Gợi ý mua trống và bộ gõ cho người mới bắt đầu

16/02/2017 17033

Với những bạn vừa tập chơi trống phân vân không biết lựa chọn trống hay bộ gõ.  Bài viết sẽ giúp bạn tìm ra đâu là lựa chọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng.

Hướng dẫn mua trống và bộ gõ cho người mới bắt đầu

Làm thế nào để lựa mua bộ trống cho người mới chơi, cymbal, phụ kiện trống hoặc các nhạc cụ gõ để mang lại cách tốt nhất cho người mới bắt đầu chơi trong khi vẫn duy trì ngân sách của bạn?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thông qua các thành phần tạo nên một bộ trống và làm nổi bật một số bộ trống dành cho người mới bắt đầu, qua các nhạc cụ thế giới và buổi hòa nhạc cụ gõ.

Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ phân tách một cách đơn giản, để tạo cái nhìn sâu và dễ hiểu khi chọn lựa  bộ trống hay bộ gõ.

goi-y-mua-trong-va-bo-go-cho-nguoi-moi-bat-dau

Thành phần bộ trống

Dù coi giống nhau, hầu hết các bộ trống về cơ bản có sự khác biệt đáng kể về chất lượng tổng thể cũng như số lượng trống, cymbal và nhạc cụ gõ khác.  Đứa trẻ 11 tuổi có thể nghĩ bộ trống lớn hơn thì tốt hơn. Nhưng còn bạn, bạn thật sự bạn cần gì trong một bộ trống?

  • Kick, snare, hi-hat: 3 điều quan trọng

Đây là ba ba thành phần cơ bản trong bất kỳ bộ trống nào. Chúng là xương sống của hầu hết các nhịp trống, và thường là được nâng cấp khi nghệ sĩ có nhiều kinh nghiệm.

  • Bass Drum - Tiếng trống bass, cũng được gọi là một cái trống đá, là trống lớn nhất trong tập hợp. Nó được nằm nghiêng ở trung tâm của bộ trống và được chơi với một bàn đạp chân. Nó tạo ra các tiếng trầm, sâu nhất, thường là downbeats cơ bản.

  • Snare Drum là trống chính trong một bộ. Nó được gắn trên một đứng và vị trí giữa hai đầu gối của tay trống, và tạo ra một âm thanh sắc nét lớn.

  • Hi-Hat - Các hi-hat là một tập hợp của hai chũm chọe có vị trí bên cạnh cái snare drum. Nó được chơi bởi đập cái cymbal với nhau dùng một bàn đạp chân hoặc bằng cách dập dùi.

* Mỗi bộ trống sẽ bao gồm một kick, snare, and hi-hat.

  • Toms

Đôi khi được gọi là tom Toms, là trống khác tạo nên bộ. Chúng thường tạo ra một âm thanh rỗng ở nốt khác nhau tùy thuộc vào kích cỡ của trống. Hầu hết các bộ trống có một hoặc nhiều các toms gắn trên đầu của trống bass và đôi khi được gọi là các toms treo. Đôi khi nó bao gồm một tom lớn hơn, âm thanh sâu sắc đứng riêng và được đặt trên sàn.

  • Tom cao: Đây là tom nhỏ nhất và được gắn trên trống bass, gần các snare.

  • Tom trung: Các trung tom, nếu có, cũng được gắn trên trống bass, bên cạnh tom cao.

  • Tom đáy: Là tom lớn nhất, nó thường được gắn trên một đứng cạnh chân của tay trống.

goi-y-mua-trong-va-bo-go-cho-nguoi-moi-bat-dau 1

Pearl Vision Birch có tom đáy tiêu chuẩn đứng độc lập, giống như hầu hết các tom đáy đứng trên ba chân

Các tom thường được định vị để tạo ra một vòng cung, từ sân cao nhất gần bẫy và hi-hat đến sân thấp nhất ở bên ngoài của các bộ. Hai hoặc ba Toms nên hoàn toàn phù hợp cho một cái trống mới bắt đầu

Một số nghệ sĩ trống tiên tiến không bao giờ thêm một tom trung, bởi vì họ thích một bộ trống đơn giản hoặc vì phong cách âm nhạc của họ không cần nó.  Co' những phong cách âm nhạc khác sử dụng phù hợp của ba tông tom khác nhau, và do đó, những tay trống đòi hỏi vào một hoặc nhiêu tom trung.

