Đánh giá chung về Arranger Keyboard Roland E-A7

21/07/2019 994

Roland E-A7 là cây Arranger Keyboard đa năng dành cho các nhạc sĩ cần âm thanh chuyên nghiệp và điệu đệm đặc sắc chân thực từ khắp nơi trên thế giới. E-A7 được đánh giá là công cụ sắp xếp tốt, giá cả phải chăng với nhiều phong cách và nhiều tính năng hơn so với các đối thủ cạnh tranh của nó.

Bạn là một nhạc sĩ độc tấu hoặc ban nhạc của bạn cần một số bài hát hậu thuẫn? Những gì bạn cần là một Arranger mở rộng. Cụ thể hơn, bạn cần Roland E-A7.

Tại sao?

Roland E-A7 mang đến một Arranger mở rộng hoàn toàn mới trong tầm tay của bạn. Nó cung cấp một loạt các phong cách và âm thanh sao lưu, chỉ cần một nút nhấn “bữa tiệc âm nhạc” của bạn đã sẵn sàng.

Sử dụng E-A7 rất nhanh và trực quan nhờ bố cục màn hình kép logic của nó với điệu đệm ở bên trái và âm thanh ở bên phải, với hầu hết các tùy chọn có các nút truy cập nhanh, chuyên dụng. Bạn có thể nhập tệp WAV để tạo âm thanh nhạc cụ của riêng mình hoặc thậm chí lấy mẫu trực tiếp từ bàn phím.

Và với phần mềm E-A7 Tone Manager mạnh mẽ, bạn có thể sử dụng máy tính của mình để chỉnh sửa và sắp xếp âm thanh của người dùng và bộ trống, làm việc với các mẫu và hơn thế nữa.

Các ca sĩ sẽ đánh giá cao đầu vào micro với các hiệu ứng vocal chuyên dụng, trong khi toàn bộ bàn phím dễ dàng biểu diễn, nặng chỉ 8 kg. Bất cứ nơi nào bạn đến với âm nhạc của mình, E-A7 sẽ giúp bạn đến đó.

Với kích thước nhỏ gọn và loa với âm thanh mạnh mẽ trên bo mạch, nhiều người đặt ra giả thiết rằng giá như nó có thể chạy bằng pin thì đây hẳn là một cây keyboard di động hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu suy nghĩ kỹ hơn, đây hoàn toàn có thể là một chủ ý của hãng Roland. Bởi những cây keyboard dùng pin thì bạn sẽ không thể tránh khỏi những rắc rối mà nó đem lại như phải thay thế thường xuyên, nên bạn cũng phải chuẩn bị cho mình pin hành trang khi làm việc, hoặc những lúc pin yếu, công suất sẽ không còn mạnh như ban đầu nếu không chuẩn bị kỹ dễ dẫn tới tình trạng gián đoạn khi biểu diễn.

Hãy đào sâu hơn một chút để xem xét một số tính năng của nó.

Sự đa dạng của phong cách và âm thanh 

E-A7 tự hào có hơn 1.500 âm thanh bao gồm grand piano, piano điện, organ, dây, và nhiều hơn nữa, và chúng là một bản tổng hợp các tác phẩm kinh điển của Roland. Mỗi âm thanh đã được ghi lại với sự tư vấn của các nhạc sĩ từ khắp nơi trên thế giới. Roland đã nỗ lực rất nhiều để đảm bảo rằng tất cả các âm thanh càng gần với âm điệu truyền thống càng tốt.

Không giống như nhiều Bàn phím Arranger, không chỉ vượt trội với âm nhạc phương Tây, E-A7 là cây đành organ đánh show chuyên nghiệp cho nhạc công còn thể hiện thế mạnh với âm nhạc từ các vùng miền khác trên thế giới nhờ hàng loạt điệu đệm được các nhạc sĩ nổi tiếng ở châu Á, Trung Đông, châu Âu và Nam Mỹ thiết kế.

Mọi thể loại âm thanh đều có nhiều lựa chọn, dễ dàng chọn bằng bàn phím số  được dán nhãn. 10 âm thanh có thể được lựa chọn bằng cách sử dụng các phím mềm ở hai bên màn hình, với nhiều trang có sẵn. 50 bài hát yêu thích có thể được lưu trữ để dễ dàng nghe lại.

600 Styles được lập trình tốt và bao gồm nhiều thể loại. 6 nút Phrase Pads sẽ giúp khởi động các Audio Sample hoặc MIDI Phrase biểu diễn một lần duy nhất khi bạn cần tới. Bạn chỉ cần xác định và chuyển đổi qua lại giữa chúng bằng một lần nhấn nút. Ngoài ra còn có 6 thanh trượt giúp điều chỉnh âm lượng từng nhạc cụ riêng lẻ như trống, bass và nhạc đệm như một mixer chuyên dụng. Cuối cùng, có 7 nút sử dụng-chuyển đổi (User-Assignable) trên cần gạt (Pitch bend lever) đáp ứng nhu cầu riêng của bạn, vậy nên bất cứ khi nào cần, bạn có thể điều chỉnh ngay lập tức mà không cần phải nhấc tay ra khỏi cần gạt. 

Bạn có thể tạo phong cách riêng của mình với chức năng Makeup Tools cung cấp khả năng điều chỉnh dễ dàng các phong cách chơi và bài hát SMF.

Vậy, những gì làm cho nó có thể mở rộng?

Ngoài hơn 1500 âm thanh trên tàu, hầu hết các nhạc sĩ đã thu thập được một số lượng mẫu khá lớn trong sự nghiệp của họ. Roland E-A7 có tùy chọn tải lên WAV và tạo nhiều mẫu để tạo ra âm thanh mới, vì vậy bạn có thể nhập các mẫu của riêng mình.

Hơn nữa, E-A7 được trang bị chức năng lấy mẫu trên tàu. Bạn sẽ có thể ghi lại âm thanh của riêng bạn và phát lại hoặc theo dõi. Bạn thậm chí có quyền truy cập vào các hiệu ứng cho âm thanh trên tàu. Điều này có nghĩa là bạn có thể thực hiện các mẫu mới một cách nhanh chóng. Tất cả đều là những tính năng đáng hoan nghênh.

Ca sĩ và Roland E-A7

Keyboard E-A7 là một công cụ tuyệt vời cho các ca sĩ. Nó có cổng mic để ca sĩ có thể cắm thẳng vào bảng. Ngoài ra còn có một nút điều chỉnh âm lượng chuyên dụng trên keyboard, do đó bạn có thể nhanh chóng điều chỉnh âm lượng trên mic.

Bạn cũng sẽ có tùy chọn để phá cách và “bùng nổ” hơn màn trình diễn của mình với các hiệu ứng giọng hát tích hợp. Tóm lại, điều này sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ nhạc sĩ nào cần lấp đầy khoảng trống trong phần trình diễn của họ.

Với công nghệ tiên tiến của Roland, giờ đây bạn thực trở thành "ông chủ" trong thế giới âm nhạc của mình.

Nhìn chung, E-A7 là một công cụ sắp xếp tốt, cung cấp nhiều nội dung với mức giá hợp lý, trong một thiết kể nhỏ gọn và di động. Một số nhược điểm nhỏ của E-A7 như không chạy bằng pin, núm điều khiển hơi nhỏ, nhưng đây không phải là trở ngại lớn với người chơi. Xét một cách tổng thể, những giá trị đáng kinh ngạc mà Roland E-A7 còn vượt xa mong đợi của người dùng so với mức chi phí phải bỏ ra để sở hữu nó.  

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.