Học đánh đàn piano bài Kiss the Rain

19/09/2018 33836

Bạn đang có ý định học đàn piano? Bạn muốn chơi những tác phẩm cổ điển nổi tiếng như Kiss the rain nhưng không biết làm thế nào? Tất cả sẽ được bật mí ngay sau đây trong bài viết Hướng dẫn học đánh đàn piano bài Kiss the rain và giới thiệu sheet Piano Kiss the rain do Việt Thương Sưu tập.

 

Kiss the rain là một trong những bản nhạc gắn liền với tên tuổi nghệ sĩ dương cầm của xứ sở Kim Chi Yurima. Ca khúc này được sáng tác trong một hoàn cảnh cũng đầy thú vị. Vào một đêm, bầu trời đầy sao rồi đột nhiên trời bắt đầu mưa. Nó làm cho Yiruma được cảm hứng để viết bài hát Kiss The Rain.

Đây là một trong những ca khúc góp mặt trong album đầu tay First Love của Yurima được phát hành vào năm 2001. Với giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng và những cung bậc cao vút mang cảm giác tinh tế và rung động trong tiếng mưa rơi, Kiss the rain được các bạn trẻ trên khắp thế giới đón nhận, nhiều clip cover với đa dạng các loại nhạc cụ nhanh chóng xuất hiện đầy rẫy trên các mạng xã hội.

Xem những cây đàn Grand Piano thường xuất hiện trong các buổi biểu diễn của Yumira

Để các bạn có thể dễ dàng học đánh đàn piano bài Kiss the rain này, Việt Thương xin đưa ra những hướng dẫn cụ thể, tỉ mỉ để những bạn yêu thích ca khúc này tải về tập luyện hay giải trí những lúc rảnh rỗi.

Học cách đọc nhạc

Việc biết được nốt nhạc đó trên giấy là một chuyện, và việc ngón tay của bạn có thể gõ đúng phím đấy trên đàn không thì hoàn toàn là chuyện khác.Trước khi bắt đầu đánh một bản nhạc nào thì việc đầu tiên bạn cần làm là học cách đọc nốt nhạc

Trên đây là bàn phím đàn piano, theo quan sát thì các phím trắng được đánh dấu theo những chữ cái in hoa từ C – D – E – F –G – A – B. Các chữ cái in hoa này được mặc định trong nhạc lý là Đô Rê Mi Fa Sol La Si. Nếu bạn chú ý kỹ thì những chữ số này được lập lại nhiều lần trên bàn phím đàn piano. Vì vậy, bạn chỉ cần nhớ 1 nốt nhạc trên phím đàn piano rồi lần lượt suy ra những nốt nhạc khác (thường là nốt C (Đô) vì nó được mặc định nằm trước nhóm 2 nốt đen trên bàn phím piano). Đó là các phím trắng, vậy còn phím đen thì sao? Phím đen ngoài ký hiệu bằng 1 chữ cái in hoa thì chúng còn thêm # ở phía sau, được gọi là thăng (C# là Đô thăng).Trong nhạc lý nốt thăng nâng cao nốt nhạc lên ½ cung. Ngoài nốt # thì bạn sẽ gặp 1 loại nốt nữa đó là ”b” và trong nhạc lý thì nốt này được gọi là nốt giáng (thấp hơn ½ cung) nếu nắm được điều này bạn cũng rất dễ nhớ các nốt đen ở phím đàn piano. Nếu bên trái nốt D sẽ là nốt đen được ký hiệu là Db nghĩa là bên trái là nốt rê giáng, thấp hơn nốt D ½ cung, bên phải là nốt D# Rê thăng, cao hơn nốt D ½ cung.

 

Tìm Hiểu Về Hòa âm

Đánh được các nốt nhạc trên giúp bạn có thể tạo ra giai điệu cho bản nhạc, tuy nhiên, để bài hát thêm phần màu sắc, hương vị, uyển chuyển thì bạn cần phải học cách chơi nhiều nốt nhạc cùng một lúc, sử dụng tất cả ngón tay và cả hai bàn tay của mình.

Hòa âm căn bản của một bài hát là các hợp âm. Hợp âm là tập hợp các âm thanh theo một trình tự nhất định. Hợp âm piano được tạo thành bởi ba hoặc nhiều nốt nhạc cùng vang lên 1 lúc.

Quy tắc cấu tạo nên một hợp âm piano:

  • Cấu tạo 1 hợp âm piano hoàn chỉnh: gồm 3 nốt bắt đầu từ nốt gốc.

  • Mỗi nốt trong hợp âm cách nhau 1 phím đàn trắng.

Để có thể đàn tốt, cách duy nhất là bạn phải thuộc lòng các nốt trong tất cả các hợp âm, bắt đầu từ các hợp âm trưởng thứ tự nhiên, rồi đến hợp âm 7 và cuối cùng là các hợp âm nghịch.

 

 

Sau khi đã hiểu rõ các nốt và hợp âm, bạn hoàn toàn có thể tự học đánh đàn piano bài Kiss the rain. Sheet nhạc dưới đây được Việt Thương tổng hợp lại với để gửi đến các bạn yêu nhạc 1 sheet nhạc có hợp âm đơn giản nhưng chính xác nhất, giúp người chơi dù mới bắt đầu cũng có thể tự tập và chơi bài hát này trong thời gian ngắn. Chúc bạn thành công!

Người viết: Lâm Võ - Việt Thương Edu

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.