Jackson - Biểu tượng của Rock

26/08/2014 2322

KỲ 1: Lịch sử với bước ngoặt làm nên tên tuổi.

Wayne Charvel khởi nghiệp tại California bằng việc sản xuất các phụ kiện cao cấp cho Electric guitar. Rồi tiến tới sản xuất guitar và thay thế những phụ kiện trước đây bằng hàng của mình. Những thay đổi cách design cần đàn cho tới graphics đều khác và hay hơn những loại đã có trước đây. Những guitarist tiếng tăm như Eddie Van Halen, Jeff Beck, Steve Vai hay Allan Holdsworth bắt đầu thi nhau tới của hàng của Wayne. Nhưng bước ngoặt làm nên tên tuổi Jackson guitar lại bắt đầu từ năm 1977, Grover Jackson tham gia cộng tác với Charvel và chỉ sau môt năm ông ta mua lại công ty của Wayne. Đến năm 1980, Jackson chuyển tới xưởng có quy mô lớn hơn tại San Dimas, CA, nơi ông gặp nghệ sỹ guitar tài năng, người sau này đã khẳng định tên tuổi của Jackson với design huyền thoại; Randy Rhoads.

 

Jackson-bieu-tuong-của-rock

 Sau khi hoàn thành một tour diễn tại Anh với Ozzy Osbourne, Randy Rhoads muốn Jackson làm cho anh ta một cây đàn với kiểu dáng V lệch. Ban đầu, Randy định đặt tên nó là “Concore” và lắp 2 humbucker PUs, neck-thru construction và inlay bằng vây cá mập. Jackson đưa tên Randy Rhoads lên headstock của đàn để cảm ơn Randy về mẫu thiết kế huyền thoại, đưa tên tuổi của Jackson lên một bước mới trong làng metal sau này. 


rhoads_1

Các tên tuổi Rocker lừng danh gắn bó với nhãn hiệu Jackson: Randy Rhoads (Ozzy Osbourne), Alexi Laiho (COB), Dave Mustaine (Megadeth), Phil Collen (Def Leppard), Scott Ian (Anthrax), Kevin Bond (Superjoint Ritual), Ben Moody (Evanescense), Jenna Jameson...

Bài viết được quan tâm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.