Đánh giá Roland E-A7 đối với nhạc công

20/02/2020 1123

Roland E-A7 được xem là một sản phẩm Keyboard nổi tiếng với âm thanh đẳng cấp, tính năng chuyên nghiệp của hãng Roland và được nhiều nhạc công chuyên nghiệp lựa chọn sử dụng. Hãy cùng Việt Thương Music tìm hiểu tại sao Roland E-A7 được các nhạc công ưa chuộng đến vậy?

Một nhạc cụ tốt cho những ai may mắn được chạm tay vào!

Chiếc Roland E-A7 có giá cả phải chăng với phong cách và đặc điểm nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh. E-A7 nhỏ gọn và nhẹ, loa có âm thanh mạnh mẽ. 61 phím nhạy cảm với vận tốc của nó ngắn hơn đáng kể so với các bàn phím khác trong khi độ rộng phím gần như nhau mang lại cảm giác thoải mái khi chơi. Nhìn chung các phím có cảm giác chắc chắn và không gây cảm giác khó khăn cho người chơi.

Đánh giá Roland E-A7 đối với nhạc công

Bảng điều khiển phía trước được bố trí hợp lý với âm thanh ở bên phải, mix ở giữa và đệm ở bên trái. Với một thiết kế độc đáo, E-A7 cung cấp hai màn hình, một màn hình dành riêng cho âm thanh, màn hình còn lại để đi kèm. Thiết kế này, có thể được lấy cảm hứng từ chiếc BK-9 hàng đầu của Roland, mang lại nhiều lợi ích mặc dù màn hình nhỏ. Hơn nữa, bảng điều khiển phía trên ít sâu hơn các sản phẩm khác trong cùng tầm giá, vì vậy E-A7 sử dụng hầu hết các công tắc cao su nhỏ được bố trí chặt chẽ. Với kích thước nhỏ và loa trên bo mạch, nếu như nó cũng có thể chạy bằng pin sẽ là tuyệt vời hơn nữa.

Đánh giá Roland E-A7 đối với nhạc công

1.Âm thanh và Phong cách

E-A7 tự hào có hơn 1.500 âm thanh và chúng là một bản tổng hợp các tác phẩm kinh điển của thương hiệu Roland. Mọi thể loại âm thanh đều có nhiều lựa chọn, dễ dàng chọn bằng bàn phím số. Âm thanh Roland sáng, đẳng cấp và rất dễ chơi. Việc sử dụng chuyển đổi vận tốc rất tốt để giới thiệu sự biến đổi của âm thanh. 600 Styles được lập trình tốt và bao gồm nhiều thể loại. Sáu thanh trượt ở trung tâm cung cấp khả năng kiểm soát mix nhanh.

 

Các kiểu có thể được cấu hình với trạng thái “Intro” và “Variation” cũng như các cài đặt khác dưới dạng “User Progam” dùng để tạo thư viện các bài hát sẵn sàng để phát (có sẵn 50 bài). Có thể sử dụng một nhóm mười hai phím điều khiển phía trước Bảng điều khiển có thể được sử dụng làm Phrase Pads hoặc để điều chỉnh tỷ lệ. Bạn có thể tạo kiểu riêng của mình và một chức năng có tên Makeup Tools cung cấp khả năng điều chỉnh dễ dàng (thông qua độ lệch tham số) phong cách của các bài hát.

Với hàng loạt các phím và slider được cung cấp, tất cả những tính năng bạn cần đều nằm dưới ngón tay của bạn. Bạn cũng có thể lưu trữ nhiều setting khác nhau trong chương trình, như bật/tắc các Part, Auto Fill hay Input EFX. Điều này có nghĩa là các nhạc công hoàn toàn có thể điều chỉnh cách gọi các chức năng theo cách riêng của họ.

Đánh giá Roland E-A7 đối với nhạc công

Và cuối cùng, nó có thể mở rộng âm thanh? Bạn có thể nhập tệp WAV để tạo nhạc cụ của riêng mình hoặc thậm chí lấy mẫu trực tiếp từ bàn phím. E-A7 có thể lấy mẫu, tải các tệp WAV và tạo nhiều mẫu để tạo ra âm thanh mới. Nó có thể ghi lại quá trình phát của bạn dưới dạng tệp WAV. Tất cả đều là những tính năng đáng hoan nghênh. Nhìn chung, E-A7 là một nhạc cụ tốt, cung cấp nhiều nội dung và tính năng với mức giá hợp lý.

Demo Roland E-A7: Liên Khúc Vọng cổ

Xem thêm: DEMO BỘ STYLE CƠ BẢN CỦA ĐÀN ORGAN ROLAND E-A7
 

2.Tính biểu diễn cơ động

E-A7 lí tưởng cho các nhạc công vì 2 lí do – nó cung cấp mọi thứ họ cần và đồng thời dễ dàng để mang theo. Tất cả sức mạnh, tính năng được gói gọn trong một bàn phím nặng chỉ 8kg, bạn sẽ hoàn toàn không cảm thấy nặng nề hay đau vai khi mang theo. Ca sĩ sẽ đánh giá cao đầu vào micrô với các hiệu ứng giọng hát chuyên dụng, trong khi toàn bộ bàn phím dễ dàng biểu diễn. Bất cứ nơi nào bạn đi cùng với âm nhạc của mình, E-A7 sẽ giúp bạn đến đó.

Demo Roland E-A7: Câu Hò Điệu Lý Còn Đây

3. Tổng kết

Một nhạc cụ biểu diễn hợp lý có giá cả phải chăng, với nhiều âm thanh và nội dung phong cách hơn so với nhiều đối thủ cạnh tranh, đó có thể là những gì bạn đang tìm kiếm. Như những gì Roland đã nói về sản phẩm này, E-A7 là nhạc cụ dành cho các nhạc sĩ cần âm thanh chuyên nghiệp và phong cách sao lưu chân thực từ khắp nơi trên thế giới.

>> Xem thêm giá đàn Organ mới nhất tại hệ thống cửa hàng Việt Thương Music tại đây

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.