Kawai GL-10: Cây đại dương cầm cho căn nhà nhỏ

02/03/2020 1951

Bạn đã từng mong muốn sở hữu trong căn nhà của mình một cây đàn đại dương cầm? Nhưng lại lo ngại về không gian đặt đàn cũng như ngân sách phải chi cho một cây đàn có chất lượng tương xứng? Một cây đàn grand piano thích hợp không chỉ giúp tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn là công cụ hữu hiệu giúp bạn trau dồi kỹ năng chơi đàn và là liều thuốc bổ cho tinh thần các thành viên.

Bạn sẽ có thể sẽ nhận được vô vàn đáp án cho thắc mắc của mình với rất nhiều mẫu đàn cũng như thương hiệu piano acoustic hiện nay.

Tuy nhiên, có một cái tên được xem là một sự lựa chọn lý tưởng với kích thước có thể vừa vặn với bất kỳ không gian nào và được sản xuất bởi một thương hiệu danh tiếng lâu đời. Theo suốt hơn 90 năm chế tác đàn piano acoustic với ba thế hệ kế thừa, Kawai trở thành một trong các nhà sản xuất piano Nhật Bản đầu tiên vươn tầm lên thế giới. Và mẫu đàn đại dương cầm nhỏ gọn GL-10 của hãng luôn nằm trong top những cây đàn đầu tiên được hàng triệu gia đình lựa chọn cho ngôi nhà của mình. 

Giá trị đến từ cốt lõi

Vốn được xem như trái tim của một cây đàn piano, bảng cộng hưởng có một vai trò quan trọng trong việc thể hiện tiếng nói riêng của người chơi cũng như của cây đàn đó.

Đối với Kawai GL-10, bảng cộng hưởng được lựa chọn hết sức kỹ lưỡng từ những cây gỗ Vân sam được trồng tại các khu rừng của Kawai tại Nhật Bản. Sau khi trải qua thời gian dài tôi luyện trong môi trường tự nhiên, những cây gỗ sẽ đạt được trạng thái cân bằng nhất và có khả năng chịu được sức ép của nhiệt độ và độ ẩm.

Mặt khác, kỹ thuật vát thon dần bảng cộng hưởng về cuối sẽ giúp cung cấp âm thanh cộng hưởng là hiệu quả nhất so với kiểu bảng cộng hưởng thông thường.

Một thành phần cũng rất được chú trọng khi lựa chọn đàn dương cầm chính là khung xương đàn. Với một cây đàn với kích thước lớn và lực căng dây mạnh như grand piano thì khung sườn chắc chắn mới bảo đảm sự bền vững của đàn qua thời gian dài. Hai cấu trúc quan trọng được hãng Kawai sử dụng rất thành công trên GL-10 chính là khuôn chân không V-pro và khung xương tích hợp SOLID. Với kết cấu SOLID, hệ thống chốt lên dây sẽ gắn trực tiếp lên một tấm khuôn duy nhất đảm bảo tính ổn định và âm sắc dây đàn mạnh mẽ nhất. Trong khi đó, các khuôn căng dây sẽ được đúc theo quy trình V-pro với kết cấu xương chéo đem đến hệ thống khuôn chắc chắn với độ thẩm mỹ cao.

Cổ điển nhưng không lỗi thời

Điều mà nhiều cây đàn khác sẽ khó có thể vượt qua được Kawai GL-10 chính là sự lỗi thời về công nghệ. Nhiều suy nghĩ sai lầm rằng đàn cổ điển thì sẽ không cần tới công nghệ. Trong khi các bộ máy của những cây đàn cũ hay của thương hiệu khác chỉ sử dụng chất liệu gỗ thông thường, Kawai lại đưa một chất liệu mới vào GL-10. Bộ máy Millennium III kết hợp giữa gỗ và ABS Carbon cho phép tạo ra các bộ phận hành động nhẹ hơn mà không làm giảm sức mạnh. Kết quả là một bộ máy mạnh mẽ hơn, nhanh hơn cung cấp nhiều sức mạnh hơn, ổn định hơn so với các bộ máy đàn bằng gỗ thông thường.

Nhằm giúp cho người chơi đàn có thể kiểm soát ngón đàn tốt hơn, GL-10 còn được thiết  kế với hệ phím đàn gia tăng chiều dài. Chiều dài phím tiêu chuẩn như trên những cây đàn concert piano, giúp nghệ sĩ thể hiện được những cảm xúc theo đúng ý mình trên GL-10 mà không cần phải tốn quá nhiều sức như trên những cây đàn dáng nhỏ khác.

Vẻ đẹp thuần khiết

Dù không phải mục đích chính khi bạn chọn lựa một cây đàn dương cầm nhưng không thể phủ nhận rằng cây đàn đó sẽ tôn lên nét sang trọng và cuốn hút cho căn nhà của bạn.

Với chiều dài 153cm, tương đối nhỏ gọn so với dòng đàn grand piano, Kawai GL-10 dễ dàng tương xứng với hầu hết mọi không gian từ biệt thự cho tới khu căn hộ vừa.

Nước sơn đen bóng kết hợp cùng các chi tiết mạ vàng kiểu truyền thống giúp thể hiện nét đẹp cổ điển cho không gian xung quanh.

Các cải tiến mới của GL-10 cũng thích nghi tốt hơn với cuộc sống hiện đại. Nắp đậy phím thả chậm chỉ có trên những cây đàn cao cấp sẽ giảm bớt tai nạn không mong muốn với trẻ em. Trong khi nắp đàn thiết kế 2 nấc đậy cho phép bạn mở nắp tùy theo thể loại âm nhạc và có thể giảm bớt âm vang không mong muốn.

Có thể thấy rằng mặc dù chỉ ở trong một hình dáng khiêm tốn nhưng Kawai GL-10 vẫn đem đến tiếng nói riêng đầy nội lực mà bạn sẽ không phải hối tiếc khi sở hữu cây đàn này.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.