Guitar Taylor 214CE - Lựa chọn hoàn hảo

25/07/2018 2869

Taylor 214CE là một cây guitar xuất sắc đại diện cho dòng 200 series của Taylor, là một trong những mẫu đàn bán chạy nhất của Taylor. Taylor 214CE là một cây đàn tầm trung nhưng vẫn mang những đặc trưng của Taylor, khiến nó trở thành lựa chọn phù hợp nhất cho những ai theo đang tìm kiếm tiếng đàn hay nhưng không muốn bỏ ra một gia tài để sở hữu một cây đàn Taylor cao cấp.

THIẾT KẾ.

Taylor 214CE là một cây đàn acoustic mang trong mình những đặc điểm đặc trưng của Taylor. Taylor 214CE có dáng Grand Auditorium, là một thiết kế của Taylor lấy cảm hứng từ hai dáng đàn Dreadnought và Grand Concert. Nó có chiều rộng và độ sâu thân đàn của một cây đàn Dreadnought với phần eo đàn hẹp hơn. Taylor 214CE được thiết kế khuyết theo kiểu Venetian giúp người chơi dễ dàng di chuyển trên những phím đàn của nốt cao hơn. Thân đàn được trang trí viền trắng (binding) cho vẻ ngoài cây đàn thêm phần sang trọng hơn.

 

Cần đàn được làm từ gỗ Sapele với mặt phím từ Ebony, ngựa đàn cũng được làm từ gỗ Ebony. Phần cứng cây đàn được trang bị khá cao cấp với lược đàn từ thương hiệu Nubone, xương đàn TUSQ dạng compensated giúp cho âm thanh truyền tải từ dây đàn đến thùng đàn có chất lượng tốt nhất. Miếng bảo vệ mặt đàn (pickguard) làm tortoise thường thấy trên những cây đàn cảu Taylor.

 

TÍNH NĂNG.

Taylor 214CE có hệ thống preamp ES-T với bộ chuyển đổi nằm phía dưới xương đàn gồm các bộ phận riêng dành cho từng dây đàn. Phase switch được đặt trong thùng đàn trên bảng mạch của preamp giúp ngăn chặn bất kì trường hợp hú (feedback) nào.

Hệ thống được vận hành bằng một pin 9V với một đèn LED báo hiệu tình trạng pin. Ba nút điều khiển nằm trên thân đàn là điều chỉnh volume, bass, treble và preamp của Taylor 214CE không tích hợp sẵn tuner. Ba nút điều khiển không có ghi chú tính năng để vẻ ngoài cây đàn tối giản nhất và người chơi cần làm quen để biết được chức năng của từng nút điều khiển. Cây đàn được trang bị 2 nút gắn dây đeo cho nhu cầu biểu diễn trên sân khấu với nút phía dưới thân đàn đồng thời đóng vai trò như cổng output của đàn.

Máy lên dây của cây đàn có tỉ lệ 18:1 cho khả năng canh dây chuẩn (tỉ lệ càng cao cho người chơi thay đổi những điều chỉnh nhỏ nhất). Taylor 214CE sử dụng hệ thống bracing dạng chữ X truyền thống của Taylor. Khi mua cây đàn sẽ đi kèm một bao đàn, có thể Taylor là thương hiệu cung cấp gigbag chất lượng cao nhất đi kèm với cây đàn của mình.

ÂM THANH.

Taylor 214CE có âm thanh sáng, dày và rất cân bằng. Nó có độ thoát âm tốt và khi chơi nhẹ nhàng thì cây đàn cũng cho âm thanh rất hay. Cần đàn cho cảm giác chơi thoải mái với độ action thấp. Hệ thống preamp hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình khi tái tạo âm thanh mộc tự nhiên khi chơi qua hệ thống âm thanh ngoài. Khi so sánh cùng Taylor 100 series, 214CE cho thấy âm thanh nhỉnh hơn hẳn so với người đàn em của mình.

Âm thanh cây đàn mang lại rất ấn tượng, một phần không nhỏ mang lại âm thanh của cây đàn là bộ dây đàn từ thương hiệu Elixir – thương hiệu dây đàn cao cấp mà mọi người chơi guitar đều yêu thích. Tuy được xếp là một trong những dòng guitar phân khúc entry-level cho đến mid-level của Taylor (100 series đến 400 series) nhưng 214CE có mức giá khá cao và có thể được coi là phân khúc hi-end tại thị trường Việt Nam.

TỔNG KẾT.

Taylor 214CE mang âm thanh tuyệt vời của Taylor trong một vẻ ngoài giản dị mà tinh tế, bên cạnh đó là cảm giác chơi xuất sắc mà cây đàn mang lại, hệ thống preamp đơn giản nhưng làm tốt việc tái tạo âm thanh. Điểm trừ duy nhất của cây đàn có thể là giá thành khá cao so với phân khúc mid-end.

Đánh giá Taylor 214CE:

Ưu:

  • Âm thanh sáng, dày và cân bằng.
  • Giữ dây tốt và chuẩn.
  • Vẻ ngoài cứng cáp, tinh tế.
  • Các bộ phận của cây đàn được chú trọng kĩ.

Nhược:

  • Giá cao.
  • Preamp có phần hơi đơn giản.

Tin vui dành cho những ai muốn sở hữu Taylor 214CE, tại Việt Thương Music Fair 2018 Taylor 214CE có giá bán ưu đãi lên tới 15%, từ 26.900.000 VNĐ xuống còn 22.900.000 VNĐ

Khuyến mãi nêu trên được áp dụng tại các địa điểm VTMF 2018 được tổ chức và trong thời gian diễn ra sự kiện. Ngoài ra, mức giá giảm cực sốc này còn được áp dụng tại tất cả hệ thống bán lẻ và khách hàng đặt hàng online trong khung giờ vàng từ 18h-20h trong 6 ngày sự kiện diễn ra. 

 

Bài viết được quan tâm: 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.