểm tra xem thử bạn có thực sự yêu thich piano.

Anonymous

Những  gợi ý cho cho việc mua đàn organ/piano điện tử

  • Đàn điện tử nên có ít nhất là 61 phím đàn

  • Đàn điện tử nên có bàn phím cảm ứng

  • Nếu bạn đang có kế hoạch mua một cây đàn điện tử giá dưới 10 triệu thì bạn có thể mua dòng Casio CTK-4400 hoặc Yamaha PSR-E343.

  • Cả Casio CTK-4400 Yamaha PSR-E343 có 61 phím và bàn phím cảm ứng.

  • Nếu bạn có nhiều tiền hơn, bạn có thể chọn Casio CTK-6250 Keyboard hoặc Yamaha PSR Digital Keyboard

lua-chon-dan-dien-tu-nao-cho-nguoi-moi-bat-dau-casio-yamaha-hay-korg 2

Organ CTK 4400 mức giá 4.900.000đ

lua-chon-dan-dien-tu-nao-cho-nguoi-moi-bat-dau-casio-yamaha-hay-korg 1

Organ Yamaha E353 mức giá 4.300.000đ

lua-chon-dan-dien-tu-nao-cho-nguoi-moi-bat-dau-casio-yamaha-hay-korg

CTK 6250 Casio mức giá 6.596.000đ

Christopher Abell - CISSP, nhạc công

Tôi không biết nơi mà bạn sống, nhưng mà tại bất cứ thời điểm nào, có rất nhiều loại organ/keyboard Casio hoặc Yamaha để bạn chọn với giá chỉ khoảng 100 USD.

Hãy tìm loại mà có nhiều phím đàn hơn – 66 phím tốt hơn 49, 73 tốt hơn 66 và 88 tốt hơn 74 nhưng loại 73 và 88 phím có giá mắc hơn.

Bên cạnh đó hãy tìm loại có âm thanh piano hay.

Progyadeep Moulik, người chơi digital Piano

Yamaha là thương hiệu bạn nên mua. Dưới đây là một số bàn phím điện tử bạn có thể mua:

·         Yamaha PSR E343

·         Yamaha PSR E353

·         Yamaha PSR I425

·         Yamaha PSR E313 (Mẫu cũ, không còn sản xuất nữa nhưng bạn có thể mua hàng secondhand. Đây thực sự là organ tuyệt vời của Yamaha)

Patrick Ferrin, BSME from University of Minnesota Institute of Technology (1975)

Yamaha đã tạo ra bàn phím điện tử 61 phím với hơn 100 âm thanh và bạn có thể chia bản và viết 2 nốt bên phải và bên trái nốt “C” (nốt đô). Nhưng không may, đây không phải là bàn phím điện tử phím nặng và tôi có cây Yamaha P105 cũng như vậy. Tôi đã mở rộng và chơi hai cây đàn điện tử cùng một lúc. Chiếc Casio Privia mà tôi sỡ hữu là một cây piano kỹ thuật số có nhiều hiệu ứng hơn và tôi mua nó từ môt nhà thờ đã đóng cửa. Tôi mua cây Casio này với giá 300 đô. Mặc dù nó sờ vào không mượt mà nhưng mà nó có nhiều âm thanh hơn. Tuy nhiên, nhiều tiến bộ công nghệ đã diễn ra trong 10 năm qua.

Tôi đề xuất dòng Casio CTK nếu bạn mới bắt đầu chơi. Bàn phím của nó rất là tuyệt vời bởi vì nó giống bàn phím của piano và âm thanh hay hơn. Giá thấp hơn so với những nhãn hiệu đàn điện tử khác như là Yamaha, Roland và Korg.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.