Điểm danh những cây đàn piano điện kết nối tốt với iPad

27/06/2018 4579

Những năm trước đây, trẻ em và nguời lớn muốn học chơi piano chỉ được giới hạn bởi giáo viên dạy piano, các video tự học hoặc các chương trình học trên máy tính. Nhưng hiện nay, với sự có mặt của iPad,  rất nhiều tiện ích và ứng dụng học piano được ra đời, bao gồm những ứng dụng dành cho tất cả đối tượng chơi nhạc, từ người mới bắt đầu đến trẻ em, người lớn cấp trung cấp và cao cấp, đã mở ra một giai đoạn mới giúp hỗ trợ cực kỳ hiệu quả cho việc học đàn.

 

Các ứng dụng mang tính giải trí, khuyến khích, hướng dẫn  đem đến một phương pháp độc đáo và thú vị giúp bạn thích thú hơn với việc luyện tập đàn. Có sẵn từ Apple App Store, những ứng dụng mạnh mẽ này giúp bạn dễ dàng sử dụng công nghệ di động ngày nay để nâng cao khả năng chơi đàn piano của mình. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ lợi ích của việc học đàn piano với các ứng dụng trên iPad và giới thiệu những cây đàn piano điện kết nối tốt với iPad trên thị trường hiện nay để bạn tham khảo.

 

Bài thực hành trở nên thú vị hơn với các ứng dụng

Sẽ thật sai lầm nếu bạn nghĩ "ứng dụng piano" này chỉ được sản xuất bởi những nhà sản xuất nhỏ hoặc ở những cây đàn piano điện rẻ tiền. Ngay cả các công ty piano lừng danh như Steinway & SonsYamaha cũng đã sản xuất các ứng dụng riêng của họ (Steinway Etude & Yamaha Notestar) có thể được sử dụng cho dù bạn sở hữu thương hiệu piano nào. Có thể nói, đây là tính năng được các nhà sản xuất đánh giá rất cao. Các cổng USB cho phép bạn kết nối đàn piano với iPad để sử dụng toàn bộ các ứng dụng mà nhà sản xuất thiết kế. Tính năng này sẽ giúp bạn học đàn nhanh hơn và dễ hơn. Một số ứng dụng giúp bạn học được cách chơi đàn, một số ứng dụng khác giúp bạn chia sẻ nhạc của mình, một số khác lại có tính giải trí rất cao. Các ứng dụng đều có giao diện trực quan dễ điều khiển và đẹp mắt, sẽ là một yếu tố quan trọng để duy trì hứng thú cho bé nhà bạn siêng năng học đàn.

Ứng dụng Piano Partner for iPad trên một số model đàn piano điện của Roland

Nếu bạn chưa bao giờ nghĩ về sức mạnh của piano điện được kết nối với iPad để học hoặc thực hành piano, tạo nhạc, sáng tác, học và chơi các bài hát đứng đầu mới nhất với phản hồi tức thì, và chỉ được hướng dẫn học nhạc theo cách rất cơ bản, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét về điều này kỹ hơn. Bạn sẽ ngạc nhiên trước sự đa dạng từ những điều tuyệt vời dành cho bé nhà bạn và cho cho chính bạn trên iPad.

 

Những loại đàn piano điện nào có thể kết nối tốt với iPad?

Hiện nay trên thị trường đàn piano điện được thiết kế tích hợp với nhiều tính năng hiện đại như kết nối với máy tính, ipad, thu âm cùng đàn. Sau đây là một số cây đàn piano điện có thể kết nối với ipad đáng để bạn đầu tư:

1. Đàn Piano Điện Roland RP401R

Roland RP4014R có thể kết nối không dây với tất cả thiệt bị iOS như iPhone, iPad… Bạn cũng dễ dàng có thể download các piano app hay các chế độ như chấm điểm, thang level chuẩn quốc tế… Việc học piano của bé chưa bao giờ trở nên thú vị và sinh động đến thế.

 

2. Đàn piano điện Roland HP-508

Các ứng dụng miễn phí của Roland dành cho các thiết bị iOS của Apple mang đến một phương pháp độc đáo và thú vị giúp bạn thích thú hơn với việc luyện tập đàn. Với Air Performer, bạn có thể chơi cùng với các bài hát yêu thích trên iPhone, iPad hoặc iPod touch không dây thông qua hệ thống âm thanh của HP-508. Ứng dụng Piano Partner for iPad bao gồm Flash Card, một chương trình âm nhạc tương tác mà trẻ em sẽ yêu thích, cộng với giao diện đồ họa trực quan để khám phá âm và bài hát trong HP-508.

 

3. Đàn piano điện Roland F-20

Các ứng dụng miễn phí của Roland cho phép bạn sử dụng iPhone , iPad, hoặc iPod touch với F- 20 , cung cấp một cách tuyệt vời để khuyến khích trẻ em vừa học vừa chơi và trải nghiệm nhiều tính năng tương tác thú vị. Ngoài ứng dụng Air Performer để bé khám phá các bài hát yêu thích, đàn piano điện Roland F-20 còn có thêm ứng dụng Piano Partner cũng bao gồm DigiScore Lite, hiển thị các bài hát tích hợp của piano dưới dạng bản nhạc trên iPad của bạn. Có sẵn từ Apple App Store, những ứng dụng mạnh mẽ này giúp bạn dễ dàng sử dụng công nghệ di động ngày nay để nâng cao khả năng chơi đàn piano của mình.

 

5. Đàn piano điện Casio PX-780

Đây thực sự là một sản phẩm đáng mua và vô cùng ”đắt khách”. Casio PX-780 có đầy đủ các tính năng (piano và nhạc đệm), công nghệ mới nhất  với Cảm Biến 3 Tầng được cải tiến hoàn toàn so với trước đây, làm cho đàn càng giống piano cơ thực thụ. Đàn cũng có cổng cắm USB lõi MIDI tốc độ cao kết nối trực tiếp với iPad, Laptop hay điện thoại,..

 

6. Đàn piano điện Yamaha P-115

Tiếp nối sự phát triển của Piano Điện dòng P-series, Yamaha đã cho ra đời Yamaha P-115 với những tính năng độc đáo và có phần mềm riêng biệt sử dụng trên hệ điều hành iOS, giúp người chơi điều chỉnh nhanh chóng theo sở thích của mình rất tiện ích và nâng cao hơn khả năng trình diễn.

 

Rất mong những gợi ý trên của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích để chọn mua được cây đàn piano điện có kết nối iPad phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Bình luận

Bình luận
2 Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.