Đánh giá bộ trống Pearl Export EXX

27/04/2019 2032

Pearl là một trong những nhà thương hiệu hàng đầu vẫn sản xuất ra những bộ trống đáng tin cậy, tốt nhất dành cho người chơi mới. Trống Pearl đã là bước đệm cho hàng ngàn tay trống đi đến con đường chuyên nghiệp nhờ chất lượng bộ trống mang lại. Cũng không khó hiểu khi Export là bộ trống bán chạy nhất thế giới trong hơn 30 năm, với hơn một triệu bộ trống bán ra từ năm 1995 cho đến nay.

Pearl Export bao gồm hai dòng chính là EXL và EXX, dòng EXL có hoàn thiện lacquer cho vẻ ngoài bóng hơn và để lộ được vân gỗ của shell. Cả hai đều có vẻ ngoài ấn tượng như những bộ trống chuyên nghiệp và đây cũng là điều khá quan trọng nếu bạn có nhu cầu biểu diễn trên sân khấu.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Việt Thương Music tìm hiểu bộ trống đến từ seris Export của nhà Pearl, đó là Pearl Export EXX725SP.

Chất âm.

Pearl Export EXX có shell được sản xuất sử dụng công nghệ SST của Pearl giúp loại bỏ không khí giữa các lớp gỗ làm vỏ trống, từ đó cho chất âm cộng hưởng tốt hơn và điều này cũng giúp cho bộ trống có chất âm hay hơn. Một phần giúp cải thiện tone trống là hệ thống giá đỡ tom Opti Loc của Pearl, trên các tom không có lỗ khoan mà sử dụng hệ thống giá đỡ tiên tiến vì vậy các trống tom có thể cộng hưởng tự do và tốt hơn.

Một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên âm thanh bộ trống là kết cấu và chất liệu của shell. Pearl sử dụng gỗ poplar và asian mahogany để làm vỏ trống với kết cấu 6 lớp (7.5mm). Poplar là loại gỗ thường thấy trên những bộ trống dành cho người chơi mới, với chất âm sáng và tập trung.

Pearl Export EXX sử dụng mặt trống của Remo, thương hiệu không xa lạ gì với những người chơi trống. Chất lượng âm thanh của mặt trống khá tốt khi được tune chuẩn, với những nhu cầu luyện tập tại nhà hay rehearsal bộ trống hoàn toàn có thể đáp ứng tốt.

chat-am-bo-trong-pearl-export-exx

Hardware cứng cáp.

Pearl khuyến nghị bộ trống này nên được sử dụng chung với hardware 830 để mang lại cảm giác chơi chắc chắn và có độ bền cao dù cho bạn thường xuyên phải tháo lắp bộ trống cho nhu cầu di chuyển.

So với hardware của những bộ trống có mức giá thấp hơn là Roadshow, bạn sẽ có thêm một chân boom cho cymbal. Chân boom sẽ linh hoạt hơn chân thẳng và cho phép bạn tùy chỉnh sắp xếp theo nhu cầu dễ dàng hơn như đặt crash cymbal ngay trên tom. Khác với những bộ trống trong cùng phân khúc, pedal của EXX không chỉ có vẻ ngoài đẹp mà còn có hiệu năng sử dụng cao, được thiết kế dựa trên mẫu pedal Eliminator nổi tiếng và được cộng đồng người chơi đánh giá là chiếc pedal tốt nhất trong tầm giá.

Cymbal.

Bộ trống Export EXX không đi kèm cymbal, đây cũng là điều thường thấy ở những thương hiệu sản xuất trống lớn. Nhìn nhận một cách tích cực, bạn sẽ không phải “cam chịu” sử dụng những bộ cymbal đi kèm chất lượng kém và tốn thêm chi phí nâng cấp sau này và hoàn toàn có thể tự do lựa chọn một set cymbal yêu thích xứng tầm để kết hợp với bộ trống.

bo-trong-pearl-export-exx-khong-kem-cymbal

Vậy bạn cần phải mua những chiếc cymbal và nếu không muốn phải bỏ ra một gia tài để mua từng chiếc cymbal, bạn có thể xem qua những cymbal pack phù hợp như Zildjian PLZ4PK, Zildjian S390.


Bạn có thể tự mình trải nghiệm âm thanh bộ trống tại các showroom thuộc hệ thống Việt Thương Music hoặc liên hệ hotline 1800 6715 để biết thêm thông tin chi tiết của sản phẩm.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.