Hành trình không ngừng nghỉ cho sự hoàn hảo của Piano KAWAI

05/10/2018 3986

Nhiệm vụ tạo ra sự hoàn hảo là một hành trình hiếm hoi mà ít người chọn thực hiện, nó chỉ dành cho những người có tầm nhìn, ý chí, niềm đam mê để thành công. Đó là cách mà Piano Kawai bắt đầu và cũng là hành trình không bao giờ ngừng nghỉ mà họ đã lựa chọn. Nhà lãnh đạo của Piano Kawai đã nói rằng: "Tại Kawai, nhiệm vụ tạo ra sự hoàn hảo không chỉ là một lý tưởng...mà là một sứ mệnh". Con đường đi lên từ khởi đầu khiêm tốn đến vị trí hàng đầu như ngày hôm nay của Piano Kawai như thế nào?  

SỰ BẮT ĐẦU CHO NHIỆM VỤ TẠO RA SỰ HOÀN HẢO

Trong những năm 1920, ngành công nghiệp đàn piano Nhật Bản bắt đầu có dấu hiệu đi xuống. Công ty Koichi Kawai đang theo làm cũng gặp khó khăn và quản lý mới đã nắm quyền kiểm soát từ chủ sở hữu ban đầu. Bản thân Koichi Kawai lại luôn tự tin rằng việc theo đuổi sự xuất sắc sẽ luôn mang lại cơ hội và ông đã quyết định xây dựng một giấc mơ của riêng mình. Những năm tiếp theo sẽ tiết lộ tài năng phi thường của Koichi Kawai về thiết kế và đổi mới.

Koichi Kawai - Người sáng lập ra Piano Kawai

Koichi Kawai

Và như vậy, nhiệm vụ của ông bắt đầu vào năm 1927 khi ông và 7 cộng sự có tâm huyết và cùng chí hướng thành lập ra Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Nhạc cụ Kawai ở Hamamatsu, Nhật Bản. Điều thôi thúc họ là uớc mơ chung tay tạo ra cây đàn piano tốt nhất thế giới.  

Những năm đầu họ gặp phải nhiều thách thức như thiếu thợ thủ công có trình độ, sự khan hiếm liên tục của vật liệu chất lượng và mạng lưới đại lý kém phát triển để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, bằng niềm đam mê cháy bóng với âm nhạc và lòng khao khát tạo ra sự hoàn hảo, công ty đã phát triển và đạt được nhiều thành tựu lớn. Đến những năm 50, Kawai đã có hơn 500 nhân công và sản xuất ra hơn 1500 cây đàn piano mỗi năm. Cũng thời điểm này, Koichi Kawai đã nhận được "Huy chương Blue Ribbon" uy tín từ Hoàng đế Nhật Bản, trở thành người đầu tiên trong ngành công nghiệp nhạc cụ nhận được vinh dự như vậy.

Piano Kawai đã đưa ra những nền tảng của sự xuất sắc và sự cống hiến mà sẽ thúc đẩy và truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ sau noi theo.

MỞ RA GIAI ĐOẠN MỚI ĐI VÀO LĨNH VỰC SẢN XUẤT HIỆN ĐẠI

Shigeru Kawai là người sẽ dẫn dắt công ty gia đình anh vào lĩnh vực sản xuất hiện đại.

Shigeru Kawai lúc còn trẻ

Sau khi Koichi Kawai mất vào năm 1955 ở tuổi 70, kế vị ông ở vị trí lãnh đạo là con trai ông Shigeru Kawai 33 tuổi. Shigeru là người sẽ dẫn dắt công ty gia đình anh vào lĩnh vực sản xuất hiện đại.

Với nền kinh tế Nhật Bản được cải thiện, Shigeru đã tiên đoán trước sự phát triển nhanh chóng trong ngành công nghiệp nhạc cụ. Ông đã lý luận chính xác rằng công ty không thể tiếp tục chỉ dựa vào phương thức sản xuất "thủ công" truyền thống mà vẫn đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng. Tương lai, ông tin rằng, sẽ kết hợp tay nghề thủ công với công nghệ tốt nhất.

Do đó, Shigeru bắt đầu xây dựng hai nhà máy mới, một nhà máy chế biến gỗ và một nhà máy lắp ráp đàn piano khác sử dụng dây chuyền sản xuất hiện đại đầu tiên của công ty. Khả năng sản xuất và chuyên môn sản xuất của Kawai tăng theo cấp số nhân trong những năm tiếp theo.

HỌC VIỆN ÂM NHẠC KAWAI RA ĐỜI

Tiếp theo, Shigeru bắt đầu tập trung vào các cách để kích thích nhu cầu thị trường cho đàn piano. Tin rằng giáo dục âm nhạc là chìa khóa để mua bất kỳ nhạc cụ nào, ông đã xây dựng một mạng lưới các trường âm nhạc Kawai. Vì các trường này sẽ yêu cầu giáo viên có chuyên môn, ông đã thành lập Học viện Âm nhạc Kawai để đào tạo giáo viên âm nhạc có trình độ cho nhân viên các trường mới thành lập. Đồng thời, Shigeru đã khởi xướng Trung tâm Kỹ thuật Piano Kawai để đào tạo kỹ thuật viên trong lĩnh vực chăm sóc cây đàn piano.

