Điểm mặt 8 phiên bản của đàn guitar Classic Cordoba C5

21/06/2019 6379

Trong các dòng đàn guitar Classic Cordoba C5, người dùng thường nghĩ đến ngay model bán chạy nhất C5 SB. Bên cạnh đó, guitar Classic Cordoba C5 còn có 7 phiên bản khác cũng không kém phần phổ biến như: C5, C5 CADETE, C5-CE, C5-CEBK, C5 CESB, C5-CET, C5-CETBK. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các phiên bản của dòng Cordoba C5 và sự khác biệt giữa chúng.

Bạn biết gì về hãng đàn guitar Classic Cordoba?

Đối với những người yêu thích đàn guitar Classic, Cordoba là cái tên đầy mê hoặc. Thật vậy, những cây đàn mang thương hiệu đỉnh cao của Tây Ban Nha này không những là bảo chứng cho chất lượng mà còn là niềm khao khát của bao người. Nói đến guitar Cordoba, đặc trưng dễ nhận biết nhất là kiểu dáng giản dị, mộc mạc nhưng ngoại hình tổng thể không kém phần sang trọng. Đàn cho chất âm ngân nga, vang vọng và vô cùng trầm ấm.

Nhìn chung, có thể nói rằng đàn guitar Classic Cordoba sở hữu đầy đủ phẩm chất để được xem là cái tên đại diện cho sự tinh túy nhất của nghệ thuật làm đàn guitar của “xứ sở bò tót”.

1. Đàn guitar Cordoba C5:

Đây là phiên bản gốc của Cordoba C5 với chất liệu mặt trước là gỗ Tuyết Tùng Canada (Canadian Cedar) nguyên tấm; Lưng và hông là gỗ Gụ Mahogany Africa.

Gỗ Tuyết Tùng đóng vai trò mang lại cho Cordoba C5 âm thanh cực kỳ dày dặn, có thể lấp đầy cả căn phòng. Đặc tính này càng được tăng cường với gỗ Tuyết Tùng Canada. Hơn thế nữa, loại gỗ này có trọng lượng nhẹ hơn cả gỗ Vân Sam (Spruce). Điều này góp phần cho người chơi thao tác dễ dàng, phản ứng nhanh hơn.

Đặc biệt, âm thanh dầy dặn của Cordoba C5 còn có thể giúp che đậy đi một số khuyết điểm kỹ thuật sai lệch khó tránh khỏi của người chơi.

Đàn Guitar Classic Cordoba C5 với mặt trước là gỗ Tuyết Tùng Canada nguyên tấm

2. Đàn guitar Classic Cordoba C5 CADETE

Phiên bản này giống hệt Cordoba C5, khác biệt là kích cỡ chỉ 3/4, đủ tiêu chuẩn là hàng xách tay khi đi máy bay. Phiên bản này dành cho những người thường xuyên phải di chuyển và muốn mang Cordoba theo người.

Cordoba C5 CADETE được sơn PU bóng nhẹ

3. Đàn guitar Classic Cordoba C5 SB:

Phiên bản này khác với C5 là mặt trước làm bằng gỗ Vân Sam Sitka nguyên tấm (Sitka Spruce). Gỗ Vân Sam mang lại âm thanh rõ ràng, âm thanh vang vọng, ngân lâu hơn Tuyết Tùng. Vân Sam đòi hỏi người chơi có độ chính xác hơn để có được âm thanh như mong muốn.

Cordoba C5 SB được sơn PU bóng nhẹ

4. Đàn guitar Classic Cordoba C5 - CE:

Thông số gỗ của model này giống hệt C5. Điểm khác biệt là model này dáng khuyết và tích hợp EQ sẵn, tạo điều kiện cho người chơi dễ dàng ở các nốt cao.

EQ của Cordoba C5-CE là EQ Fishman, một trong những hãng EQ bậc nhất trên thế giới.

5. Đàn guitar Classic Cordoba C5-CEBK


Model này giống hệt model C5-CE, chỉ khác là màu đen bóng (BK).

6. Đàn guitar Classic Cordoba C5-CESB

Model này thông số gỗ giống hệt C5-SB với mặt top là gỗ Sitka Spruce nguyên tấm, chỉ khác là dáng khuyết và có tích hợp EQ Fishman huyền thoại.

7. Đàn guitar Classic Cordoba C5-CET:

Model này giống hệt C5-CE, chỉ khác biệt là thùng đàn nhỏ hơn.

8. Đàn guitar Classic Cordoba C5-CETBK

Model này giống hệt C5-CE, chỉ khác biệt là thùng đàn nhỏ hơn, sơn đen.

Các model này của Cordoba C5 nằm trong Iberia Series, dòng sản phẩm giá thấp nhất của hãng đàn guitar Cordoba

Đây sẽ là dòng sản phẩm hoàn hảo đồng hành cùng bạn chinh phục đỉnh cao âm nhạc. Bạn hãy đến với Việt Thương Music hoặc liên hệ qua hotline 1800 6715 để được tư vấn, hỗ trợ tận tình .

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.