Giải pháp âm thanh cho sự kiện với Fender Passport Event

09/05/2023 817

Nhà sản xuất nhạc cụ Mỹ đã giới thiệu nhiều mẫu loa Passport khác nhau trong nhiều năm tuy nhiên Passport Event có thể được xem như ngôi sao sáng nhất trong gia đình loa PA của Fender. Bạn đã từng nghe tới một hệ thống loa PA công suất mạnh mẽ nhưng lại chỉ gói gọn trong một kích thước vừa phải, có thể dễ dàng di chuyển? Vẻ ngoài của nó hoàn toàn có thể đánh lừa bạn trong cái nhìn đầu tiên. Với trọng lượng chỉ hơn 19kg cùng thiết kế 2 loa gắn liền với bảng điều khiển, mẫu loa PA này được dễ dàng mang theo nhưng lại có khả năng khuấy đảo bất kỳ không gian hội trường nào với công suất lên tới 375W.

Âm thanh

Những nghệ sĩ đã từng trải nghiệm âm thanh của Passport Event đa phần đều ngạc nhiên trước âm lượng mà mẫu PA di động này có thể tạo ra. Mỗi bên loa là sự kết hợp giữa một loa trầm 8” với một loa tweeter vòm 1.2” giúp tạo nên sự hài hòa mượt mà, rõ ràng trong từng âm sắc. Với các nhạc cụ điện tử như đàn piano điện, âm thanh trung tần được đánh giá trong trẻo và đa màu sắc. Trong khi giọng hát và lời nói thông qua Passport Event được tái tạo với sự rõ ràng và chân thật. Cho dù bạn kết nối với bất kỳ nhạc cụ nào như guitar điện, violin, saxophone,... Passport Event đều mang đến những sắc thái cảm xúc thu hút người nghe tại bất kỳ buổi biểu diễn nào.

Thiết kế

Điều nghe có vẻ khó tin này lại hoàn toàn có thể với Fender Passport Event. Nếu bạn thường xuyên ghé qua các quán cafe âm nhạc hay các bữa tiệc cưới thì bạn cũng dễ dàng bắt gặp những hệ thống âm thanh PA lớn, cồng kềnh khó khăn trong lắp đặt và phải mất thêm thời gian, công sức để thu dọn sau mỗi bữa tiệc. Tuy nhiên với Fender Passport Event, bạn sẽ sở hữu ngay lập tức một hệ thống loa di động nhỏ gọn nhưng công suất lớn với đầy đủ tính năng mà band nhạc của bạn sẽ cần tới, có thể xách tay và dễ dàng lắp đặt.

Dù chưa sử dụng qua mẫu loa này bạn cũng sẽ ngay lập tức làm quen và nhanh chóng lắp đặt chỉ bằng việc tách rời 2 loa khỏi bảng điều khiển thông qua chốt tháo phía trên. Cấu trúc hai loa giúp âm thanh đi ra từ bảng điều khiển được phân bổ đối xứng, phản ánh âm thanh tốt nhất. Điều đặc biệt là hai loa sau khi được tách rời sẽ có độ nghiêng nhất định giúp khuyếch tán âm rộng hơn, nếu cần bạn cũng có thể sử dụng chân để loa ngoài để giúp âm thanh có không gian cộng hưởng tốt hơn.

Kết nối

Sau khi đã tháo rời hai loa, bạn sẽ bắt đầu kết nối bảng điều khiển chính với loa thông qua dây kết nối đi kèm. Passport Event đem đến cho người dùng 7 kênh kết nối với nút điều khiển âm lượng và cài đặt Reverb riêng cho mỗi kênh. Các núm điều chỉnh thiết kế xoay vòng cực nhạy và dễ sử dụng với bất kỳ ai. Thêm vào các kênh từ channel 1 đến 4 là cổng kết nối microphone XLR chuyên dụng, trong khi kênh 5 được trang bị đầu vào nhạc cụ jack ¼” và các kênh 6-7 có bổ sung đầu vào Left (mono) và Right ¼” để kết nối các nhạc cụ cấp dòng cũng như đầu vào stereo ⅛” để kết nối máy nghe nhạc MP3 và CD. Mỗi kênh đều được trang bị đèn LED báo hiệu công suất đang được thực hiện tại mỗi channel. Đèn báo từ vàng sang xanh theo cấp số gia tăng âm lượng và sẽ chuyển đỏ để cảnh báo khi quá tải công suất. 

Ngoài ra mẫu loa PA này cũng đem đến nhiều cổng kết nối đầu ra như cổng tai nghe đi kèm với núm chỉnh âm lượng đầu ra; cổng ra mono kết nối với hệ thống loa kiểm âm hay loa subwoofer nếu bạn muốn mở rộng âm lượng khuyếch đại của loa hơn.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.