Cuối cùng, để đưa thông điệp Piano Kawai đến với mọi người, ông đã khởi xướng một chương trình bán hàng tận nhà độc đáo để khuyến khích giáo dục âm nhạc thông qua việc học piano. Làm việc cật lực bằng quyết tâm và niềm tin vững chắc, các chương trình này đã phát triển mạnh mẽ. Trong những năm 1960, Kawai đã có gần 2.000 nhân viên bán hàng tận nhà trong lĩnh vực này và hơn 300.000 người tham gia các trường âm nhạc Kawai trên khắp Nhật Bản.

THÀNH LẬP NHÀ MÁY PIANO RYUYO GRAND

Shigeru Kawai

Năm 1980, Shigeru mở nhà máy Piano Ryuyo Grand. Ryuyo là hiện thân của sự kết hợp hoàn hảo của tay nghề thủ công và công nghệ tiên tiến. Nó được trang bị các công cụ chế tạo đàn piano tinh vi nhất hiện có và có đội ngũ nhân viên đàn piano hiểu biết và kinh nghiệm nhất trên thế giới. EX Concert Grand Pianos nổi tiếng thế giới được xây dựng bằng tay tại Phòng thí nghiệm nghiên cứu và phát triển Shigeru Kawai nổi tiếng của Kawai's Master Piano Artisans. Ngày nay, cơ sở Ryuyo được coi là nhà máy sản xuất đàn piano tiên tiến và hiệu quả nhất trên thế giới.

nhà máy Piano Ryuyo Grand.

NGƯỜI KẾ NHIỆM MỚI HIROTAKA KAWAI

"Tại Kawai, nhiệm vụ tạo ra hoàn hảo không chỉ là một lý tưởng...mà là một sứ mệnh". – Hirotaka Kawai.

Hirotaka Kawai

Năm 1989, chức chủ tịch của công ty được chuyển cho con trai của Shigeru, Hirotaka Kawai. Hirotaka bắt đầu với một cam kết thực hiện sứ mệnh tạo ra sự hoàn hảo được thiết lập bởi cha và ông nội của mình. Đầu nhiệm kỳ làm chủ tịch, Hirotaka đã đầu tư hàng chục triệu đô la để kết hợp các robot tiên tiến trong quá trình sản xuất. Sau đó, ông đã sản xuất bên ngoài Nhật Bản lần đầu tiên với sự ra mắt của Kawai America Manufacturing và việc mua lại Công ty Lowrey Organ, tiếp theo là việc thành lập Kawai Asia Manufacturing tại Malaysia vào năm 1991 và thành lập Kawai Finishing tại Hoa Kỳ vào năm 1995 .

Sau đó, ông giám sát sự phát triển và giới thiệu dòng nhạc Pop Series Artist Grand Pianos nổi tiếng thế giới của Piano Kawai. Và gần đây nhất, ông tiếp tục củng cố sự hiện diện của Piano Kawai trên toàn thế giới với việc thành lập cơ sở sản xuất của Karawan, Kawai ở Indonesia, được xây dựng với sự chăm sóc tỉ mỉ để duy trì và duy trì tiêu chuẩn chất lượng của công ty.

MỞ RỘNG MẠNG LƯỚI RA TOÀN THẾ GIỚI

"Làm cho âm thanh Kawai được nghe trên toàn thế giới là tầm nhìn của chúng ta, nhưng làm cho âm thanh Kawai được ưa thích trên toàn thế giới là mục tiêu tối thượng của chúng ta." - Shigeru Kawai.

Với việc kinh doanh trong nước đã được thiết lập vững chắc, Shigeru đã hướng sự chú ý của mình hướng tới việc làm cho Piano Kawai trở thành âm thanh được nghe trên toàn thế giới. Sẵn sàng và có thể đáp ứng nhu cầu trên toàn thế giới, Shigeru đã ra mắt Kawai America vào năm 1996, tiếp theo là Kawai Europe, Kawai Canada, Kawai Australia và Kawai Asia. Ngày nay, nhạc cụ Kawai được công nhận ở mọi thị trường lớn trên thế giới.

PIANO KAWAI HÔM NAY - LỰA CHỌN CỦA NGƯỜI CHIẾN THẮNG

Đàn Piano Kawai

Từ thế hệ này sang thế hệ khác, tầm nhìn Kawai vẫn tiếp tục. Từ những khởi đầu khiêm tốn vào năm 1927, công ty đã phát triển thành một tập đoàn đa quốc gia với gần 1 tỷ đô la hàng năm trên toàn thế giới và sử dụng hơn 4.000 người trên khắp 4 châu lục.

Piano Kawai đã đạt đến đỉnh cao của sự ca ngợi quốc tế. Tìm thấy trên các sân khấu hòa nhạc trên toàn thế giới, họ tiếp tục được lựa chọn bởi những người chiến thắng huy chương vàng và vòng chung kết tại các cuộc thi piano quốc tế có uy tín trên toàn cầu.

“Piano Kawai – Tương lai của Piano”

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.