Loa TANNOY - Giải pháp khắc chế độ dội – vang trong Nhà Thờ

05/09/2014 3114

Trong những năm gần đây, các Nhà Thờ mới được xây dựng rất nhiều ở khắp các giáo phận trên toàn quốc. Các công trình kiến trúc mới này rất phong phú đa dạng về cả kiểu dáng mỹ thuật lẫn cấu trúc kỹ thuật. Nhưng cũng từ sự đa dạng này đã dẫn đến những băn khoăn cho các Linh mục Chính Xứ khi trang bị cho ngôi Thánh Đường của mình một hệ thống âm thanh hoàn hảo. Hiện tượng âm thanh phát ra  thường bị vang ồn và dội lại do cấu trúc của công trình như bố trí cột hay sử dụng nhiều vật liệu kính. Nhẹ thì gây sự khó chịu, nặng thì có thể không nghe rõ được gì cả. 

loa-tannoy-nha-tho

Hãng loa TANNOY giới thiệu thiết bị VLS SERIES: VLS7, VLS15, VLS30 là dòng loa cột (column arays) dành cho những công trình kiến trúc bị ảnh hưởng bởi tiếng dội, vang ồn… như: Nhà thờ, chùa, hội trường, nhà hát … Design Coaxial speakers ( loa đồng trục ) này là một dòng sản phẩm thế mạnh của TANNOY trên thương trường trong lĩnh vực P.A ( Public Address – Âm thanh công cộng ) . Với tính năng hỗ trợ đa dạng cho cả giọng nói, giọng đọc, giọng hát, và tiếng nhạc (thêm loa sub) Với đặc điểm loa nhỏ gọn, hình cột và màu sắc dễ hài hòa với kiến trúc. Góc phủ âm thanh theo chiều đứng (vertical) nhỏ và hướng xuống,hạn chế tiếng vang-dội. Góc phủ âm thanh theo chiều ngang (horizontal) lớn, phân tán âm thanh đều. Âm thanh phóng xa đến 20 met. VLS series thực sự trở thành giải pháp hiệu quả nhất giúp khắc chế hiện tượng dội – vang trong các công trình kiến trúc có độ khó khi thiết kế hệ thống âm thanh. 

loa-tannoy -1

TANNOY là một nhãn hiệu khá lâu đời trong lĩnh vực âm thanh trên thế giới. Tiền thân của nó là Tulsemere Manufacturing Company ra đời từ 1926 tại Scotlan – thuộc khối liên hiệp Anh. Trải qua thời gian sản phẩm của nhà sản xuất này vẫn bảo vệ được chất lượng kỹ thuật và ngày vàng khẳng định uy tín của thương hiệu TANNOY khi chính thức đứng vào danh sách của TC Group – một tập hợp các nhãn hiệu danh giá nhất của ngành Âm thanh Quốc Tế, vào năm 2002. Nhãn hiệu TANNOY cũng không xa lạ với thị trường Việt Nam, nhưng trước giờ chỉ được biết đến trong lĩnh vực Hi-end với những bộ loa thùng gỗ đồ sộ , thiết kế theo kiểu cổ điển. Các sản phẩmTANNOY đã được Nhóm Công ty Việt Thương phân phối và phát triển nhãn hiệu này tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực P.A.

loa-tannoy

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.