Giải đáp một số thắc mắc về đàn piano điện cho người mới bắt đầu

11/01/2024 1071

Đàn piano điện tái tạo cảm giác và âm thanh của đàn piano cơ thông qua công nghệ lấy mẫu kỹ thuật số. Sử dụng đàn piano điện có nhiều lợi ích, từ việc không phải điều chỉnh nhạc cụ mới đến khả năng di chuyển dễ dàng hơn, cắm tai nghe để luyện tập trong im lặng cũng như tính chất tiết kiệm không gian của những cây đàn piano này.

6 mẫu piano điện dành cho người mới bắt đầu đang sale giá tốt tại Việt Thương

Casio CDP-S160
13,800,000đ16,120,000đ
Roland RP-30
15,800,000đ19,740,000đ
Casio PX-S1100
17,300,000đ20,340,000đ
Roland FP-30X
22,900,000đ24,310,000đ
Roland RP-501R
24,500,000đ35,870,000đ
Casio AP-470
22,900,000đ30,980,000đ

Có nên mua đàn piano điện không?

Mặc dù đàn piano điện dành cho người mới bắt đầu có thể có số lượng phím khác nhau: 61, 76 hoặc 88 nhưng lời khuyên là bạn nên chọn mẫu 88 phím. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang dự định học piano cổ điển vì đây là cây đàn gần nhất với piano cơ về kích thước, cảm giác và phản hồi.

Phần lớn đàn piano hiện nay thuộc loại mỏng, nhỏ gọn và di động hơn thay vì kiểu tủ truyền thống, nhiều cây đàn có thể được biến thành một món đồ nội thất bằng cách bổ sung thêm giá đỡ tùy chọn, có thể có hoặc không có bộ ba pedal đầy đủ như trên đàn piano cơ.

Bàn phím, hành động, trọng lượng và âm thanh

Cách bàn phím cảm nhận và phản hồi khi bạn chơi được gọi là “hành động”. Mỗi nhà sản xuất có phương pháp riêng để tái tạo cảm giác của một cây đàn piano thật, dẫn đến mức độ nặng của phím khác nhau. Cho dù bạn thích cảm giác nhấn phím nhẹ hay nặng, đó là vấn đề sở thích cá nhân và hãy chơi bất cứ cách nào bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Tất cả cây đàn piano được liệt kê ở đây đều có 88 phím kích thước đầy đủ giống như đàn piano cơ và nhiều phím có cả tác động của búa. Các phím sẽ có trọng số sao cho cảm giác phản hồi phù hợp và cần có một lượng áp lực xác thực từ ngón tay của bạn để tạo ra các nốt nhạc. Lý tưởng nhất là chúng cũng sẽ được phân loại theo trọng lượng từ trái sang phải để những nốt cao hơn cần được chạm nhẹ hơn.

Có thể khẳng định nếu bạn đang tìm kiếm một cây đàn piano điện tuyệt vời dành cho người mới bắt đầu thì giai điệu piano cơ thực tế là điều cần thiết, nếu nó không phát ra âm thanh và phản hồi như đàn piano thật thì nó sẽ không có cảm hứng chơi đàn. Ngày nay, công nghệ lấy mẫu đã tốt hơn bao giờ hết và với tính phức điệu ngày càng tăng, đàn piano kỹ thuật số có thể phát ra âm thanh gần như không thể phân biệt được với đàn piano thật.

???? Những cây đàn piano điện tốt nhất cho người mới bắt đầu năm 2023

Đàn piano điện dành cho người mới bắt đầu có đi kèm pedal không?

Đàn piano acoustic có thể có tới ba pedal, nhưng chỉ một trong số đó thực sự cần thiết khi mới bắt đầu là pedal duy trì hoặc “giảm âm”. Vì vậy rất nhiều các cây đàn piano điện đều cung cấp pedal duy trì.

Đàn piano dành cho người mới bắt đầu có máy đếm nhịp tích hợp không?

Máy đếm nhịp là một công cụ hữu ích, đặc biệt khi luyện tập âm giai và hợp âm rải. May mắn thay, mỗi cây đàn piano dành cho người mới bắt đầu đều được tích hợp sẵn.

Có thể sử dụng tai nghe với đàn piano điện dành cho người mới bắt đầu không?

Một trong những lợi thế lớn nhất của việc sử dụng kỹ thuật số là khả năng luyện tập với một bộ tai nghe. Cũng như loa tích hợp, đầu ra tai nghe cực kỳ quan trọng để bạn có thể tự tin luyện tập theo ý mình trong khi những người còn lại trong gia đình làm việc riêng của họ.

Các tính năng piano kỹ thuật số dành cho người mới bắt đầu khác

Các tính năng phổ biến khác mà bạn sẽ tìm thấy trên một cây đàn piano điện chất lượng dành cho người mới bắt đầu bao gồm các chế độ bàn phím như Duet - tạo ra bàn phím bốn quãng tám ở mỗi đầu đàn piano để học sinh và giáo viên có thể chơi cùng nhau trên cùng một nhạc cụ.

Bên cạnh những tiến bộ trong việc tạo ra âm thanh, công nghệ gần đây đã nâng cao trải nghiệm đàn piano kỹ thuật số hơn nữa, với một số mẫu có khả năng Bluetooth MIDI/Âm thanh.

Cùng với các ứng dụng đồng hành trên điện thoại thông minh cho phép bạn chỉnh sửa âm thanh từ xa, truyền nhạc để phát từ thiết bị di động của bạn qua loa đàn piano hoặc ghi lại dữ liệu MIDI về màn trình diễn của bạn để đánh giá và chỉnh sửa.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.