Cymbal

Ngoài những hi-hat đề cập ở trên, cymbal thường được tìm thấy trong hầu hết các bộ dụng cụ trống cơ bản.

Crash Cymbals - chũm chọe có nhiều các kích cỡ, và thường được gắn trên các tom. Nó thường là những thanh la to nhất trong một bộ.

Ride Cymbals – Cái này lớn hơn so với cymbal crash, và thường được treo ở trên hoặc gần tom thấp. Nó tạo ra một âm thanh nhẹ nhàng.

Một trống bộ cơ bản thường sẽ bao gồm một hoặc hai chũm chọe chung chung. Nó nhỏ hơn để phù hợp với kích thước thu nhỏ của các bộ trống và không có chất lượng âm thanh của chũm chọe cỡ lớn.

Throne (ghế ngồi)

Nhiều bộ trống cấp độ sơ đẳng thường bao gồm một throne, nhưng bạn hãy kiểm tra lại lần nữa. Ghế thường và ghế văn phòng quá cao cho một bộ trống, vì vậy nếu các bộ bạn đang tìm kiếm không bao gồm một ghế ngồi, bạn sẽ muốn mua một cái. Bạn sẽ tìm thấy nhiều loại ghế trống và phù hợp với bất kỳ ngân sách nào của bạn.

>> Click xem các mẫu ghế trống dưới 3 triệu

Bộ trống điện tử có gì lạ?

Khi bạn bắt đầu mua sắm, bạn sẽ có khả năng đi coi bộ trống điện tử. Nó thuận tiện cho các không gian diễn tập nhỏ bởi vì có thể chơi với tai nghe hoặc ở khối lượng rất yên tĩnh. Bộ nhạc cụ điện tử đôi khi hữu ích trong một studio vì âm nhạc dễ dàng hơn để kiểm soát, và có thể sản xuất hàng trăm trống, chập chả và bộ gõ tiếng.

Kết quả hình ảnh cho roland td 25kv

Trống điện Roland TD-25KV cho các tay trống được trải nghiệm một bộ trống V-Drum cao cấp, dùng trong nhà và phòng thu

Trong khi nhiều người đánh trống có kinh nghiệm thích âm thanh tự nhiên và lối chơi của một bộ trống âm thanh thì trống điện tử có lợi thế của việc phát ra âm thanh yên tĩnh. Tuy nhiên nó thường có giá cao hơn bộ trống âm thanh acoustic.

Có rất nhiều tùy chọn phụ kiện cho bộ trống, nhưng đây là một vài mẩu nhỏ, bạn có thể muốn xem xét ngay lập tức:

Sticks - Một số bộ trống mới có gậy hoặc dùi trống, nhưng một số thì không. Gậy trống có kích thước chỉ định bằng số, hoặc chữ, hoặc kết hợp 2 thứ, số càng cao, cây dùi trống càng mỏng. Bàn tay thiếu kinh nghiệm thường thích hợp hơn với gậy lớn hơn.

Thực hành Pads - Điều này cho phép thực hành gần như im lặng trong khi cung cấp động lực chơi tương tự như chơi một cái trống thực sự. Ngay cả tay trống chuyên nghiệp sử dụng chúng để trau dồi kỹ năng của họ và phát triển sức bền mà bộ trống thật không thể thực hiện được.

Hiện tại Việt Thương có hơn 70 đại lý, chi nhánh, showroom - shop tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Daklac, Cần Thơ, Long An,... để quý khách đến tham quan và mua sắm.

Chi tiết chi nhánh Việt Thương Music được cập nhật tại đây.

Có thể bạn quan tâm để lựa chọn bộ trống phù hợp:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.