Đầu tư vào Steinway & Sons – Sự đầu tư sáng suốt và luôn tăng giá trị - Kỳ 1

09/04/2015 3062

Thời gian thay đổi và thị trường cũng luôn luôn thay đổi, có thể tăng hoặc giảm - Nhưng trong hơn một thế kỷ rưỡi, mỗi chiếc đàn Steinway & Sons vẫn gia tăng giá trị của nó. Một cái gì đó mà có sự gia tăng đáng kể trong giá trị? Tất nhiên rằng, một sự đầu tư có thể mang lại cho chúng ta phần thưởng ấy.

KÝ 1: PIANO STEINWAY – MỤC ĐẦU TƯ GIÁ TRỊ  HƠN CẢ VÀNG

Tháo chạy khỏi vàng, Paulson đã tìm đến một khoản đầu tư mới: đàn PIANO. Động thái này đã làm ngạc nhiên nhiều người trong giới âm nhạc lẫn giới tài chính Phố Wall. Bởi lẽ, công ty Paulson & Co. của ông xưa nay chỉ chuyên đầu tư vào các loại tài sản thế chấp, vàng và các tài sản tài chính khác. Hơn nữa, mặc dù Paulson & Co. sở hữu cổ phần ở nhiều công ty, nhưng chưa bao giờ bỏ tiền ra mua đứt một công ty nào. Vì sao Paulson lại đột nhiên thay đổi chiến lược?

Câu trả lời của Paulson rất đơn giản: “Chỉ vì tôi yêu piano”. Vị tỷ phú này hiện sở hữu 3 cây đàn piano Steinway & Sons có giá hàng trăm ngàn USD mỗi chiếc. Và mặc dù không phải là nghệ sĩ dương cầm, nhưng ông từng chơi trống, kèn clarinet và saxphone. Ngoài mảng chính là đàn piano, Steinway còn bán cả kèn horn, kèn clarinet, kèn saxophone, sáo và trống.

Trong lĩnh vực Nhạc cụ, Steinway đã khẳng định vị trí dẫn đầu của nó. Với lịch sử hơn 160 năm Steinway sản xuất những cây đàn Dương cầm tốt nhất thế giới. Những cây đàn piano Steinway & Sons, kèn trumpet Bach, violon Stradivariuskèn saxophone Henri Selmer Paris do Công ty sản xuất đã và đang là biểu tượng của sang trọng và quý phái,.Và  cũng là nhạc cụ không thể thiếu trong các khán phòng hòa nhạc trên khắp thế giới trong nhiều thập kỷ qua.

Đối với giới Pianist, những cây Grand Piano của Steinway, vốn phải mất cả năm trời mới làm xong, có thể tạo ra âm thanh có chất lượng mà đàn của các thương hiệu khác không thể nào so sánh được. Những nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng từ Richard Claydeman, Igor Stravinsky cho đến Cole Porter, Lang Lang… đều là khách hàng trung thành của Steinway.

Do đó, theo Arnold Ursaner chuyên gia phân tích thuộc CJS Securities, việc Paulson muốn sở hữu một thương hiệu nổi tiếng như Steinway là có thể hiểu được. “Steinway là một thương hiệu cao cấp nổi tiếng toàn cầu. Có nó không khác gì sở hữu một bức tranh hay một căn hộ hoành tráng trên đại lộ Fifth Avenue (New York)”, ông nói.

 

 

Đón đọc KỲ 2: JOHN PAULSON ĐÃ THÂU TÓM STEINWAY&SONS NHƯ THẾ NÀO ?

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.