Giải pháp cứu cánh cho người học piano không có đàn

21/09/2018 3872

Hiện nay, nhu cầu học đàn piano tăng lên rất nhanh. Tuy nhiên việc học piano không có đàn vẫn khá phổ biến ở nhiều người. Một phần vì họ không chắc sẽ học đàn được lâu không nên chưa dám đầu tư, số khác thì do điều kiện tài chính không cho phép. Sau đây là những giải pháp cứu cánh cho những ai học piano không có đàn tại nhà.

Thực hành tại trung tâm dạy đàn piano

Học đàn piano tại các trung tâm là một giải pháp tốt dành cho bạn khi không có đàn piano tại nhà. Ngay cả những người đã có đàn thì việc học đàn ở trung tâm cũng rất cần thiết. Hiện nay, hầu hết các trung tâm dạy đàn piano đều được trang bị đầy đủ các loại đàn piano cơ và piano điện phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập cho học viên. Đến với các trung tâm dạy đàn piano uy tín, bạn sẽ được học đàn piano với giáo trình bài bản, giáo viên hướng dẫn tận tình, phương pháp học phù hợp và thỏa sức thực hành trên những cây đàn piano mà mình yêu thích. Hơn thế nữa, bạn còn được tư vấn những cây đàn piano chất lượng và địa điểm mua uy tín khi có nhu cầu mua piano sau này.

Học đàn piano tại trung tâm

Thuê đàn chơi theo giờ

Thuê đàn piano theo giờ cũng là một giải pháp không tồi dành cho người học piano không có đàn. Do nhu cầu ngày càng tăng cao, dịch vụ này ngày càng trở nên phổ biến và giá cả cũng khá mềm.

Có nhiều người đã không ngại chia sẻ cây đàn piano của mình để cho người khác đến chơi tại nhà và trả tiền theo giờ. Ưu điểm của giải pháp này là giá thuê theo giờ rẻ nhưng nhược điểm là rất có thể chất lượng đàn, phòng ốc không đảm bảo, độ chuyên nghiệp không cao.

Cũng có một số nơi chuyên về dịch vụ này với những phòng tập đàn cho thuê được trang bị đầy đủ các loại đàn từ piano điện cho tới piano cơ và còn lắp máy lạnh. Hình thức thuê đàn cũng rất đơn giản, nhanh chóng. Bạn chỉ cần đặt trước và sắp xếp thời gian. Giá thuê đàn piano cũng không quá cao giao động từ 80.000đ tới 150.000đ/ giờ tùy từng nơi.

Bạn cũng nên cẩn trọng khi chọn địa điểm thuê đàn piano thuê giờ. Tốt nhất bạn nên trực tiếp đến xem trước, tìm kiếm các phòng sạch sẽ, thoáng mát, yên tĩnh, trang thiết bị đầy đủ và có chỗ để xe an toàn.

Thuê phòng thực hành piano theo giờ là giải pháp cho người học piano không có đàn

Học piano tại nhà gia sư có đàn

Nếu bạn muốn học với gia sư thì cũng có thể tìm đến học tại nhà của những giáo viên có đàn. Ưu điểm có giải pháp này là bạn vừa có thể được hướng dẫn và kèm cặp sát sao hơn, lại vừa được thực hành. Tuy nhiên trên thực tế bạn cũng không có nhiều thời gian cùng giáo viên và việc luyện tập chỉ dừng lại ở những buổi học không được duy trì mỗi ngày.

Học tại nhà giáo viên có đàn là giải pháp cho người học piano không có đàn

Giải pháp lâu dài nào cho những người đang học piano không có đàn?

Trên đây là một số gợi ý hữu ích dành cho những người học piano không có đàn. Tuy nhiên, những giải pháp trên dù sao đi nữa cũng chỉ là giải quyết vấn đề tạm thời. Để phát triển nhanh kỹ năng chơi đàn piano, đòi hỏi bạn phải luyện tập thường xuyên và liên tục. Về lâu về dài, tốt hơn hết bạn vẫn cần phải có một cây piano thực sự để luyện tại nhà kết hợp với việc học tại trung tâm để đạt kết quả tốt nhất.

Hiện nay, với những chương trình mua đàn piano trả góp lãi suất ưu đãi, việc sở hữu một cây đàn piano không phải là quá khó đối với tất cả mọi người. Đặc biệt, tại Việt Thương còn có chương trình mua đàn piano trả góp 0%, bạn chỉ cần đầu tư một số tiền ban đầu khá nhỏ, và sau đó trả tiền gốc còn lại theo định kỳ hàng tháng.

Mua đàn piano trả góp 0% tại Việt Thương Music

 

Hơn thế nữa, một số cây đàn piano điện tại Việt Thương chỉ có giá bán lẻ chưa tới 20 triệu đồng như Casio CDP-235R, Casio PX-770, Casio PX-160, Roland RP-102,… Thậm chí có model CDP-135 giá chỉ hơn 10 triệu đồng. Đây đều là những cây đàn của những thương hiệu piano điện hàng đầu thế giới, đang rất được ưa chuộng trên thị trường bởi chất lượng tốt, chức năng tập đàn hiệu quả và giá cả cực kỳ phải chăng.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp những ai đang hoặc có ý định học đàn piano không có đàn có được giải pháp tốt nhất cho việc học piano của mình.

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.