Học đàn Piano khó hay dễ?

07/01/2020 2236

Học đàn piano khó hay dễ? Đây là vấn đề được nhiều người học đàn Piano quan tâm, đặc biệt là những người mới bắt đầu học.

 

Học đàn Piano hay học bất cứ bộ môn âm nhạc nào khó hay dễ nó cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vì vậy để có cái nhìn khách quan hơn và câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề trên hãy cùng theo dõi những chia sẻ của chúng tôi ngay sau đây.

Học đàn Piano khó hay dễ tùy thuộc vào mục đích của mỗi người

Học đàn Piano khó hay dễ?

Khi bạn có ý định học đàn Piano chắc chắn bạn đã đặt ra cho mình những mục tiêu và cái đích mà bạn muốn hướng tới. Có nhiều người học đàn Piano chỉ nhằm giải trí, có người học lâu dài để theo đuổi con đường chuyên nghiệp, có người học để trở thành giáo viên, nghệ sĩ biểu diễn… Chính vì vậy, tùy theo mỗi nhu cầu, mức độ khó hay dễ của việc học đàn Piano sẽ khác nhau.

Người ta thường nói thành công sẽ mỉm cười với những ai biết cố gắng. Vì vậy học đàn Piano sẽ rất dễ với người chơi có niềm đam mê thật sự. Ngược lại nó sẽ rất khó với những người không có đủ sự kiên trì.

Học đàn Piano không đơn thuần là ngồi vào đàn và lướt tay theo phím. Học đàn Piano nó đòi hỏi chúng ta cả một quá trình. Để có thể hiểu và cảm nhận rõ nét từng âm thanh, nốt nhạc, chúng ta phải đi từ cơ bản đến nâng cao.

Khi bạn đã xác định rõ mục đích học đàn Piano của mình là gì? Bạn có thật sự yêu thích nó không? Lúc đó sẽ giúp bạn có những định hướng đúng đắn nhất. vì vậy đừng quá áp lực về việc học khó hay dễ mà hãy học đàn Piano bằng tất cả tình yêu, niềm đam mê chắc chắn bạn sẽ thấy Piano là môn học thú vị.

Học đàn Piano khó hay dễ phụ thuộc vào ý chí của mỗi người

Học đàn Piano khó hay dễ?

So với tất cả những bộ môn nhạc cụ khác, học đàn Piano cần một thời gian khá dài. Vì vậy, nó phụ thuộc rất nhiều vào ý chí và sự kiên trì của mỗi người. nếu bạn chăm chỉ học tập bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

Điều đó có nghĩa là ngoài những giờ học trên lớp, bạn nên lập cho mình một thời gian biểu hợp lý cho việc luyện tập Piano. Khi bạn thực hành nhiều lần sẽ giúp bạn đi ngón quen tay. Bên cạnh đó, sẽ giúp bạn nhớ nốt nhạc nhiều hơn và linh hoạt hơn khi chơi.

Không có bất kì một thần đồng Piano nào, một thiên tài nào mà không trải qua quá trình khổ luyện. Vì vậy, học đàn Piano khó hay dễ phần lớn là tùy thuộc vào mỗi người chơi. Có thể nói rằng Piano là môn nghệ thuật không dành cho những người thiếu tính kiên trì.

>>Xem thêm: CÁCH HỌC ĐÀN PIANO GIỎI

Học đàn Piano khó hay dễ phụ thuộc vào phương pháp giảng dạy

Hiện nay có rất nhiều trường nhạc, trung tâm dạy đàn Piano. Mỗi cơ sở sẽ có những giáo trình và phương pháp dạy khác nhau. Vì vậy nó ít nhiều tác động đến quá trình học đàn của bạn.

Học đàn Piano khó hay dễ?

Khi bạn học ở một trung tâm uy tín, chắc chắn bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản từ thấp đến cao. Như vậy quá trình tiếp thu kiến thức về đàn Piano của bạn sẽ đơn giản hơn. Đặc biệt ở những trung tâm có biên soạn giáo trình, sẽ giúp bạn dễ dàng hệ thống các kiến thức. Ngoài những giờ học trên lớp bạn có thể tham khảo và nghiên cứu nó tại nhà.

Ngược lại khi bạn chọn các lớp học đàn Piano cấp tốc hay những trung tâm không uy tín, việc học của bạn sẽ gặp nhiều trở ngại hơn. Thậm chí để giúp bạn có thể nhanh chóng chơi được một bản nhạc, nhiều trung tâm sẽ dạy gộp các phương pháp. Thời gian học sẽ nhanh hơn, do đó lượng kiến thức mà bạn cần nhớ sẽ dồn dập, khiến bạn cảm thấy học đàn Piano khó khăn.

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào cách truyền đạt của thầy, cô giáo sẽ mang đến cho bạn nguồn cảm hứng khác nhau. Những cảm xúc này ít nhiều tác động đến quá trình học đàn của bạn.

Học đàn Piano khó hay dễ?

Vậy học đàn Piano khó hay dễ?

Như chúng tôi đã phân tích ở trên, học đàn Piano khó hay dễ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trên thực tế quá trình học đàn Piano còn chịu nhiều tác động từ môi trường xung quanh.

Trong phạm vi bài viết hôm nay chúng tôi chỉ đề cập đến một số yếu tố tác động cơ bản. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích cho các bạn. Học đàn Piano rất dễ nếu bạn thực sự đam mê và chinh phục nó. Hãy chăm chỉ luyện tập thành công sẽ mỉm cười với bạn.

Cuối cùng nếu bạn có ý định học đàn Piano hoặc tìm hiểu về bộ môn Piano có thể liên hệ với trường nhạc Việt Thương Music School để được tư vấn, hỗ trợ. Chúng tôi có đa dạng các lớp học Piano cho trẻ em, người lớn, mang đến sự lựa chọn phong phú và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn. Bên cạnh đó với hệ thống phòng học thoáng mát, cơ sở vật chất đầy đủ hứa hẹn mang đến cho bạn môi trường học tập năng động.

Liên hệ với chúng tôi qua 1800 6715 (Miễn phí) để được hỗ trợ, tư vấn về nhạc cụ và giáo dục âm nhạc.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.