Giới thiệu sản phẩm Shigeru Kawai SK-3L - Conservatory Grand Piano

09/11/2021 290

“SK-3 vượt trội hơn hẳn các sản phẩm trong cùng phân khúc. Sự đồng điệu của chất âm độc đáo cùng đặc tính phím nhạy và nảy ưu việt, được các chuyên gia Piano và các học giả âm nhạc toàn cầu sử dụng”.

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM KHÁC BIỆT ĐÁNG KỂ

BỘ MÁY BẰNG SỢI CARBON SIÊU BỀN

Với các dòng đàn của KAWAI JAPAN, sản phẩm nào cũng được sử dụng bộ máy cơ làm từ Sợi Carbon siêu bền, hoàn toàn chiến thắng nhiệt độ & độ ẩm rất tai hại cho đàn, qua đó, người dùng có thể yên tâm trong suốt quá trình sử dụng, biểu diễn, tập luyện đều không bị bất kỳ trở ngại nào, mà còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian & chi phí bảo trì.

Bộ máy Sợi Carbon mang lại khả năng truyền lực chính xác nhất, không bị tình trạng thất thoát lực tự nhiên như thông thường, giúp người chơi thoải mái trình diễn những cường độ tinh tế trong tác phẩm.

Chất liệu siêu bền này đã được các ngành công nghệ ô-tô, tàu vũ trụ, xe tăng, xe bay áp dụng từ lâu, và KAWAI JAPAN là thương hiệu sản xuất Piano đầu tiên áp dụng công nghệ này vào bộ máy cơ học của đàn.

TĂNG ĐỘ DÀI PHÍM ĐÀN & CÔNG NGHỆ NEOTEX ©

Khi phím đàn thiết kế dài hơn, thì đòn bẩy của bộ máy trở nên nhịp nhàng hơn, độ “đầm” của phím sẽ cao hơn, làm cho người chơi điều khiển, kiểm soát lực đánh một cách chính xác hơn thông thường, đây là yếu then chốt cho các màn trình diễn đỉnh cao khi sắc thái tác phẩm được biểu lộ rõ ràng và chạm đến cảm xúc người nghe.

NEOTEX © là công nghệ dệt bề mặt phím đàn, tạo ra một bề mặt có các lớp vân giống như gỗ và đi kèm với khả năng bay hơi chất lỏng tuyệt vời, mồ hôi ở ngón tay người chơi sẽ được bay hơi rất nhanh do một lớp phủ độc đáo bí quyết của KAWAI JAPAN, hơn nữa, phím đàn còn được làm với chất liệu bền, dẻo dai, rất khó để nứt vỡ phím đàn và ngả màu theo thời gian.

THÀNH TRƯỚC DÀY HƠN

Có được sự vững chắc kinh ngạc cho tổng thể kết cấu của đàn, các nghệ nhân đã sử dụng thiết kế dày hơn cho thành gỗ trước của đàn, sau đó các con vít cỡ lớn gắn chặt Khung Sườn Đàn vào thành đàn tạo một khối thống nhất, kết quả là toàn bộ thân đàn vững chắc hoàn toàn không hề bị rung lắc mãi về sau và góp phần việc ổn định quá trình chỉnh dây và phát ra âm thanh.

DÀN BÚA “SHIKO SEION” – SẮC ÂM ĐỈNH CAO

Ở Nhật Bản, trình độ Nghệ Nhân Chế Tác Piano cao nhất được gọi là “Master Piano Artisans” (MPA), là những Nhà Chế Tác Piano chỉ chuyên về các dòng đàn đỉnh cao, thuộc Concert Hall – Hòa Nhạc Hàn Lâm.

“Shiko Seion” khi dịch qua tiếng Anh nghĩa là “Ultimate Voicing”, đây là quá trình xăm búa chỉnh âm cho các cây đàn cao cấp nhất của Nhật Bản, và dòng Shigeru Kawai này được chính các MPA chăm sóc từng li từng tí, để đảm bảo tính chuyên môn cấp hòa nhạc hàn lâm trước khi xuất xưởng.

DÂY BASS ĐƯỢC QUẤN THỦ CÔNG

Quá trình quấn các sợi dây đồng xung quanh dây Bass đòi hỏi những kỹ năng thượng thừa, không đơn giản như cho vào máy rồi quấn tự động. Kỹ thuật quấn dây đàn thủ công này được làm chính xác từng milimet qua bàn tay và sự quan sát chuyên môn từ các nghệ nhân nhằm chắc chắn rằng mỗi sợi dây đàn đều đạt chất lượng kỹ thuật cao nhất.

SOUNDBOARD NGUYÊN KHỐI KHÁC LẠ

Từng cây đàn trong dòng Shigeru Kawai có được một Soundboard nguyên khối khác lạ với quá trình hong khô gỗ tự nhiên lên đến 5 năm (các hãng khác thường tối đa là 3 năm), được lấy từ các thớ gỗ Vân Sam nguyên khối, đảm bảo từng xớ gỗ mang lại sự truyền âm đầy đủ nhất, không bị đứt đoạn sóng âm, được đo đặc bởi các thiết bị âm học chuyên dụng. Quá trình gian nan này được đền đáp bằng chất âm rất đặc biệt và khác lạ, giúp cho Shigeru Kawai mỗi cất tiếng lên đều nổi bật hẳn giữa những cây đàn xung quanh.

CẠNH ĐÀN HYBRID – KONSEI KATAGI RIM

Cạnh đàn không những tăng độ vũng chãi tổng thể, mà còn cộng tác trong việc phản dội sóng âm. Đây là thiết kế do chính KAWAI JAPAN sáng tạo, với việc kết hợp giữa các loại gỗ cứng có lỗ to nhỏ khác nhau, vừa giữ được các sóng âm trầm, đầy đặn, vừa giữ được các sóng âm sáng và chắc, tạo nên một chất âm có dải tần đầy đủ và tròn tiếng.

DAMPER ĐÔI

Với những nghệ sỹ dương cầm chuyên nghiệp, thì kỹ thuật dậm nửa pedal rất phổ biến và thường xuyên áp dụng trong các tác phẩm cổ điển, đây là một kỹ thuật không dễ để thực hiện để cho ra một đoạn nhạc tinh tế đầy biểu cảm. Với Chốt damper đôi của Shigeru Kawai, việc thực hiện kỹ thuật này không còn khó nữa, tạm hiểu rằng khi pedal được dậm khoảng cách một nửa thì sẽ có một lực cản giúp bàn chân giữ vững và ổn định vị trí hơn nhưng cây Piano không có đặc điểm này.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.