Học đàn Piano trong bao lâu

28/02/2018 18518

Piano hay đàn dương cầm là một trong những loại nhạc cụ được chơi nhiều nhất trên thế giới. Đàn dương cầm được mọi người cực kì ưa chuộng bởi âm thanh riêng biệt của nó. Đặc biệt, đây là loại đàn được ứng dụng rất đa dạng vào các loại hình trong âm nhạc như: sáng tác, đệm hát, độc tấu. Đàn Piano hoàn toàn phù hợp với dóng nhạc hiện đại cũng như cổ điển.

Đàn piano dành cho mọi lứa tuổi, từ những đứa trẻ 3 tuổi đến người lớn đều có thể chơi được đàn piano. Tuy nhiên, nếu bạn hỏi rằng học đàn piano trong bao lâu thì thành thạo đây sẽ một câu hỏi khó trả lời bởi điều này còn phụ thuộc vào năng khiếu, sự đam mê, sự luyện tập chăm chỉ của mỗi người ngoài ra còn phụ thuộc vào mục tiêu bạn học đàn làm gì? (Để chơi những bài hát yêu thích, để biểu diễn hay để sáng tác nghệ thuật…).

Và nếu bạn đang gặp thắc mắc nào về quá trình học đàn, hãy chat ngay với thầy cô dạy đàn qua Website Giáo dục Âm nhạc Việt Thương https://vietthuong.edu.vn/

Thời gian hoàn thành các cấp độ chơi đàn dương cầm

Tôi sẽ vẫn nói trên góc độ của một học viên chăm chỉ, có đam mê. Dưới đây sẽ là thời gian bạn có thể đạt được một mốc thành công khi chơi piano.

Cấp độ 1: Chơi được bài hát mà mình yêu thích: Ở cấp độ này người học chỉ tập trung chơi giai điệu của duy nhất bài hát mà bạn thích và giáo viên dạy bạn cũng sẽ chỉ bảo cho bạn chơi nguyên một bài đó. Tùy vào năng khiếu, sự linh hoạt của các ngón tay, khả năng ghi nhớ nốt nhạc mà bạn có thể chơi thành thạo bài hát đó trong thời gian 1 cho tới 4 tuần.

 

Cấp độ 2: Đọc được nhạc lý và chơi các bản nhạc một cách thuần thục: Ở level này, đòi hỏi sự tập trung và chăm chỉ hơn ở level 1 rất là nhiều. Bạn không chỉ chăm chăm vào một bản nhạc duy nhất mà bạn phải nhìn vào khuôn nhạc để hiểu được nhạc lý sau đó chơi theo đúng giai điệu của từng bài hát. Để thành thạo nhạc lý chúng ta sẽ mất ít nhất là 3 tháng và nếu bạn hỏi học đàn piano trong bao lâu  để thành thục ở cấp độ 2 này thì mất từ 9 tháng cho đến 2 năm tùy theo sự giảng dạy của giáo viên, sự tiếp thu của bản thân và sự rèn luyện không ngừng nghỉ.

Cấp độ 3 (cao nhất): Tự phiêu theo phong cách của mình: Người thành công ở trình độ này phải là người đã thoát ra khỏi những khuôn phép, họ sáng tạo ra phong cách chơi cho riêng mình hoặc khi họ nghe một ai đó chơi dương cầm họ có thể biết được người kia đang chơi như thế nào… Không phải ai cũng có thể đạt đến level này trong thời gian ngắn, thông thường bạn phải mất đến 2 năm trở lên đầu tư cho học tập đàn piano. Ngoài sự thấu hiểu nhạc lý, xử lý thành thạo các nốt nhạc bạn phải trang bị cho mình khả năng cảm âm có như vậy mới tự tạo cho mình những giai điệu riêng biệt.

Bí quyết để học đàn piano hiệu quả

Muốn trả lời được câu hỏi học đàn piano trong bao lâu thì cũng một phần dựa vào bí quyết học tập của mỗi người.

Muốn thành công ở bất kì việc gì chúng ta phải thể hiện sự nghiêm túc của mình ngay từ đầu, học đàn cũng vậy, bạn phải đầu tư thời gian, công sức, tiền bạc vào đó.

Niềm đam mê, sự yêu thích, sự chăm chỉ chiếm 70% tỷ lệ thành công, nếu bạn không có những yếu tố trên dù bạn có học 1 năm 2 năm hay 5 năm thì cũng không có kết quả.

Bạn phải hiểu học đàn là một quá trình cần sự rèn luyện, kể cả người có năng khiếu thiên bẩm thì cũng phải mất thời gian thì mới chơi đàn hay được chứ không phải chuyện một sớm một chiều vì thế nóng vội là điều không nên.

Học piano trong bao lâu phụ thuộc vào mức độ siêng năng của bạn

Việc học đàn piano trong bao lâu cũng phụ thuộc vào việc bạn có được phương pháp học hiệu quả, thay vì ngồi nhà và tự mày mò thì hãy đến những trung tâm uy tín để được các thầy cô chỉ dạy bài bản, cùng tham gia học với các bạn để cùng nâng cao kĩ năng. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ chất lượng dạy chơi piano chuyên nghiệp từ cơ bản tới nâng cao, đội ngũ giảng dạy có kinh nghiệm lâu năm thì Việt Thương Music cũng là gợi ý cho mọi người.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.