Kỹ thuật sử dụng Microphones Vocal cơ bản

31/03/2021 1760

Kỹ thuật sử dụng micro là một phần quan trọng và thường bị bỏ qua trong một loạt các kỹ thuật mà ca sĩ trau chuốt cho giọng hát. Dưới đây là ba kỹ thuật cơ bản sẽ cải thiện đáng kể màn biểu diễn trực tiếp của bạn, giúp giọng hát nghe tốt nhất có thể.

Kỹ thuật sử dụng Microphones Vocal cơ bản

Kỹ thuật sử dụng Microphones Vocal cơ bản

Kỹ thuật 1: Hát trực tiếp vào micro

Đảm bảo hát trực tiếp vào micro, đừng hướng nó về cằm. Không hát ngang đầu micro chỉ cần hát trực tiếp vào giữa mic, cách khoảng 2-8cm là khoảng cách tốt nhất. Bạn càng đưa micro vào gần giọng bạn càng to, đây được gọi là hiệu ứng tiệm cận. Và bạn cần hiểu bạn hát qua micro, chứ không phải là hát đến nó.

Phép chiếu rất quan trọng, hãy di chuyển micro xung quanh để tìm điểm tốt nhất cho giọng hát của bạn, giúp cân bằng âm sắc và âm lượng.

Kỹ thuật 2: Cầm mic đúng cách

Giữ chặt micro nhưng không quá cứng ngắc, và giữ sát lưới tản nhiệt, điều này làm giảm việc xử lý tiếng ồn, mặc dù chúng giúp bạn không làm rơi micro. Không đặt tay quá gần làm che lưới tản nhiệt của micro vì nó có thể gây phản hồi và lọc âm giọng nói theo cách tiêu cực.

Nếu bạn sử dụng giá đỡ micro, cũng có thể giảm vấn đề xử lý tiếng ồn và giữ micro ở một vị trí để kiểm soát tốt hơn. Đảm bảo chân đế ở độ cao chính xác, và micro được gắn vào kẹp mic. Đảm bảo miệng của bạn đang hướng về nó, trước khi đến với người nghe, bạn cũng cần biết cách điều chỉnh micro khi cần.

Kỹ thuật 3: Giữ micro sạch sẽ

Nếu đại dịch dạy chúng ta nhiều điều trong thế giới âm nhạc, thì nó dạy cần giữ micro sạch sẽ để đảm bảo an toàn. Hãy tường xuyên lau lưới tản nhiệt, hoặc màng chắn của mic bạn sẽ phải ngạc nhiên về hiệu suất hoạt động của nó, cũng như bạn đang góp phần kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Bạn có thể dùng chất tẩy rửa hoặc chấm một chút cồn vào khăn mềm để lau là được.

Với 3 cách sử dụng đơn giản này bạn sẽ có sự hỗ trợ tốt nhất từ micro cho giọng hát của mình. Và để chọn được micro tốt, phù hợp nhất với nhu cầu bạn có thể đến Showroom 369 Điện Biên Phủ, phương 4, quận 3, TP.HCM của Việt Thương Music để chọn lựa. Với danh mục sản phẩm sẵn có chắc chắn chúng tôi sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 6715 

Sản phẩm được quan tâm:

 

Biên Tập: Giang Vi

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.