Đánh giá chiếc digital piano HP-603

16/04/2018 2259

Roland HP-603 là một chiếc digital piano flagship của Roland thuộc HP 600 series, được thừa hưởng những đặc điểm của dòng digital piano tiền nhiệm HP 500 nổi tiếng cùng với những nâng cấp mới hứa hẹn mang lại trải nghiệm tốt nhất cho những người yêu thích âm thanh của digital piano Roland.

Tính năng mới:

  • Bộ máy PHA-50 và bàn phím cấu tạo một phần từ gỗ cho trải nghiệm chơi như những cây piano cơ.
  • Công nghệ âm thanh SuperNatural Piano Modelling cho âm thanh trung thực.
  • Kết nối bluetooth với các thiết bị di động cho phép kết hợp với các ứng dụng cho piano.
  • Công nghệ dành 3D Ambience cho âm thanh trung thực khi sử dụng tai nghe.
  • Thiết kế cabinet mới.

Bộ máy PHA-50.

Với bộ máy PHA-50 mới, người chơi sẽ có được cảm giác chơi chân thật như trên những cây piano cơ nhưng với thiết kế bàn phím kết hợp từ gỗ kiểu mới so với những dòng đàn cao cấp trước đây của Roland. Với những cây đàn piano cơ, bàn phím đàn thường được làm từ gỗ nguyên khối, đây là lí do chính mang lại cảm giác chơi đầm tay đặc trưng của piano cơ, trong khi phần lớn những chiếc digital piano thường được làm từ vật liệu đúc.

Cả hai loại vật liệu đều có những ưu thế nhất định, bàn phím gỗ cho cảm giác chơi tốt tuy nhiên yêu cầu bảo dưỡng khắc khe, vật liệu đúc bền bỉ không cần bảo dưỡng nhưng cho cảm giác chơi không “thật” như gỗ. Roland dựa vào những đặc tính nổi bật của hai loại vật liệu để tạo ra bàn phím kết hợp. Sự kết hợp hoàn hảo đó mang lại cảm giác chơi chân thật như những cây piano cơ cùng sự bền bỉ cho phép người chơi không cần phải lo lắng về vấn đề bảo dưỡng bàn phím cho chiếc đàn của mình.

Không chỉ cải thiện cảm giác chơi, các phím đàn còn trang bị các pin cố định để hạn chế các chuyển động ngang không mong muốn của phím đàn (thường gặp khi chơi kĩ thuật glissando). Bề mặt phím kiểu ebony và ivory giúp hấp thu độ ẩm của ngón tay tránh tình trạng bị trượt tay khi chơi.

Công nghệ âm thanh SuperNatural Piano Modelling.

Cũng như những chiếc digital piano cao cấp khác của Roland, HP-603 được trang bị công nghệ âm thanh SuperNatural Piano Modelling, mang lại âm thanh hi-res với độ chi tiết cao so với những sản phẩm khác trong cùng phân khúc. Bên cạnh đó, ngoài âm thanh của những chiếc piano cơ, HP-603 con cung cấp đa dạng âm thanh của những loại nhạc cụ khác như string, brass, organ… bảo đảm đáp ứng được mọi nhu cầu của người chơi.

 

Điều khiển ứng dụng không dây.

Tính năng bluetooth tích hợp mới trên HP-603 cho phép bạn kết nối với các thiết bị di động thông minh, để thỏa sức kết hợp với các ứng dụng âm nhạc và học tập miễn phí. Giờ đây bạn có thể kết hợp với các ứng dụng cho khả năng chấm điểm khi học, theo dõi tiến độ tập luyện để có thể thấy được quá trình học của mình có hiệu quả hay không một cách dễ dàng.

Công nghệ âm thanh siêu thực cho tai nghe.

Với công nghệ 3D Ambience mới, cho những buổi tập luyện riêng tư được nâng lên một tầng cao mới. Không chỉ là chuyển tín hiệu từ chiếc đàn đến tai nghe như những mẫu digital piano khác - tạo cảm giác hẹp và phẳng, mà còn mang lại cho âm thanh độ sâu và chân thật như bạn đang nghe âm thanh phát ra từ một cây piano thông thường, tối ưu hóa lại trải nghiệm khi dùng tai nghe cho người chơi.

Tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà của bạn.

Đối với chiếc đàn piano điện, đây không chỉ là một nhạc cụ mà còn là một vật trang trí nội thất có thể làm điểm nhấn nổi bật cho căn phòng của bạn. Một yếu tố quan trọng là cây đàn phải có màu phủ hợp với không gian của bạn.

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.