Làm thế nào phụ huynh có thể hỗ trợ trẻ chơi piano?

17/03/2020 2903

Nhìn thấy con bạn phát triển vượt trội trong những sở thích khác nhau thực sự là một trong những niềm vui lớn nhất mà một người làm cha mẹ có thể cảm nhận được. Tuy nhiên điều thực sự quan trọng là việc chúng ta hỗ trợ trẻ trong những đam mê của nó theo cách đúng đắn. Vì vậy, nếu con bạn là một đứa trẻ có niềm yêu thích đặc biệt với piano, đây là 4 gợi ý nhỏ để bạn có thể hỗ trợ con trong suốt hành trình chơi nhạc của chúng, đặc biệt trong những thời gian tại nhà.

Làm thế nào phụ huynh có thể hỗ trợ trẻ chơi piano?

Tập trung vào niềm vui của trẻ

Trẻ em rất dễ bị cuốn hút vào một niềm vui nghệ thuật nhưng cũng rát nhanh quên tại sao chúng lại bắt đầu tham gia biểu diễn nghệ thuật. Với phong cách “cả thèm chóng chán” này, cộng thêm khi trẻ có những sở thích khác, cộng với việc áp lực từ học tập ở trường, tác động của bạn bè và gia đình bắt đầu buộc trẻ phải tập trung vào những điều đó, động lực chơi piano có thể bị ảnh hưởng. Để duy trì đam mê của trẻ với piano, hãy khuyến khích trẻ chia sẻ với bạn những điều tuyệt vời mà trẻ thích về bài học của đàn piano. Điều này sẽ giúp trẻ nghĩ nhiều hơn đến việc chơi đàn piano và cảm thấy việc đó thật sự vui vẻ.

Làm thế nào phụ huynh có thể hỗ trợ trẻ chơi piano?

Trao đổi những ý định tốt nhất với giáo viên của trẻ

Thông thường, cha mẹ luôn có ý định tốt nhất trong  việc tư vấn để hỗ trợ con cái của họ, nhưng vô tình lại ảnh hưởng đến hiệu quả mà giáo viên của trẻ mong muốn đạt được do không hiểu hết được phương pháp, mục tiêu. Đừng vì nhìn thấy những đứa trẻ khác có thể tạm chơi được 1 vài bản nhạc theo phương pháp học vẹt mà vội đánh giá cách học của con mình. Thay vào đó, trò chuyện với giáo viên của con bạn để tìm hiểu loại phương pháp, phản hồi, khuyến khích giá trị mà thầy cô đang hướng đến để chúng đạt được.

Làm thế nào phụ huynh có thể hỗ trợ trẻ chơi piano?

Hãy để trẻ em được là trẻ em

Khi tài năng của trẻ phát triển hoặc bắt đầu được thể hiện, việc cha mẹ muốn cho con mình mọi cơ hội để đi theo con đường chuyên nghiệp quá sớm có thể sẽ trở thành cám dỗ tạo tác động xấu. Hãy đảm bảo trẻ có sự cân bằng trong cuộc sống và được phục hồi đầy đủ về thể chất, tâm lý và cảm xúc. Điều này bao gồm thời gian ra ngoài xã hội vui chơi với các bạn bè của chúng, tham gia các hoạt động tập thể, đi du lịch vui chơi,... Nếu không có cách tiếp cận đúng đắn về vấn đề này, những tài năng có thể bị kiệt sức trước khi đến tuổi trưởng thành. Ngoài ra, trẻ em và thanh thiếu niên có thể muốn khám phá các hoạt động khác. Điều này là hoàn toàn ổn và không lãng phí thời gian, tài nguyên hoặc tiền đã được đầu tư cho trẻ.

Làm thế nào phụ huynh có thể hỗ trợ trẻ chơi piano?

Đừng là một phụ huynh luôn đốc thúc

Thật hấp dẫn khi muốn tham gia nhiều vào việc đào tạo và phát triển đam mê âm nhạc của con bạn. Mặc dù việc có mặt và hỗ trợ là rất quan trọng nhưng hãy đảm bảo rằng bạn phải để việc giảng dạy và hướng dẫn định hướng chơi piano cho các thầy cô, những người thực sự có chuyên môn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không đặt câu hỏi hoặc tìm hiểu về các hoạt động học tập của trẻ hoặc ra quyết định, chỉ cần đảm bảo bạn không vượt quá vai trò của mình.

Làm thế nào phụ huynh có thể hỗ trợ trẻ chơi piano?

Trên đây là 4 gợi ý nho nhỏ dành cho các bậc phụ huynh có thể hỗ trợ trẻ trong hành trình chơi đàn piano của chúng. Hãy tham khảo và chúc con em bạn sẽ luôn duy trì được đam mê và phát triển tài năng với đàn piano nhé!

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.